Giải Trí

Nguyễn Văn Chung hé lộ thu nhập khủng nhân kỉ niệm 20 năm sáng tác

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:48 | 27/02/2021

Dù là hậu bối nhưng thu nhập từ tác quyền của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ngang ngửa nhiều 'cây đa cây đề' trong làng sáng tác Việt.

Nguyễn Văn Chung hé lộ nhuận bút tác quyền tăng theo mỗi năm

Tối 26-2, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có bài viết kỷ  niệm 20 năm sáng tác của mình. Anh còn gây bất ngờ khi tiết lộ về số tiền tác quyền anh thu được từ hàng trăm ca khúc trong những năm gần đây. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, anh đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, có lúc đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, có khi tự mình bước xuống để tìm đỉnh cao khác. Đôi khi bị vài đồng nghiệp trẻ xem thường, anh cũng chỉ mỉm cười cho qua: "19 năm làm nghề, 15 năm nhận tiền tác quyền, với hơn 250 bài nhạc trẻ về tình yêu, 300 bài hát thiếu nhi, 20 bài về đề tài gia đình - cha mẹ, 10 bài hát về Phật giáo, hơn 50 bài nhạc quảng cáo và các đề tài khác...

Cuộc đời không có ai nhắc mình làm bài tập như ở trường học, mình phải tự suy nghĩ, tự mình ra đề bài và tự giải! Không thể có chuyện bỗng dưng một sớm thức dậy sẽ thành công, sự nghiệp phải được gầy dựng mỗi ngày!

Dù đã trải qua bao thăng trầm, nhiều lần thất thoát, oan ức và áp lực, thậm chí là cả một biến cố khủng hoảng vào năm 2019 khiến mình gần như mất hết tất cả, nhưng mình không chấp nhận sự bế tắc, mình vẫn gượng dậy và bắt đầu lại từ đầu!"

Thu nhập của nam nhạc sĩ tăng đều theo mỗi năm với những con số đáng ngưỡng mộ

Nam nhạc sĩ kể về sự cố nhớ đời trong sự nghiệp: "Có lần, trong thời gian mấy năm mình dồn sức vào dự án "300 bài hát thiếu nhi", không ra bài trên thị trường, có người chuyền tay cho mình một mẩu tin nhắn đối thoại của một nhạc sĩ trẻ, trong đó có câu "Ông Chung xuống dốc rồi!", mình cười và thầm nghĩ: "Người ở trên cao mới có đường xuống dốc, còn kẻ dưới thấp thì chỉ có thể ngước nhìn lên. 

Anh đi xuống để tìm một ngọn núi khác để leo, còn em, anh sẽ xem em đi bao nhiêu lâu nữa mới lên được cái nơi anh vừa xuống!". Chỉ có mình mới hiểu mình đang làm gì và phải làm gì! Trước sau gì, mình vẫn yêu âm nhạc! Đó là nguồn vui và nguồn sống của mình!"

Nguyễn Văn Chung được xem là nhạc sĩ trẻ thành công trong việc gây dựng hình ảnh cho các ca sĩ như: Khánh Phương (Chiếc khăn gió ấm), Akira Phan (Mùa đông không lạnh), Tần Khánh (Chuyện tình dưới mưa), The Men (Em luôn ở trong tâm trí anh), Hiền Thục (Nhật ký của mẹ). 

Sau gần 20 năm làm nghề, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có một gia tài đồ sộ với nhiều ca khúc, đủ đề tài, thể loại. Những năm gần đây, anh chuyên tâm sáng tác nhạc thiếu nhi. Bước qua năm 2021, Nguyễn Văn Chung cho hay anh đã gần như hoàn thành xong dự án nhạc thiếu nhi và sẽ quay lại sáng tác nhạc trẻ với những nguồn cảm hứng sáng tạo mới.  KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Hoàng Yến Chibi ‘suýt chết’ vì trời mưa to

    Hoàng Yến Chibi ‘suýt chết’ vì trời mưa to

    Trong chương trình ‘Không gian cảm xúc’ tập 14 với chủ đề ‘Cơn mưa mùa hạ’, Hoàng Yến Chibi bất ngờ bật tiết lộ từng ‘suýt mất mạng’ vào một ngày mưa tại Hà Nội.

    18/05/2022 10:30