Giải Trí

Nhậm Hiền Tề: 'Ông hoàng thảm họa' của dòng phim kiếm hiệp

THÚY MINH

Đăng lúc 08:00 | 14/08/2021

Nhậm Hiền Tề gắn liền với hình ảnh một ‘thiên vương' từng lập nhiều kỷ lục trong âm nhạc nhưng khi anh góp mặt vào bộ phim kiếm hiệp nào thì phim đó lại 'fail'.

Nhậm Hiền Tề sinh năm 1966, là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng châu Á thập niên 90 đầu 2000. Các ca khúc đình đám của anh như: Trái tim mềm yếu, Cô bé đối diện nhìn qua đây, Yêu như Thái Bình Dương... 

Nhiều ca khúc của Nhậm Hiền Tề được viết lại lời Việt, nên anh cũng là một tên tuổi quen thuộc với bạn yêu nhạc, yêu phim Hoa ngữ ở Việt Nam.

Nhậm Hiền Tề là cái tên nổi đình nổi đám khắp châu Á dù ít xuất hiện nhưng tên tuổi chưa bao giờ ngừng hot trên sân khấu âm nhạc.

Năm 1997, ca khúc Trái tim yếu mềm của Nhậm Hiền Tề ra mắt đã tạo nên cơn sốt khắp châu Á, lập được kỷ lục 26 triệu đĩa bán ra. Không những vậy, Nhậm Hiền Tề còn là ca sĩ đầu tiên và duy nhất của Trung Quốc lập kỷ lục bán trên 10 triệu đĩa nhạc. 

Với kỷ lục này, Nhậm Hiền Tề trở thành cái tên ăn khách, một tượng đài trong làng nhạc Hoa ngữ. 

Không chỉ là biểu tượng âm nhạc của làng nhạc Hoa ngữ, Nhậm Hiền Tề còn lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh và từng được đề cử hạng mục Nam chính xuất sắc nhất của giải Kim Tượng (1999) với bộ phim Tình nguyện hay giải Nam chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc) với bộ phim hành động Hỏa long.

Mỗi lần Nhậm Hiền Tề xuất hiện trên sân khấu thì chắc chắn đêm nhạc đó sẽ bùng nổ.

Nếu như ở lĩnh vực âm nhạc và phim hiện đại Nhậm Hiền Tề đều gặt hái được nhiều thành công, thì ở dòng phim võ hiệp anh lại không may mắn như vậy. Các bộ phim kiếm hiệp như: Thần điêu đại hiệp, Sở Lưu Hương, Tiếu ngạo giang hồ có sự góp mặt của anh lại thất bại thảm hại. 

Chính Nhậm Hiền Tề cũng không muốn nhớ đến những thất bại liên tục đó. Có lẽ vì thế mà anh vẫn nhận lời đóng phim cổ trang, và vẫn tiếp tục thành... thảm họa chăng?! 

Vào vai Sở Lưu Hương vào năm 2001, Nhậm Hiền Tề bị chê là phiên bản xấu nhất. 
Nhậm Hiền Tề và Viên Vịnh Nghi trong Tiếu ngạo giang hồ năm 2000 nhận nhiều lời chê từ khán giả.

Cụ thể, trong bộ phim Thần điêu đại hiệp 1998 do Đài Loan sản xuất, khi vào vai Dương Quá, Nhậm Hiền Tề bị chê tơi tả vì “cưa sừng làm nghé", diễn xuất khoa trương như tấu hài, kém sắc và đứng tuổi. 

Nhậm Hiền Tề (Dương Quá) và Ngô Thanh Liên (Tiểu Long Nữ) trong Thần điêu đại hiệp 1998. 

Bên cạnh vai Dương Quá (Nhậm Hiền Tề đóng), vai diễn Tiểu Long Nữ (Ngô Thanh Liên đóng) cũng bị ném đá tơi bời bởi sự phá cách quá lố, gương mặt hơi dữ trong bộ đồ đen hắc ám. 

Ngoài ra, bộ phim còn bị ném đá bởi sự cải biên quá đà từ nhà sản xuất. Vai diễn Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp 1998 vì thế cũng được cho là sự thất bại lớn của Nhậm Hiền Tề.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00