Giải Trí

Nguyễn Văn Chung lên tiếng khi bị chỉ trích vì tiền bỏ bạn

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:55 | 21/05/2021

Sau khi bán loạt hit của mình do Cao Thái Sơn hát cho Nathan Lee, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung liên tục bị cư dân mạng chỉ trích.

 Nathan Lee đã thông báo mua lại một số bản hit từng làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn

Chiều 20-5, Nathan Lee đã đã tuyên bố mua độc quyền một số bản hit của Cao Thái Sơn từ phía nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Điều này đồng nghĩa với việc từ nay, Cao Thái Sơn khó thể hiện lại những ca khúc từng làm nên tên tuổi của mình như: Con đường mưa, Pha lê tím, Cầu vồng sau mưa...

Dù việc bán độc quyền các ca khúc của mình cho Nathan Lee là không vi phạm pháp luật và là quyền của nhạc sĩ nhưng Nguyễn Văn Chung vẫn bị nhiều khán giả chỉ trích "vì tiền bỏ bạn". Khá bức xúc trước những lời lẽ không hay này, mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng bằng một dòng trạng thái dài trên trang cá nhân.

Nam ca sĩ cho biết mỗi ca khúc do anh viết ra đều là một đứa con tinh thần nên anh rất trân trọng, dù hay dù dở, dù sang dù sến thì đó cũng hoàn toàn là sáng tạo, là chất xám, là cảm xúc và tâm huyết của anh. Đã là sở hữu của bản thân nên nam nhạc sĩ khẳng định bản thân có quyền mua bán cho bất kì ai miễn là đúng luật và đúng thoả thuận. Anh khẳng định, công việc không được câu nệ tình cảm cá nhân, và làm việc là phải chuyên nghiệp.

 Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng nói về lời mỉa mai mà cư dân mạng ném về mình khi bán nhạc cho Nathan Lee

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Chung cũng vạch rõ từng thắc mắc của khán giả về lùm xùm bán nhạc cho Nathan Lee:

""CHƠI VẬY KHÔNG ĐẸP": Trong nghề này, mình nghĩ mình là người chơi đẹp nhất! Chưa bao giờ có ai hợp tác với mình mà bị thiệt thòi! Những ai đã từng hợp tác với mình nếu có duyên thì sẽ thành công từ một bài, còn không thì mình sẽ tự nghĩ cách bù vào một bài khác sau đó. Một là mình làm đúng trách nhiệm trong thoả thuận, hai là mình làm hơn! Chưa bao giờ quịt tiền, trễ tiền thanh toán! 

-"VÌ TIỀN BỎ BẠN": Mình chơi với cả hai người bạn, và không thể vì sự mâu thuẫn của hai người bạn mà ảnh hưởng đến công việc và kế hoạch của mình. Cơ bản là cách cư xử với nhau có văn minh và chuyên nghiệp không? Bạn mình không có ý kiến thì việc gì đến các AHBP (anh hùng bàn phím - NV) ý kiến. Bạn là ở ngoài đời, khi làm việc thì chỉ có ĐÚNG-SAI, không phân định được điều đó thì chỉ có ngồi cào phím!

- "TOÀN MẤY BÀI CŨ RÍCH, ĂN MÀY QUÁ KHỨ": Nếu bạn là một nhạc sĩ, thì bạn sẽ hiểu việc mà các bài hát cũ của mình được tái sử dụng, được phái sinh lại dưới một hình hài khác và được khán giả thế hệ mới đón nhận là một niềm hạnh phúc và một niềm tự hào to lớn đáng ghen tị, chứng tỏ sức sống thật sự của bài hát đó qua nhiều năm. 

 Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vướng vào tranh cãi bán ca khúc độc quyền cho Nathan Lee

Trong showbiz này có hàng trăm bài HIT chỉ sống ba tháng, sáu tháng, và nếu nói mình là ăn mày quá khứ thì mình sẽ xem như đó là một lời khen, vì nhiều người còn không ăn mày được quá khứ, thậm chí cả hiện tại cũng không còn ăn mày được.

- "NỢ GÌ VẬY?": Mua nhà!

- "NGHIỆN THÌ MUÔN ĐỜI NỢ": Người nói câu này ngu quá rồi nên mình không giải thích chi cho mất thời gian! 

- "DĂM BA CÁI BÀI SẾN CŨNG GIÀNH NHAU": Mình mong cho bạn sớm có con, và mai mốt con của bạn sẽ phải học thuộc lòng và hát đi hát lại những bài sến đó của mình từ giáo án trong nhà trường. Trước mắt là sáu bài, sau này sẽ nhiều hơn.

- "DẠO NÀY KHÔNG CÓ NỔI 1 BÀI HiT!": "Em say rồi"- Thương Võ

- "NHẠC SĨ MÀ KHÔNG LO VIẾT NHẠC, LO DRAMA KHÔNG!": Mình hiện có hơn 300 bài tình yêu, hơn 30 bài các chủ đề khác, 20 bài nhạc không lời và 300 bài hát thiếu nhi! Bạn muốn mình viết thêm bao nhiêu nữa để mình viết!".

Cuối lời nam nhạc sĩ khẳng định: "Bản thân mình khi chơi với ai cũng đều không muốn những người bạn của mình mâu thuẫn với nhau, và mình luôn cố gắng dàn xếp làm dịu đi các mối quan hệ. Nhưng khi hai người có mâu thuẫn với nhau mà đều muốn làm việc với mình thì mình chỉ có thể căn cứ theo Luật và thoả thuận mà làm cho khỏi mất lòng cả hai và mình cũng khỏi phải lăn tăn đúng sai, người chuyên nghiệp sẽ hiểu và phải hiểu điều đó!".


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí