Giải Trí

Nguyễn Văn Chung sáng tác thêm ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:20 | 21/07/2021

Sau sự viral bất ngờ của 'Bài ca khu cách ly', Nguyễn Văn Chung đã kịp ra mắt thêm giai điệu siêu dễ thương, nói hộ tâm tư của triệu người mang tên 'Mong sao hết dịch'.

MV Mong sao hết dịch

Nếu Bài ca khu cách ly là một bài hát nói về sự lạc quan của một chàng trai đang trong khu cách ly không được gặp bạn gái của mình thì Mong sao hết dịch lại là tâm trạng của cô bạn gái đó: Mong sao sớm hết dịch để được gặp lại người thương của mình, để được ăn những món mình thích, được đi du lịch, được gặp bạn bè, được đi làm kiếm tiền...

Poster đáng yêu, hài hước của ca khúc Mong sao hết dịch

Đó là những điều mà trước đây vốn rất bình thường giờ đây lại trở thành niềm ước mơ và khao khát của biết bao cô gái nói riêng và của chúng ta nói chung.

Tâm sự về hoàn cảnh sáng tác Mong sao hết dịch, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói: "Một tối nọ, có một người em gọi điện thoại tâm sự và khóc vì không thể thích nghi với hoàn cảnh như thế nào. 

Dù có may mắn là cũng tạm đủ đồ ăn nhưng tinh thần rất mệt mỏi và kiệt quệ khi thấy số ca nhiễm ngày càng tăng không có dấu hiệu chững lại. Bạn ấy hoảng loạn khi nghĩ đến cảnh sau 14 ngày giãn cách chưa biết tình hình thế nào, công việc đã trì trệ cả gần năm nay, thu nhập không có, không được làm nghề, không được tự do thoải mái mà phải chịu thêm nhiều áp lực về tiền nhà, tiền ngân hàng, tiền ăn...

Nguyễn Văn Chung hi vọng, mọi người nghe bài hát để có thêm sự vui vẻ, yêu đời

Tôi phải an ủi, hướng dẫn bạn ấy làm những điều tích cực, nghĩ những điều tích cực mà tôi vẫn tự làm một mình hằng ngày để cho tâm trí mình bình tĩnh. Sau khi nói chuyện xong, tôi cảm thấy bản thân thôi thúc phải làm điều gì đó có ích cho những người đang gặp khó khăn về tinh thần như bạn ấy và như nhiều người khác nữa và cho cả chính chúng ta. Và bài hát ra đời".

Bên cạnh đó, nhạc sĩ "chuyên tạo hit" cũng chia sẻ về bí quyết giữ tinh thần tích cực, lạc quan vượt qua mùa dịch bệnh này. Nhạc sĩ tiết lộ: "Tôi luôn kiên trì thực hiện những điều này mỗi ngày: tập thể dục, tập boxing, sắp xếp công việc online, đùa vui với bạn bè trên Facebook, giúp đỡ những nghệ sĩ đang gặp khó khăn, xem phim hoặc nghe nhạc, đọc sách, chơi với các con, nói chuyện với ba mẹ... 

Tôi luôn nghĩ rằng tình cảnh nào thì chúng ta cũng phải có những quyết định mang tính dứt khoác và thích nghi với nó thôi! Và tôi thật sự mong rằng mình vẫn còn có thể mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho gia đình, các con, bạn bè và khán giả yêu mến mình, dù thế nào đi nữa tôi vẫn sẽ sống tích cực. Tôi muốn mình là 1 viên đá phong thuỷ, mang lại năng lượng tích cực cho mọi người". 

Giọng ca dễ thương của Như Thuỳ thổi hồn thêm cho Mong sao hết dịch

Mong sao hết dịch được ca sĩ trẻ Như Thùy thể hiện với các ca từ gần gũi, dí dỏm và giống tính cách cũng như nhìn thấy mình trong bài hát này nên không thể nào bỏ qua bài hát này được.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí