Giải Trí

Ngôi sao võ thuật tiêu tan sự nghiệp chỉ vì 30 giây quấy rối

THÚY MINH

Đăng lúc 19:30 | 14/10/2021

Từng là ngôi sao võ thuật đình đám xứ Cảng Thơm một thời nhưng Tiền Tiểu Hào lại tự tay đánh mất sự nghiệp chỉ vì đoạn clip 30 giây quấy rối.

Tiền Tiểu Hào sinh năm 1963, là anh trai của Tiền Gia Lạc. Ngay từ nhỏ anh đã có niềm đam mê võ thuật và được gia đình cho theo sư phụ Lâm Thúc học võ. 

Chỉ vì 30 giây mà sự nghiệp Tiền Tiểu Hào gầy dựng hơn 10 năm tan biến. 

Với sự kiên trì, bền bỉ rèn luyện không ngại khó khăn vất vả, năm 13 tuổi, Tiền Tiểu Hào được cử đi tham gia một cuộc thi võ thuật và nhận được huy chương đồng tại giải đấu Kungfu. 

Vào năm 1979, sau hơn 2 tháng tham gia lớp đào tạo tại Thiệu Thị, Tiền Tiểu Hào được công ty giao cho vai chính trong phim Thiếu Lâm Võ Đang.

Ngay từ nhỏ, với niềm đam mê võ thuật, anh đã chăm chỉ ngày đêm luyện tập. 

Với vẻ ngoài điển trai cùng khả năng Kungfu, Tiền Tiểu Hào nhanh chóng được chú ý đến. Sau đó, anh liên tiếp góp mặt vào bộ phim Quảng Đông thập hổ - Hậu ngũ hổ, Tuyết sơn phi hồ. 

Đến năm 1985, sau bộ phim Cương thi tiên sinh cùng Lâm Chánh Anh, Tiền Tiểu Hào đã trở thành “ông vua phòng vé” của Hong Kong. 

Mặc dù bộ phim Cương thi tiên sinh giúp Tiền Tiểu Hào trở thành “ông vua phòng vé” nhưng chỉ đến khi bộ phim Thái cực Trương Tam Phong đóng cùng Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh, tên tuổi của Tiền Tiểu Hào mới nổi khắp châu Á. 

Sau đó, Tiền Tiểu Hào tiếp tục hợp tác cùng Lý Liên Kiệt trong bộ phim Tinh võ anh hùng.

Sau thành công của Thái cực Trương Tam Phong, Tiền Tiểu Hào tiếp tục góp mặt vào bộ phim Tinh võ anh hùng.

Thành công trong nghệ thuật cùng tài năng võ nghệ, năm 1994 Tiền Tiểu Hào đã được tuyên dương và giành danh hiệu “Chàng trai trẻ chính nghĩa của Hong Kong” khi cứu được một người phụ nữ khỏi vụ bắt cóc.

Có một sự nghiệp sáng chói, là thần tượng của rất nhiều người cùng bằng khen với nghĩa cử cao đẹp vì giúp người, nhưng chỉ vì 30 giây ngắn ngủi đã khiến sự nghiệp mà Tiền Tiểu Hào xây dựng bao năm tan biến như bọt xà phòng.

Cụ thể, vào tháng 7-2020, trong một lần đi siêu thị, vì là người nổi tiếng nên Tiền Tiểu Hào được nhiều người quan tâm để ý đến. Tuy nhiên, trong quá trình đi mua sắm, Tiền Tiểu Hào luôn lén lút đi theo một cô gái mặc chân váy ngắn.

Sự việc Tiền Tiểu Hào quay clip dưới váy của nhiều cô gái đã làm rúng động giới giải trí Hong Kong vào năm 2000.

Hành động lạ của Tiền Tiểu Hào đã bị bộ phận an ninh nhận ra. Sau khi theo cô gái đến quầy thu ngân, Tiền Tiểu Hào đã đặt giỏ đồ xuống dưới chân của cô gái khoảng 30 giây.

Ngay lập tức, phía an ninh đã lập tức ngăn chặn hành vi này lại và liên hệ với phía cảnh sát. Sau khi điều tra, phía cảnh sát đã phát hiện trong túi xách của Tiền Tiểu Hào có một chiếc máy quay cầm tay, bên trong máy quay có nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh dưới váy của hơn 30  phụ nữ khác nhau. Cũng vì thế, Tiền Tiểu Hào bị kết tội “quấy rối gây hoang mang cho người khác”.

Sự việc của Tiền Tiểu Hào lúc bấy giờ đã gây rúng động làng giải trí xứ Cảng Thơm. Lúc này, cũng có nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã đứng ra bảo vệ Tiền Tiểu Hào, nhưng vì có bằng chứng xác thực, Tiền Tiểu Hào đã nhận tội.

Tuy nhiên, vào ngày phiên toà xét xử cuối cùng diễn ra, nguyên đơn không xuất hiện nên Tiền Tiểu Hào được tuyên trắng án. Mặc dù được trắng án tại ngoại, nhưng Tiền Tiểu Hào vẫn phải nộp phạt với số tiền 2.000 HKD và ký một thỏa thuận bị giám sát trong vòng 2 năm.

Hào quang sớm vụt tắt chỉ vì 30 giây "quấy rối". 

Cũng vì sự việc này, sự nghiệp 15 năm mà Tiền Tiểu Hào gầy dựng đã tan biến trong 30 giây. Các hợp đồng quảng cáo, đóng phim cũng vì thế mà không tìm đến nam diễn viên võ thuật.

Sau hơn 10 năm bặt vô âm tín, mãi đến năm 2013 Tiền Tiểu Hào mới trở lại với khán giả khi góp mặt vào bộ phim ma Cương Thi với tên Chung cư quỷ ám. Sau đó, Tiền Tiểu Hào dần dần chuyển sang làm đạo diễn, chỉ đạo võ thuật hay xuất hiện với các vai phụ.

Hiện tại, Tiền Tiểu Hào đang có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh người đã đồng hành cùng anh trong khoảng thời gian tăm tối là Khưu Thiên Minh và con trai Tiền Dĩnh Đức. Trước khi đến với Khưu Thiên Minh, Tiền Tiểu Hào cũng đã trải qua một cuộc hôn nhân với á hậu Quách Tú Vân và có với nhau một cậu con trai.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí