Giải Trí

Nhạc sĩ Lê Quang khoe 'chân mới', lạc quan mà rơi nước mắt

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:00 | 24/10/2020

Hình ảnh mới của nhạc sĩ Lê Quang khi bắt đầu sống cùng 'chân mới' khiến bạn bè và khán giả không khỏi thương cảm.

Ngày 2-10, nhạc sĩ Lê Quang phải thực hiện ca phẫu thuật cắt chân vì bị nhiễm trùng nặng. Vết nứt ở chân của ông xuất hiện khoảng 5 tháng nay nhưng ông không đi khám vì không đau nhức. 

Sau đó, vì tiền sử bị tiểu đường nên khi lượng đường tăng cao, vết nứt bị nhiễm trùng, ăn sâu vào xương. Lê Quang đã phải mất 3 tiếng đồng hồ trong phòng phẫu thuật cắt bàn chân phải hôm 29-9.

Sau thời gian nằm viện chữa trị và hồi phục vết thương, nhạc sĩ Lê Quang đã về nhà và được bà xã Cam Thơ chăm sóc. Mỗi ngày đều có y tá đến sát trùng vết thương và thăm khám cho ông. Bã xã của Lê Quang cho biết, sức khỏe của nhạc sĩ đang tiến triển rất tốt. 

Về đến nhà, ông thoải mái hơn, tinh thần lúc nào cũng vui vẻ. Thậm chí, ông còn cho quay lại đoạn clip khoe "chân mới" của mình. Được biết, trong thời gian tới, khi sức khỏe và vết cắt hoàn toàn hồi phục, ông sẽ lắp chân giả để tiện đi lại. Nhìn sự lạc quan và nụ cười không ngớt trên môi của nhạc sĩ Lê Quang khiến ai nấy vừa mừng lại vừa xót xa.

Nhạc sĩ Lê Quang đã xuất viện về nhà. Ông lúc nào cũng lạc quan.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh, một trong những người bạn thân của gia đình nhạc sĩ Lê Quang đã không giấu sự xúc động khi chứng kiến cảnh bà xã chăm sóc cho ông. 

Cô chia sẻ: "Hôm qua đến thăm anh Lê Quang nhìn cảnh bà 8 Cam Thơ chăm sóc cho anh ấy mà không khỏi xúc động.  Khi bước vào nhà, bà 8 nhìn 7 ngạc nhiên hỏi, sao bà đến mà không báo gì hết vậy?  Rủi tui đi đâu không có ở nhà thì sao? 7 nhìn bả trả lời, tui đến thăm anh Quang chứ có đến thăm bà đâu mà bà cần có ở nhà? Mà anh Quang có đi đâu được đâu mà không có ở nhà? Bả nghe vậy cười khà khà.  

Trong lúc mình đang ở đó nhìn thấy cảnh bà 8 chăm sóc cho anh Quang mà tội nghiệp cho bà ấy, nhưng lại vui mừng cho anh Quang là trong lúc khó khăn bên cạnh có người vợ hiền ngày đêm cầu nguyện, lo cho từng viên thuốc, miếng ăn.  

Trong thời gian ngắn ngủi ở đó mình thấy bà 8 lăng xăng lấy sữa, lấy thuốc cho anh Quang uống, hỏi ảnh vết thương có bị đau không rồi băng bó vết thương lại cho ảnh. Mình không quen nhìn hình ảnh này của bà 8 vì từ ngày quen bả cho đến khi anh Quang bị bệnh thì thấy bả lúc nào cũng hồn nhiên và có nhiều lúc còn hơi hậu đậu.  

Trước đây, mạnh bả bả đi, mạnh ảnh ảnh đi nhưng bây giờ đi đâu bà ấy cũng nghĩ đến anh Quang hoặc không muốn đi. Cuộc đời là vậy đó, đâu phải lúc nào cũng êm xuôi, phải có sóng gió, mất mát thì chúng ta mới biết được cái gì là quý giá và phải thay đổi cũng như uyển chuyển theo nó vì đó là bài học mà chúng ta đã chọn sẵn khi xuống trần gian này và theo mình thì Cam Thơ đang được điểm A trong bài thi khó này.  

Còn anh Quang, mặc dù đã mất đi một chân nhưng anh vẫn rất lạc quan.  Khi vào thăm anh mình hỏi,  anh khỏe không anh Hai? Vẫn nụ cười hiền hòa ấy anh trả lời, anh khỏe, cám ơn 7. Mình đùa nói, anh khỏe thì tối nay vô iTango nhậu nhe?  Anh cười và nói, anh muốn đi lắm mà bà Thơ bả không cho đi.  

Mà chuyện anh muốn đi vô iTango chơi ngày khai trương là có thật, bị bà 8 la cho một trận mới thôi không đòi đi nữa. Mình thấy anh nằm đó mà không khỏi xót xa trong lòng nhưng ngoài miệng thì vẫn đùa với anh, bây giờ anh nhấc chân phải lên chắc nhẹ lắm hả? Anh Quang nghe vậy nói ừa rồi cười khà khà.  

Trước khi về mình nói với anh Quang, anh ráng nghỉ ngơi để lấy lại sức, khi nào khỏe em sẽ làm một đêm hoành tráng cho anh ở iTango nhe.  Anh gật đầu cười và mình chào anh ra về hẹn hôm khác đến thăm.  Qua chuyện này mình mới biết là bà 8 bả mạnh mẽ hơn mình nghĩ và tình yêu của bả dành cho anh Quang thật là bao la. 

Cầu xin cho anh Lê Quang mau bình phục để cuộc sống trở lại bình thường và sớm đứng trên sân khấu để chứng minh cho cả thế giới biết anh vẫn là một người nghệ sĩ tài ba lừng danh ngày nào".

Trong những ngày Lê Quang bị bệnh và nằm viện, Cam Thơ là người một tay chăm sóc đỡ đần cho ông. Tình vợ chồng của họ khiến các đồng nghiệp lẫn khán giả phải ngưỡng mộ. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí