Giải Trí

Nhan sắc 'tiếng hát liêu trai' trong Em và Trịnh gây thương nhớ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:20 | 07/11/2020

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã công bố hình ảnh nữ diễn viên sẽ vào vai 'tiếng hát liêu trai' Thanh Thúy trong phim Em và Trịnh.

Tạo hình cho diễn viên vào vai "tiếng hát liêu trai" Thanh Thúy trong Em và Trịnh

Trong hàng ngàn gương mặt sáng giá đến ứng tuyển vai "tiếng hát liêu trai" Thanh Thúy, cuối cùng, một cô gái chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất lại được chọn. Nhưng điều gì đã khiến đạo diễn Phan Gia Nhật Linh "vui như trúng độc đắc" với nàng thơ mới này?

Năm 1958, có một chàng thư sinh 19 tuổi "đêm nào cũng lò dò đến các phòng trà để nghe Thanh Thúy hát… không thể không đêm nào thiếu hình ảnh và tiếng hát của nàng". 

Lúc ấy, Thanh Thúy đã là một ngôi sao được nhiều người hâm mộ vây quanh, còn Trịnh Công Sơn mới 19 tuổi, nghèo, vô danh, đêm về âm thầm viết Ướt mi tặng cho nàng. 

Khoảnh khắc Thanh Thúy cất tiếng hát Ướt mi là giây phút lịch sử, đưa nhạc Trịnh lần đầu ra với công chúng. Cô ca sĩ Huế 16 tuổi, mảnh mai ấy chính là nàng thơ người hát ca khúc đầu tiên, khơi nguồn cảm hứng dạt dào nhiều tác phẩm về sau của người nhạc sĩ tài hoa. 

Đạo diễn Em và Trịnh đã tìm kiếm khắp nơi một gương mặt chừng 17 tuổi, tự tin, nhan sắc lộng lẫy, giọng hát ma mị cuốn hút, để vào vai Thanh Thúy. Nhưng yêu cầu quá khó, tìm đâu cho được một vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa hiện đại, biết nói giọng Huế, lại biết hát với chất giọng day dứt của "tiếng hát liêu trai"?

Phạm Nhật Linh (sinh năm 2001), hiện là sinh viên năm nhất ngành diễn viên tại Trường ĐH Sân khấu - điện ảnh TP.HCM, được chọn vào vai ca sĩ Thanh Thúy

Một lần casting ở Huế, ê-kíp sản xuất đều sững sờ khi bước vào phòng là một gương mặt mang thần thái giống Thanh Thúy. Đó là Phạm Nhật Linh, một cô gái không chỉ có ngoại hình trùng khớp mà còn đúng là người Huế và cũng có giọng hát mang tinh thần của nữ danh ca một thời.

Phạm Nhật Linh (sinh năm 2001), hiện là sinh viên năm nhất ngành diễn viên tại Trường ĐH Sân khấu - điện ảnh TP.HCM. Cô sinh viên 19 tuổi là tân binh của làng nghệ thuật, Em và Trịnh là dự án phim ảnh đầu tiên Nhật Linh tham gia và danh ca Thanh Thúy cũng là vai diễn đầu tiên của cô. Chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất hay đã qua đào tạo chuyên môn nên khi nhận thông báo đậu vai, cô gái Huế vỡ òa hạnh phúc.

Vẻ đẹp trong trẻo và cá tính của Nhật Linh

"Cái ngày em nhận điện thoại từ bên ê-kíp của phim là được chọn vào vai cô Thanh Thúy thì trời ơi em sung sướng dã man luôn ấy. Khoảnh khắc đó mới biết cảm giác mừng rơi nước mắt là sao. Thêm nữa ngày đó em ở nhà với mẹ nên càng vui hơn, ôm mẹ rồi thấy mẹ mừng, hạnh phúc lâng lâng luôn" – Nhật Linh kể.

Diễn viên trẻ Nhật Linh

Vai diễn Thanh Thúy trong Em và Trịnh không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức vô cùng lớn đối với Nhật Linh. Để hóa thân thành "danh ca Thanh Thúy phiên bản 10X", Nhật Linh đang nỗ lực tập hát với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Đức Trí. KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí