Giải Trí

Nguyễn Minh Cường tiết lộ tình trạng hiện tại của Hoài Lâm

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 13:30 | 24/12/2020

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết Hoài Lâm cần thời gian nghỉ ngơi và tuốt tát lại nhan sắc trước khi tái xuất.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường làm đêm nhạc riêng cho mình

Lỗi hẹn cùng người hâm mộ trong đêm concert Nguồn yêu - Music diary by Nguyễn Minh Cường vào ngày 5-12 qua tại Đà Lạt vì COVID-19 là một sự tiếc nuối rất lớn của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói riêng và cả ê-kip thực hiện chương trình. Tuy nhiên, với mong muốn từ ban đầu, cũng như để lưu giữ lại khoảnh khắc lãng mạn của phố núi Đà Lạt lập đông bằng những bản tình ca, ê-kip cũng đã quyết định thực hiện đêm concert Nguồn yêu (không có khán giả) và quay hình trọn vẹn đêm nhạc cũng như quá trình thực hiện.  

Minh Tuyết (trái) trong đêm nhạc Nguồn yêu với Nguyễn Minh Cường

Tính đến hiện tại, sau hơn 1 năm, chuỗi Music diary đã phát hành được 3 album trên Nhaccuatui và các nền tảng âm nhạc khác. 17 ca khúc từ 3 album đạt được gần 300 triệu trên YouTube và hàng trăm bản cover, remake lại từ các nghệ sĩ khác. Đặc biệt, ca khúc Hoa nở không màu với giọng ca Hoài Lâm đã "phá đảo" hầu hết mọi bảng xếp hạng âm nhạc trong nước và đến thời điểm hiện tại vẫn đang nằm ở những vị trí lý tưởng trên các bảng xếp hạng. 

Song song với chuỗi ca khúc thuộc dự án cá nhân, Nguyễn Minh Cường còn có những sáng tác riêng, những dự án kết hợp cùng những nghệ sĩ khác như Noo Phước Thịnh với ca khúc Yêu một người sao buồn đến thế hay Hồ Ngọc Hà với Đã sai từ lúc đầu cũng luôn nằm trong những thứ hạng đầu được tìm kiếm trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Hòa Minzy trong đêm nhạc của Nguyễn Minh Cường

Từ những thành công nhất định đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã ấp ủ một concert dành riêng cho những sáng tác của mình trong suốt 14 tháng vừa qua, một sân khấu để tổng kết, để thăng hoa, và để đưa những sáng tác đó lên sân khấu trình diễn live với ban nhạc, để bằng một cách nào đó, cho những ca khúc đó được một lần nữa thăng hoa và đi vào đời sống hơn. 

Đúng 24 tiếng trước khi đêm nhạc được diễn ra, ê-kip nhận được công văn tạm hoãn thực hiện đêm nhạc do lo ngại về tình hình dịch Covid có nguy cơ bùng phát. Đây cũng là lúc mà tất cả mọi người trong ê-kip đã quyết định chuyển từ concert có khán giả tham dự thành hình thức quay hình nội bộ, và tiến hành trả vé lại cho toàn bộ khách tham dự đã book chỗ từ trước. 

Trung Quân Idol trong đêm nhạc

Đây là một tổn thất không hề nhỏ vì hầu như 90% mọi thứ cho đêm nhạc đều đã được hoàn thành từ khâu âm thanh - ánh sáng, tập luyện và phục trang của toàn bộ ca sĩ, set up sân khấu, chuẩn bị chỗ ngồi, thức ăn nước uống phục vụ cho khán giả... Tuy nhiên vì lý do an toàn cho cộng đồng, cũng như cho toàn bộ mọi thành viên trong ê-kip, anh chị em ca sĩ, concert Nguồn yêu đã tiến hành quay hình nội bộ và sẽ phục vụ khán giả online qua hình thức livestream phát chậm.

Trung Quân Idol, Hòa Minzy, Nguyễn Minh Cường, Nguyên Hà, Ali Hoàng Dương trong đêm nhạc Nguồn yêu

Nói về lý do không mời Hà Hồ và Hoài Lâm, hai ca sĩ đã thể hiện thành công ca khúc của mình, Nguyễn Minh Cường chia sẻ: "Chị Hồ Ngọc Hà vừa sinh em bé. Trước đó, tôi có trao đổi với quản lý của chị và bày tỏ mong muốn mời chị thể hiện một ca khúc tôi viết riêng cho chị và anh Kim Lý. Tuy nhiên, vì chị cần thời gian hồi phục sức khỏe và chăm em bé nên đành hẹn chị lại vào lần sau". 

Nguyễn Minh Cường cũng nói về trường hợp của Hoài Lâm: "Hoài Lâm cần thời gian nghỉ ngơi. Có rất nhiều cuộc gọi đến cho tôi, nhờ tôi liên hệ với Hoài Lâm để mời show nhưng tôi đều từ chối khéo. Năm nay, mọi người đều xem là một năm bùng nổ của Hoài Lâm với hai ca khúc Hoa nở không màuBuồn làm chi em ơi nhưng đó cũng là một áp lực với Lâm. 

Bây giờ, Lâm cần thời gian tĩnh lặng, lấy lại tinh thần và tút tát lại một chút nhan sắc, hoàn thiện lại một chút giọng hát, lấy lại một chút sức khỏe để năm sau Lâm có thể trở lại một cách mạnh mẽ. Vì tôi từng hứa với khán giả của Lâm là năm 2021, tôi sẽ hợp tác với Lâm cho ra mắt album với 8 ca khúc do tôi sáng tác riêng cho Lâm. Tôi hy vọng sự trở lại của Lâm trong năm sau sẽ được mọi người đón nhận".

Đêm nhạc được phát livestream trên YouTube của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường vào lúc 19h30 ngày 27-12 với các giọng ca: Minh Tuyết, Nguyên Hà, Lê Việt Anh, Hoà Minzy, Trung Quân, Ali Hoàng Dương và sự góp mặt đặc biệt của nhà thơ Phong Việt.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí