Giải Trí

#Phim truyền hình

Nhã Phương, Hồng Ánh 'bóc phốt' Thái Hòa tại họp báo Cây táo nở hoa

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:18 | 26/03/2021

Chiều 25-3, 'Cây táo nở hoa' - bộ phim truyền hình miền Nam được mong chờ nhất tháng 4 này đã chính thức ra mắt báo chí truyền thông.

Xuất hiện tại buổi họp báo của Cây táo nở hoa là dàn diễn viên chính, gồm: Thái Hòa, Nhã Phương, Thuý Ngân, Trương Thế Vinh, Song Luân, Hồng Ánh.

Cây táo nở hoa có những câu chuyện khiến khán giả phải thổn thức, nức nở cùng nhân vật nhưng tuyệt nhiên không phải là bộ phim mang đến cảm giác buồn rười rượi từ đầu đến cuối. Tên phim lấy từ câu nói yêu thích của Ngọc: "Nếu cuộc đời toàn chuyện xấu xa. Tại sao cây táo lại nở hoa" (trích từ bài thơ Phố ta – Lưu Quang Vũ) và đây cũng là điểm tựa tinh thần của nhân vật này xuyên suốt bộ phim. 

Đó là niềm tin về một ngày mai tươi sáng vì cuộc đời không đầy rẫy sự bất công cũng không trải đầy hoa hồng, hãy tạo ra điều mình muốn bằng trái tim chân thành nhất.

Dàn diễn viên chính của Cây táo nở hoa

Ngay sau khi xem lại một trong những trích đoạn gây cấn và xúc động của Cây táo nở hoa, các diễn viên đã rơi nước mắt. Hồng Ánh chia sẻ: "Khi tham gia dự án này, mỗi lần bước ra set quay, tôi đã được nhớ lại đường dây của nhân vật trước đó và nó như một sợi chỉ xuyên suốt dù bối cảnh quay khá lộn xộn với nhau. 

Bao giờ tôi cũng đặt mình trong nhân vật, tại thời điểm đó, xem cách hành xử của mình thế nào. May mắn tôi có một người bạn diễn là anh Thái Hoà, có sự phối hợp chặt chẽ. Bối cảnh phim trường lẫn bạn diễn giúp tôi rất nhiều. 

Nếu mọi người xem kỹ sẽ thấy nhân vật bà Hạnh không trang điểm 100%, nhân vật này chưa bao giờ được trang điểm đẹp đẽ, đầu tóc chỉn chu, mỗi lời tôi thoại ra tôi cũng nghĩ đó là nhân vật nói. Tôi nhìn ông Ngọc tôi cũng đặt rất nhiều câu hỏi, không biết tâm sự của người phụ nữ như vật thế. nào. Với bộ phim này, mỗi một lời nhân vật nói ra giống hơi thở trong đời sống, rất tự nhiên. 

 Diễn viên Hồng Ánh vai Hạnh trong Cây táo nở hoa

Nhiều lúc tôi ức, tôi khóc rất nhiều và tức tưởi. Phân đoạn lúc nãy khi các bạn xem, cô Hạnh khóc rất nhiều, ở những cảnh quay đầu đã khóc rồi. Đạo diễn có nói tôi phải cố gắng kiềm lại vì bà ấy khá giận nhưng phải đẩy ngược vào trong, đến đoạn cao trào mới khóc. Cảm xúc của tôi lại yếu mềm hơn, khi bị bao nhiêu chuyện như vậy đã khóc rồi. 

Thực sự khi xem lại, tôi cũng xem với tư cách nhìn lại câu chuyện của bà Hạnh và cảm thấy rất thương cho cô ấy. Làm khán giả, tôi đứng ngoài xem và hiểu được cảm giác của ông Ngọc nữa nên hai cảm giác đó dồn lại, vừa xem với tư cách là nhân vật Hạnh, vừa xem với tư cách khán giả khiến tôi rất xúc động với nhân vật bà Hạnh".

Diễn viên Thái Hòa tại buổi ra mắt Cây táo nở hoa

Thái Hòa cũng không giấu cảm xúc: "Tôi nghĩ tôi khóc trước mọi người ở đây vì tôi đã biết trước được câu chuyện, biết đoạn đó ở thời điểm nào, tôi hiểu được nhân vật đã gây ra bao nhiêu chuyện, dồn nén nhiều quá nên tôi khóc".

Cây táo nở hoa là bộ phim đánh dấu sự trở lại với thể loại phim truyền hình của Thái Hòa sau nhiều năm tập trung cho điện ảnh. Nổi tiếng là người khó tính, khi đã làm việc Thái Hòa càng tập trung cao độ và dồn toàn sức cho nhân vật. Sự cầu toàn của anh khiến các bạn diễn vừa thán phục lại vừa phải "bóc phốt" cho hả giận.

Hồng Ánh cho biết: "Anh Thái Hòa ở ngoài rất vui vẻ, vào trong đoàn anh ấy là người gây ra tiếng cười nhiều nhất nhưng đồng thời tôi cũng phát hiện anh Thái Hòa rất tình cảm, dù anh rất nóng tính. Không biết bà xã của anh có thấy hay không nhưng nhiều lúc, anh không vào được nhân vật, anh ấy cũng tự đi ra ngoài cau có với bản thân mình và có nhiều điều đáng sợ lắm. 

Tôi hiểu được coi anh ấy vậy thôi chứ thật ra yếu đuối lắm. Nhân vật Ngọc là nhân vật mang ra đúng sự yếu đuối của Thái Hòa trong phim".

 Đây là phim truyền hình đầu tiên của Nhã Phương sau thời gian nghỉ sinh con. Và cô đã quyết định trở lại bằng một vai phản diện
 Thúy Ngân đẹp xinh tại buổi giới thiệu Cây táo nở hoa
 Trương Thế Vinh là một trong những nhân vật chính trong Cây táo nở hoa

Nhã Phương cũng xung phong phát biểu về "anh Hai" của mình trong phim: "Có một ngày chỉ quay đúng một phân đoạn. Khi đó, tôi đang trang điểm, thấy anh Hòa nằm khóc, anh ấy ngủ nhưng khóc. Có một điều cả ê-kíp rất ngưỡng mộ anh sau bộ phim này, là anh ấy sống vì nhân vật nhiều hơn anh Thái Hòa ở ngoài. 

Sáng sớm mở mắt ra, thậm chí khi về nhà đi ngủ, anh ấy vẫn khóc, anh ấy mày mò, lo kịch bản đến bốn giờ sáng dù sáu giờ sáng lại phải đi quay ở nơi xa. Anh ấy luôn tìm tòi khiến tôi có cảm xúc. Chúng tôi tin chúng tôi là anh em trong một gia đình. Phải cảm ơn anh Thái Hòa rất nhiều".

Cây táo nở hoa do nữ đạo diễn Võ Thạch Thảo cầm trịch, dự kiến dài 70 tập, sẽ chính thức đến với khán giả truyền hình cả nước lúc 20h từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần, từ 5-4 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00