Giải Trí

Người biểu tình đi catwalk trên sàn diễn ở Tuần lễ thời trang Paris

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:25 | 08/10/2021

Người biểu tình xuất hiện trong dàn mẫu trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Paris, cầm bằng rôn và tự tin sải bước trên sàn runway khiến đội hỗ trợ tá hỏa.

Tờ New York Times đưa tin, một nhà hoạt động khí hậu, mang biểu ngữ màu trắng với dòng chữ "Overconsumption = Extinction" (Tiêu dùng quá mức = Tuyệt chủng) in đậm, đã tham gia cùng các người mẫu trên đường catwalk cho show diễn của thương hiệu Louis Vuitton tại bảo tàng Louvre, sự kiện cuối cùng thuộc Tuần lễ Thời trang Paris vào tối 7-10.

Người biểu tình nữ có tên Marie Cohuet, 26 tuổi, đã đi suốt chiều dài của sàn catwalk và thậm chí còn tạo dáng trước ống kính vài giây trước khi các nhân viên an ninh kéo cô đi. 

Ở hàng ghế đầu, một số thành viên của gia đình Bernard Arnault - chủ tịch, giám đốc điều hành thương hiệu đã liếc nhìn nhau khi Cohuet đi qua.

Bên ngoài, khoảng 30 nhà hoạt động từ ba tổ chức môi trường, bao gồm cả Extinction Rebellion (Phong trào Nổi loạn chống tuyệt chủng), đã tổ chức một chương trình thay thế, đeo mặt nạ phòng độc, trong khi người hâm mộ và người qua đường theo dõi sự xuất hiện của những khách mời: Venus Williams và Regina King.

Marie Cohuet thản nhiên biểu tình trên sàn catwalk như thể mình là người mẫu của show

“Chúng tôi đã tuần hành để yêu cầu thời trang nhận ra rằng thế giới đang bùng cháy,” người biểu tình Cohuet viết trên Twitter vào buổi tối hôm diễn ra show diễn. 

Sau Cohuet vài phút, một người đàn ông khác cầm biển "No Fashion on a Dead Planet" (Không có thời trang trên một hành tinh chết) tiếp tục chạy ra đường băng. 

Trước hai người này, một thanh niên cũng định xông lên sàn diễn nhưng bị an ninh chặn lại ngay lối vào. Theo Reuters, những người biểu tình này đại diện cho tổ chức Amis de la Terre France - Hiệp hội bảo vệ con người và môi trường.

Mặc dù người biểu tình đã bị an ninh đưa đi ngay sao đó, nhưng show diễn của Louis Vuiton bị ảnh hưởng không nhỏ

Trong khi đó, người biểu tình Cohuet cho biết, mình và bốn người khác lợi dụng sự xuất hiện của Catherine Deneuve để lẻn vào buổi biểu diễn, trong khi chỉ có cô thành công bước lên sàn catwalk. 

Cô cho biết, lý do chọn buổi biểu diễn của LVMH vì đây là một trong những công ty có ảnh hưởng lớn nhất, thương hiệu mang tính biểu tượng cho ngành hàng tiêu dùng xa xỉ phẩm.

Bộ sưu tập Spring 2022 của nhà mốt Louis Vuitton - thuộc khuôn khổ Paris Fashion Week đã diễn ra cách đây chỉ độ nửa ngày tại Viện bảo tàng Louvre (Pháp). Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của nhà sáng lập Louis Vuitton, nhãn hàng gửi gắm văn hoá thế kỷ 19 vào bộ sưu tập.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí