Giải Trí

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận kỷ lục Việt Nam

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 07:35 | 23/12/2020

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chính thức xác nhận kỷ lục dành cho 'Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam'.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nhận được kỷ lục Việt Nam dành cho Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam

Sau 8 năm miệt mài sáng tác các ca khúc về thiếu nhi và về tình mẫu tử, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nhận được kỷ lục Việt Nam dành cho "Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam". 

Giải thưởng này chính là sự động viên, niềm tự hào của nam nhạc sĩ Nhật ký của mẹ.

Tính đến nay, Nguyễn Văn Chung đã có 300 bài hát thiếu nhi với đủ đề tài và lứa tuổi dành cho độ tuổi từ 3-13 tuổi. Hiện tại đã có 5 bài hát thiếu nhi của nam nhạc sĩ đã được đưa vào sách giáo khoa tiểu học. 

Đây là dấu ấn trong sự nghiệp của nam nhạc sĩ

Một điều khá bất ngờ là trước khi chuyển hướng sáng tác cho thiếu nhi, Nguyễn Văn Chung từng là nhạc sĩ chuyên sáng tác những ca khúc nhạc trẻ, lăng xê hàng loạt tên tuổi như: Khánh Phương - Chiếc khăn gió ấm, Akira Phan - Mùa đông không lạnh, The Men - Em luôn ở trong tâm trí anh...

Việc chuyển sang sáng tác ca khúc thiếu nhi một phần là tấm lòng của Nguyễn Văn Chung dàng cho đấng sinh thành, phần khác là tình cảm mà anh dành cho con của mình cùng các bé thiếu nhi. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí