Giải Trí

Ngọc Sơn miệt mài làm từ thiện trong bình thường mới

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:00 | 11/10/2021

Trong 30 năm của mình, Ngọc Sơn chưa từng ngừng lan tỏa sự ấm áp, yêu thương cả về tinh thần và vật chất đến những người cần hỗ trợ dưới nhiều hình thức.

Để chung tay góp sức với nỗ lực thích nghi cuộc sống bình thường mới của người dân TP.HCM, ca– nhạc sĩ Ngọc Sơn và con gái nuôi là ca sĩ Hoàng Châu đã cùng nhau gửi tặng 2.000 chai xịt khuẩn nano bạc đến một bệnh viên lớn của thành phố. 

Ngọc Sơn và con gái nuôi Hoàng Châu trao quà tại bệnh viện.

Trong thời gian qua, gia đình danh ca Ngọc Sơn cũng có người trở thành F0, bản thân giọng ca Tình cha cùng người mẹ quá cố đều là F1 nên nam danh ca thấu hiểu được nỗi lo lắng, mệt mỏi của người nhà bệnh nhân. 

Đồng thời, cũng chứng kiến sự vất vả, hi sinh của đội ngũ nhân viên y tế của tuyến đầu chống dịch. Bởi vậy, Ngọc Sơn luôn tự nhủ, thôi thúc bản thân phải làm điều gì đó để góp sức, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 cho thành phố mình đang sống.

Ngọc Sơn tiếp nối hành trình từ thiện cùng con gái nuôi.

Về phía con gái nuôi Hoàng Châu, cô chia sẻ, thật vui khi cảm nhận được cuộc sống đang dần trở lại với nhịp độ vốn có của nó. Và cảm thấy thật sự may mắn vì bản thân và những người thân yêu xung quanh mình đã vượt dịch bình an. 

Để có được như vậy là nhờ công sức rất lớn đến từ đội ngũ chống dịch tuyến đầu. Khi có cơ hội, Hoàng Châu không ngần ngại cùng cha nuôi Ngọc Sơn đóng góp chút sức lực nhỏ bé của mình để hỗ trợ “cuộc chiến” còn nhiều gian nan này.

Được biết, đây cũng không phải lần đầu những chai sát khuẩn nano bạc được Ngọc Sơn gửi đến lực lượng chống dịch. Trước đó, anh đã từng cùng người bạn tri kỷ của mình đã gửi tặng 1.000 chai dung dịch nano bạc sát khuẩn trị giá hơn 100 triệu đồng cho Đà Nẵng. 

Ca sĩ Hoàng Châu đồng hành cùng cha nuôi Ngọc Sơn làm thiện nguyện.

Trong suốt sự nghiệp nghệ thuật kéo dài hơn 30 năm của mình, Ngọc Sơn chưa từng ngừng lan tỏa sự ấm áp, yêu thương cả về tinh thần và vật chất đến những mảnh đời khó khăn, những người cần hỗ trợ dưới nhiều hình thức.

Đặc biệt, Ngọc Sơn luôn giữ vững quan điểm làm từ thiện bằng tiền túi, cũng chính là tiền cát-sê anh tích cóp được sau những lần đi diễn. Ngọc Sơn chưa từng lên tiếng kêu gọi hay nhờ tới sự tài trợ của bất kỳ mạnh thường quân nào khác khi làm từ thiện. Đi hát bao nhiêu, Ngọc Sơn dành dụm để dành cho người nghèo, người kém may mắn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Thời gian dịch bệnh, dù thu nhập không có, nhiều show diễn bị hủy, hoãn vô thời hạn nhưng không vì thế mà Ngọc Sơn ngơi nghỉ trong công việc thiện nguyện. Trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, Ngọc Sơn đã âm thầm tự mình bỏ tiền túi để mua tặng hàng chục tấn gạo gởi đến nhiều ngôi chùa nhằm giúp đỡ bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Mừng dịp thành phố hoạt động trở lại, Ngọc Sơn cũng phát hành ca khúc mới. 

Không chỉ thế, giọng ca Tình cha còn đồng hành cùng các đơn vị thực hiện chương trình tri ân, tặng quà, động viên các chiến sĩ, bác sĩ tuyến đầu, bộ đội, quân nhân… đang công tác tại nhiều quận huyện khác.

Tiền bạc được Ngọc Sơn quan niệm là vật ngoài thân, “cho đi sẽ còn mãi”, “thi ân bất cầu báo”, không bao giờ ngần ngại chìa tay ra với những người cần giúp đỡ.

Nam danh ca thậm chí còn tâm niệm: Dù sau này, Ngọc Sơn có lâm vào bệnh tật, nghèo khổ vì tiền bạc đã đưa hết đi làm từ thiện thì anh vẫn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc vì có thể giúp được cho đời, cho nhiều mảnh đời bất hạnh.

Vốn là một nghệ sĩ đam mê cống hiến cho nghệ thuật không ngừng nghỉ, sắp tới đây, Ngọc Sơn sẽ cho ra mắt đến đại gia đình MV chính thức của ca khúc Ấm lại vòng tay.

Ấm lại vòng tay phiên bản guitar cũng từng được Ngọc Sơn “nhá hàng” trên TikTok và Facebook và bất ngờ nhận được hàng triệu lượt xem cùng hàng ngàn bình luận khen ngợi chỉ sau 1 ngày ra mắt.

Theo nam danh ca, Ấm lại vòng tay ra đời nhằm tri ân các đơn vị tuyến đầu, các y bác sĩ, quân đội,… đã thầm lặng chiến đấu hết mình với dịch Covid, hi sinh cuộc sống riêng tư với mong muốn sẽ sớm mang đến sự bình yên cho cả dân tộc.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí