Giải Trí

#PHIM VIỆT

Nhà sản xuất phim 'Phượng khấu' công bố dự án phim 'Huyết rồng'

MẪN NHI

Đăng lúc 21:36 | 16/03/2021

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh vừa công bố dự án phim cổ trang mới mang tên 'Huyết rồng' sau thành công của 'Phượng khấu'.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, nhà sản xuất phim Phượng khấu - vừa công bố dự án phim cổ trang mới, Huyết rồng như một tác phẩm tri ân khán giả sau khi Phượng khấu vào Top 10 TV Shows của Đông và Đông Nam Á năm 2020 do Tạp chí NME vinh danh.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (trái) và diễn viên Mỹ Duyên, Đoàn Thành Tài trong buổi công bố dự án Huyết rồng

Huỳnh Tuấn Anh cho hay những thàng công vừa qua của Phượng khấu đã tạo cảm hứng mạnh mẽ để anh tiếp tục theo đuổi dòng phim dã sử, văn hóa. 

Được biết, Huyết rồng được dàn dựng từ kịch bản của nhà biên kịch Đặng Thanh,  sẽ đưa khán giả Việt Nam “xuyên không” về thời khắc lịch sử chuyển giao quyền lực đẫm máu từ nhà Tiền Lê (Vua Lê Ngoạ Triều - Lê Long Đĩnh) sang nhà Lý (Vua Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn) năm 1009.

Để tránh những tranh cãi không đáng có, ê-kíp xác định Huyết rồng sẽ là tác phẩm mang nhiều yếu tố hư cấu. Hệ thống sự kiện và nhân vật lịch sử của giai đoạn trên chỉ là chất liệu tham khảo và tạo nên cảm xúc sáng tạo chớ không sa đà vào việc minh họa lịch sử hay “sát sử”. 

Nhà sản xuất cũng hé lộ hình ảnh triều phục của vua trong phim. Huyết rồng dự kiến sẽ được bấm máy vào mùa hè năm nay với 70% bối cảnh tại Ninh Bình và 30% được thực hiện tại TP.HCM. 

Khác với Phượng khấu, tập trung vào những cuộc cung chiến đầy tâm kế chốn hậu đình, nhà sản xuất Huyết rồng muốn dự án lần này sẽ có những trận đánh khốc liệt, kịch tính mãn nhãn cho khán giả. 

Đây tiếp tục là bài toán đang được ê-kíp cố gắng tìm ra đáp án phù hợp, bởi yếu tố kinh phí hạn hẹp luôn là vấn đề nan giải trong mỗi dự án phim dã sử cổ trang, nhất là với nền phim ảnh còn non trẻ hiện nay của Việt Nam.

Biên kịch Đặng Thanh chia sẻ: “Với Huyết rồng, lần đầu tiên chúng tôi kể một câu chuyện khác, để hậu thế đời sau nhớ đến một giai đoạn lịch sử, văn hóa, kinh tế đầy biến động. 

Khi tuổi đời mới tròn 20, một vị Đế vương trị vì đất nước vỏn vẹn chỉ 4 năm, nhưng ông đã có những quyết sách tốt bên cạnh muôn vàn những sai lầm bởi trái tim nhạy cảm nồng nhiệt của một chàng trai trẻ khi yêu và khi đau khổ thì cũng dằn xé tan nát tâm can không kém”. 

Trong buổi tân niên công bố dự án Huyết rồng, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cũng công bố phía công ty sẽ chính thức đầu tư vào một kênh YouTube mang tên My Dear Việt Nam dành cho những người trẻ chuyên khai thác về văn hóa lịch sử, góp phần quảng bá nét đẹp Việt Nam với hình thức phim tài liệu.
MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí