Giải Trí

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:35 | 23/12/2020

Nhạc sĩ Lam Phương vừa qua đời vào ngày 22-12 (theo giờ tại Mỹ) sau thời gian dài điều trị bệnh tim và tai biến.

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83

Sau khi danh hài Chí Tài mất, làng văn nghệ lại đón nhận thêm tin buồn. Đó là sự ra đi của nhạc sĩ Lam Phương. Trải qua thời gian tích cực điều trị bệnh tim và tai biến mạch máu não trở nặng, nhạc sĩ Lam Phương được xác nhận qua đời tại Mỹ vào ngày 22-12. Ông ra đi trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè và khán giả.

Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh năm 1937 ở Rạch Giá, Kiên Giang. Ông là chủ nhân của loạt ca khúc nổi tiếng như: Khúc ca ngày mùa, Thành phố buồn, Thu sầu, Biển tình.... Album nhạc Lam Phương được nhiều ca sĩ chọn phát hành như: Hương Lan, Bạch Yến, Lưu Hồng, Họa Mi, Ý Lan, Hạ Vy, Ngọc Anh, Lệ Quyên, Đức Tuấn...

Nhạc sĩ Lam Phương lúc sinh thời

Vào thập niên 70, nhạc sĩ Lam Phương sang Mỹ định cư. Ông tiếp tục bút lực sáng tác cực sung sức và ghi dấu ấn ở thị trường ca nhạc hải ngoại với hàng loạt ca khúc: Cỏ úa, Bài tango cho em...  Đầu năm 1999, ông bị tai biến mạch máu não và liệt nửa người. Dẫu vậy, với ý chí cũng như sự hỗ trợ từ đội ngũ y tế, gia đình... sức khỏe ông khá hơn. Rất nhiều ca sĩ trẻ cũng đã tìm đến ông và âm nhạc của ông để thực hiện những album mới trong thời gian sau này. 
KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí