Giải Trí

Ngoài Chí Tài, Hoài Linh còn thờ nghệ sĩ này ở nhà thờ Tổ trăm tỉ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:00 | 19/01/2021

Trong nhà thờ Tổ trăm tỉ tại quận 9, danh hài Hoài Linh chỉ thờ hai nghệ sĩ mà ông vô cùng yêu mến và trân trọng là 'quái kiệt' Kim Ngọc và danh hài chí Tài.

Danh hài Hoài Linh đặt bàn thờ cố danh hài Chí Tài rất trang trọng trong nhà thờ Tổ

Nhà thờ Tổ trăm tỉ của danh hài Hoài Linh luôn là nơi tâm linh được giới nghệ sĩ thường xuyên lui đến để thể hiện lòng thành kính với tổ nghề. Đây cũng là nơi mà thời gian qua, danh hài Hoài Linh dành nhiều thời gian vui thú điền viên, tránh xa mọi ồn ào, thị phi của làng giải trí.

Sau khi danh hài Chí Tài qua đời, danh hài Hoài Linh vì quá yêu thương người tri kỉ của mình nên đã quyết định đặt thờ "đàn anh" tại nhà thờ Tổ. Mỗi ngày, ông đều thăm nom hương khói và tưởng nhớ đến người bạn của mình. Điều này cũng khiến cư dân mạng và đồng nghiệp vô cùng ngưỡng mộ tình nghĩa của đôi danh hài tri âm tri kỷ này. 

Ngoài Chí Tài, Hoài Linh còn thờ nghệ sĩ Kim Ngọc trong nhà thờ Tổ

Tuy nhiên, ngoài nghệ sĩ Chí Tài, vẫn còn một nghệ sĩ nữa được anh Bốn đặt bàn thờ trang nghiêm ngay trong nhà thờ Tổ.  Đó là nghệ sĩ "quái kiệt" Kim Ngọc. Bà là thân mẫu của nghệ sĩ Hiếu Hiền. Khi bà còn sinh thời, nghệ sĩ Hoài Linh đã thành kính gọi bà hai tiếng thân thương là "má Ngọc".

Nam danh hài từng khóc nức nở trong lễ tang nghệ sĩ Kim Ngọc

Hoài Linh và Kim Ngọc từng có nhiều dịp diễn xuất cùng nhau. Đến giờ, khán giả vẫn nhớ mãi màn tung tẩy của cả hai trong vở Ra giêng anh cưới em. Khi nghệ sĩ Kim Ngọc mất, Hoài Linh khóc nức nở trước linh cữu của bà.

Ông chia sẻ: "Bản thân tôi gọi mẹ là má Ngọc. Một tình cảm rất đặc biệt vì nghệ sĩ Kim Ngọc sống với anh em nghệ sĩ, đồng nghiệp đều sống bằng chữ tâm. Tôi rất quý và thương má. Tôi cảm thấy ngoài sự nổi tiếng của má, hào quang bên ngoài, còn có một cái tâm và cái đức ở bên trong. Khi má mất đi thì cảm thấy rất tiếc nuối".

Sinh thời, Hoài Linh gọi nghệ sĩ Kim Ngọc hai tiếng thân thương "má Ngọc"

Không chỉ nói về tình cảm dành cho nghệ sĩ Kim Ngọc, Hoài Linh còn dành những dòng thơ cho bà: "Chữ Tâm mẹ để lại cho đời - Chữ tình mẹ trải khắp muôn nơi - Chữ ơn mẹ trả cho khán giả - Mẹ chỉ mang đi một nụ cười!".

Đối với Hoài Linh, Kim Ngọc là một trong những người diễn tự nhiên nhất mà ông từng biết tới. Ông luôn kính trọng và dành một tình cảm đến bà dù qua đời khá lâu. Chính vì thế, việc ông thờ cúng người nghệ sĩ tài danh mà mình yêu mến cũng là lẽ thường.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí