Giải Trí

#Thời trang

Nhà thiết kế Việt 21 tuổi vừa debut, Naomi Campell muốn mặc thử đồ

CHÂU GIANG

Đăng lúc 19:16 | 26/09/2021

Bộ sưu tập đầu tay của Phan Đăng Hoàng được giới thiệu tại Milan Fashion Week chiều 25-9 đã nhận được lời khen ngợi từ 'bà đầm thép' Anna Wintour, siêu mẫu Naomi Campell.

Phan Đăng Hoàng là vừa tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang của trường NABA Nuova Accademia di Belle Arti tại Ý. 

Bộ sưu tập Quintessence (Tinh hoa) là "trái ngọt" đầu tiên của Phan Đăng Hoàng được trường đề cử tham gia trình diễn tại Afro Fashion Week, một hoạt động thuộc Tuần lễ thời trang Milan Xuân hè 2022 (Milan Fashion show) với tư cách 1 trong 6 bộ sưu tập thời trang sinh viên tốt nhất năm. 

Phan Đăng Hoàng giới thiệu các thiết kế với "bà đầm thép" Anna Wintour và siêu mẫu Naomi Campell.

Trong đó, Phan Đăng Hoàng là nhà thiết kế trẻ người Việt duy nhất góp mặt tại sự kiện này. Đáng chú hơn, trước phần trình diễn, Phan Đăng Hoàng có cơ hội giới thiệu các thiết kế trong bộ sưu tập Tinh hoa của mình đến tổng biên tập tạp chí Vouge, Anna Wintour và siêu mẫu Naomi Campell.

Trên cá nhân của mình, nhà thiết kế 21 tuổi xúc động chia sẻ: "Ước mơ của biết bao sinh viên thời trang, được gặp mặt người phụ nữ quyền lực này một lần trong đời. Và Hoàng đã làm được ở tuổi 21. Hoàng cảm ơn vì tất cả và trân trọng những phút giây này đến mãi mãi về sau". 

Nhà thiết kế người Việt 21 tuổi bên cạnh 2 người phụ nữ quyền lực của làng thời trang thế giới.

Đáng chú ý hơn cả, "bà đầm thép" Anna Wintour đã dành đánh giá cao cho các thiết kế của Phan Đăng Hoàng trong chủ đề Tinh hoa này. Nữ tổng biên tập tạp chí Vouge còn cho biết, bà thích cả màu sắc, chất liệu và cách phối kết chúng với nhau của nhà thiết kế trẻ. 

Riêng Naomi Campell đã đặc biệt ngỏ ý muốn được mặc thử những thiết kế này của Phan Đăng Hoàng. Đây quả thực là một sự tán thưởng đáng ngưỡng mộ mà nhà thiết kế trẻ Việt Nam nhận được. 

Phan Đăng Hoàng ra mắt với tư cách là Nhà thiết kế trẻ tại Milan chiều 25-9.

Các thiết kế trong bộ sưu tập Quintessence (Tinh hoa) của Phan Đăng Hoàng được lấy cảm hứng từ các sản phẩm làng nghề thủ công ở Việt Nam, kết hợp với những chất liệu truyền thống như sợi tơ tằm, hoạ tiết mô phỏng từ các sản phẩm đan lát thủ công bằng mây, tre... để hướng đến thông điệp giữ gìn và bảo vệ những nét đẹp truyền thống, thấm đẫm tinh hoa của dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. 

Những thiết kế nổi bật trong bộ sưu tập Quintessence (Tinh hoa).

Tuy nhiên, Quintessence (Tinh hoa) chỉ là một phần trong dự án thời trang đầu tay của Phan Đăng Hoàng mang tên Inside Việt Nam. 

Nhà thiết kế 21 tuổi này cho biết, dự kiến tháng 10-2021 này, phần thứ hai của Inside Việt Nam có tên La Peinture (Bức tranh) sẽ được ra mắt để giới thiệu nhiều hơn nét đẹp văn hóa, truyền thống của quê hương mình.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí