Giải Trí

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường: 'Hoài Lâm cần nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:03 | 26/08/2020

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - cha đẻ của ca khúc 'Hoa nở không màu' - cho biết dòng máu âm nhạc luôn cuộn chảy trong người Hoài Lâm và bạn ấy chưa bao giờ từ bỏ đam mê và sự nghiệp ca hát của mình.

Khi nhận được câu hỏi về việc Hoài Lâm có quay trở lại con đường âm nhạc sau Hoa nở không màu hay không? Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường liền cười đáp: "2 ca khúc Cường vừa hợp tác với Lâm cho ra mắt là Hoa nở không màuBuồn làm chi em ơi. Đó là 2 ca khúc nằm trong dự án của Cường, đây không phải là kế hoạch của Lâm để trở lại với âm nhạc, nhưng Cường nghĩ âm nhạc luôn luôn chảy trong con người Lâm, chưa bao giờ bạn ấy từ bỏ đam mê và sự nghiệp ca hát của mình. Chỉ là ở thời điểm này thì Lâm cần sự nghỉ ngơi, thoải mái để lấy lại tinh thần và sau đó mình sẽ quay trở lại".

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói về con đường âm nhạc của Hoài Lâm và chi tiết sáng tác Hoa nở không màu

Ngoài câu chuyện về Hoài Lâm, bản quyền cũng là vấn đề đáng quan tâm vì sau khi ca khúc ra mắt có rất nhiều bản cover trên các trang mạng xã hội. Chấp nhận đóng vai ác, luôn gay gắt khi nhắc về vấn đề bản quyền, Nguyễn Minh Cường mong rằng hành động của mình sẽ giúp mọi người hiểu và tôn trọng chất xám của người khác. 

Anh cũng chia sẻ thêm: "Có rất nhiều người hỏi Cường rằng nếu không có yếu tố thương mại, không bật kiếm tiền thì sao phải đóng bản quyền? Thì nói thế này, ví dụ ca 'khúc Hoa Nở Không Màu' của Cường, nếu bạn sử dụng để up lên kênh YouTube cá nhân, không bật kiếm tiền nhưng bạn sẽ có được lượng khán giả, bạn thu hút mọi người bằng sản phẩm đang nóng. Kết thúc sản phẩm đó bạn có thể đề xuất sản phẩm tiếp theo của bạn và nó có bật kiếm tiền. 

Theo Cường, mình dùng một sản phẩm người khác để quảng bá cho kênh YouTube của mình, đó cũng là hình thức thương mại. Gay gắt là vậy nhưng xử lý thì mình rất hòa nhã, nếu các bạn không bật kiếm tiền thì Cường cũng không đụng chạm đến các bạn luôn".

Nói thêm về Hoa nở không màu, nam nhạc sĩ tiết lộ đây là ca khúc viết về tâm trạng, cảm xúc trong anh nhưng vô tình trùng hợp với câu chuyện của Hoài Lâm. Khi nghe bản demo chính Hoài Lâm cũng hỏi Minh Cường rằng: "Anh viết bài này cho em hả, em thấy hợp với em quá" và đề nghị được thu âm luôn. Có thể nói đây là sự đồng điệu ngẫu nhiên về cảm xúc và âm nhạc của cả hai.

Đặc biệt, thời gian nam nhạc sĩ viết ra bản hit này cũng khiến mọi người ngưỡng mộ: "Cường hoàn thành hết melody và lyrics mất khoảng 20 phút. Cường có vùng ký ức đó, và chỉ cần lôi nó ra thôi là đã rất nhiều nguồn cảm hứng rồi. Bài này còn lâu hơn Cả một trời thương nhớ 5 phút". Vô cùng bất ngờ, Võ Hạ Trâm thốt lên: "Có lẽ mai mốt người ta sẽ đặt cho anh biệt danh là Ông vua viết nhạc".

Chương trình truyền hình Ngân nga tại gia sẽ phát sóng trên kênh VTV9 lúc 19h50 thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 28-8. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí