Giải Trí

Nguyễn Hồng Nhung hóa bà hoàng triều Nguyễn, da diết với phim ngắn 'Ngô đồng'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:04 | 07/06/2020

Sau nhiều tháng ngày được khán giả trông chờ, êkíp 'Phượng khấu' cũng đã chính thức cho ra mắt phim ngắn 'Ngô đồng' - MV nhạc phim đầu tiên đến từ bộ phim.

Ngô đồng là một sáng tác của Jang Nguyễn dựa trên lời thơ của Huỳnh Tuấn Anh qua với bàn tay “nhào nặn” của K-ICM cùng phần trình bày của giọng ca hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung. 

Được biết đây là sản phẩm mở đầu cho chuỗi dự án âm nhạc tâm huyết của Nguyễn Hồng Nhung trong năm 2020. Và cũng là một cơ duyên hiếm gặp khi một nữ ca sĩ hoạt động chủ yếu tại cộng đồng người Việt ở hải ngoại kết hợp với một nhà sản xuất “hiện tượng” của Việt Nam - K-ICM, cùng tác giả trẻ Jang Nguyễn. 

Nguyễn Hồng Nhung trong phim ngắn ca nhạc Ngô đồng.

Về Việt Nam chỉ trong vài ngày để thu âm ca khúc Ngô đồng vào năm ngoái, Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ khi một nghệ sĩ trẻ như Jang Nguyễn có thể sáng tạo nên một ca khúc sâu sắc đến như vậy. Là một ca khúc nhạc phim cung đấu, xoay quanh thân phận người phụ nữ trong chốn cung đình, thế nên khi hát, tôi đặt bản thân mình vào thời điểm đó, để cảm nhận nỗi cô đơn của họ, đưa vào lời hát tất cả cảm xúc và nỗi niềm, như nói hộ tấm lòng của những người đàn bà xưa".

Music producer K-ICM cũng từng tâm sự trong quá trình thu âm ca khúc vào năm 2019: “Tôi rất lo lắng khi tham gia vào một dự án văn hóa tầm cỡ đến vậy, tuy nhiên đây cũng là một niềm tự hào và vinh dự của bản thân. Trước đây, Khánh quả thật cũng rất muốn tham gia sản xuất một ca khúc nhạc phim Việt Nam, và cơ duyên gặp gỡ đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã “bén duyên” tôi đến với Ngô đồng. Không chỉ dừng lại ở Ngô đồng, cũng xin tiết lộ thêm, tôi sẽ đảm nhiệm thêm 4 ca khúc nữa cho dự án này, thế nên tôi cảm thấy rất háo hức”.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung.

Ca khúc lấy hình tượng từ cây ngô đồng, một loại cây tượng trưng cho sự cao quý của hoàng tộc ngày trước và được trồng nhiều trong khu vực Đại Nội (Huế) như biểu tượng của sự hưng thịnh và điềm lành đến đất nước. Theo truyền thuyết, chim phượng hoàng khi xuất hiện chỉ đậu trên cây ngô đồng, báo hiệu đất nước có minh quân cai trị. 

Sau phim ngắn Ngô đồng, Nguyễn Hồng Nhung tiết lộ cô sẽ cho ra mắt trọn vẹn album nhạc phim Phượng khấu với tổng cộng 8 ca khúc. Tất cả đều là những ca khúc quen thuộc, được khán giả say mê trong bộ phim Phượng khấu như: Sương nằm trong lá, Phượng khấu, Ngô đồng cùng các ca khúc được sáng tác riêng cho album lần này. 

Nguyễn Hồng Nhung sẽ cho ra mắt album nhạc phim Phượng khấu sau phim ngắn ca nhạc Ngô đồng. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí