Giải Trí

#Phim Hoa ngữ

Ngó qua 10 đại cao thủ của Hữu phỉ, người đứng đầu chắc bạn hết hồn

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:35 | 06/01/2021

Với thể loại phim võ hiệp đặc trưng, 'Hữu phỉ' có rất nhiều cao thủ võ công cao cường và trong đó có 10 người mạnh nhất.

Hữu phỉ đang nhận được sự quan tâm từ công chúng

Gần đây, sau khi Hữu phỉ  lên sóng đã tạo nên rất nhiều chủ đề bàn tán về diễn viên, hậu trường, nội dung cũng như các nhân vật trong phim. Sức hút của bộ phim có thể nói là chưa bao giờ hạ nhiệt. 

Bộ phim võ hiệp do Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác đóng chính này tạo nên rất nhiều điều thú vị cho khán giả sau mỗi tập phim lên sóng. Trong phim cũng xuất hiện rất nhiều loại võ công tuyệt học, nhiều thể loại võ công khác nhau đầy mới mẻ cho người xem. 

Cùng Tuổi Trẻ Cười Online điểm qua 10 đại cao thủ được nhắc đến trong Hữu phỉ .

Top 10: Ứng Hà Tung 

Ứng Hà Tung là truyền nhân duy nhất của Dược cốc, giang hồ xưng là Độc Y. Anh thường xuyên làm bạn với rắn, võ công tuy không ra làm sao nhưng về phương diện nghiên cứu độc dược là một người cực kỳ tài giỏi, kiên trì tìm tòi. 

Khi mà Tạ Doãn cùng Chu Phỉ đối đầu với Sở Thiên Dụ, chính độc dược của anh đã trở thành vũ khí lợi hại giết chết Sở Thiên Dụ. 

Ứng Hà Tung

Tin rằng vào những diễn biến sau đó của phim, độc thấu xương thanh trong người của Tạ Doãn chắc ít nhiều cũng phải nhờ đến sự cứu giúp của Ứng Hà Tung. 

Dù sao thì đầu mối để giải độc là dược vương kinh của đại dược cốc. Đến khi tìm Hải Thiên Nhất Sắc lấy ra dược vương kinh thì cũng cần đến sự giúp đỡ của anh. 

Top 9: Lý Thịnh 

Là cháu ruột của Lý Cảnh Vinh trong 48 trại, anh họ của Chu Phỉ. Từng là một người làm việc thành công thì ít mà thất bại thì nhiều, thường xuyên gây chuyện khắp nơi nhưng sau đó dần nhanh chóng trưởng thành, hiểu rõ được phải trái, đúng sai.  

Lý Thịnh 

Cuối cùng không tiếp tục nhỏ nhen, tính toán với Chu Phỉ mà trở thành một người đàn ông chân chính biết chịu trách nhiệm, biết gánh vác trách nhiệm của mình. 

Tuy nói rằng võ công của anh trong phim không cao lắm nhưng Lý Thịnh thực chất là người được truyền lại Bát quái trận thì trên phương diện bày trận có thể nói anh chính là cao thủ.

Top 8:  Ân Bội

Là con trai của Ân Văn Lam, thường gọi là Thanh Huy Chân Nhân. Đồng thời cũng là hậu nhân duy nhất của Sơn Xuyên Kiếm, tiếc là trên người có quá nhiều thù hận chất chứa, cuối cùng trở thành một nhân vật phản diện âm hiểm. Đáng tiếc hơn là vì dùng Phượng Hoàng đan mà tuổi thọ cũng có hạn. 

Ân Bội

Theo nội dung của phim, anh đối với Ngô Sở Sở có tình cảm đặc biệt, còn đem di vật của mẹ mình đưa cho cô làm vũ khí phòng thân. Không biết rằng đến cuối cùng liệu Ân Bội có thể vì Ngô Sở Sở mà kịp thời quay lại chính đạo, lạc đường biết quay trở lại để không sai càng thêm sai. 

Top 7: Dương Cẩn 

Khán giả xem qua Hữu phỉ đều biết rằng Dương Cẩn là một người nghiêm túc, chính trực và có phần chân chất, ngây thơ. Dương Cẩn có thể nói là chỉ xoay quanh Lý Nghiên, tuy rằng có lúc có vẻ ngốc nghếch nhưng anh chàng cũng sở hữu võ công không ai địch lại. 

Dương Cẩn

Ở trong phim, Dương Cẩn và Lý Nghiên tạo thành một đôi khiến khán giả cũng chờ mong diễn biến tình cảm tiếp theo của họ.

Top 6: Văn Dục 

Trong phim, ở phân đoạn Chu Phỉ và Tạ Doãn cùng với Thanh Long chủ của Tứ Tượng Sơn xung đột đều là Văn Dục tướng quân giúp đỡ giải quyết. Văn Dục tướng quân vốn dĩ sở hữu võ công cao, đồng thời trên giang hồ cũng có mặt mũi. Vì nể mặt Văn Dục tướng quân mà Thanh Long chủ mới bỏ qua chuyện của của họ. 

Văn Dục tướng quân

Ngoài ra, trong mấy tập đầu của phim, vì muốn để cho Chu Dĩ Đường thuận lợi ra đi mà Văn Dục tướng quân đã tự tay chặt đứt đao của Hữu Phỉ, nội lực có thể nói là phải cực kỳ thâm hậu. 

Top 5: Mộc Tiểu Kiều 

Có thể nói rằng tính cách cũng như cách hóa trang của Mộc Tiểu Kiều khá giống với Sát Thiên Mạch trong "Hoa Thiên Cốt". Hơn nữa, Mộc Tiểu Kiều còn là một người có tình có nghĩa dù thuộc phe phản diện, ngoại hình được đánh giá là ưa nhìn. 

Mộc Tiểu Kiều

Vũ khí lợi hại nhất của Mộc Tiểu Kiều là một khúc tỳ bà có thể đại sát tứ phương. Anh là điển hình cho kiểu người bên ngoài dịu dàng, bên trong cực kỳ cứng cỏi. 

Top 4: Lý Cảnh Vinh, Đoàn Cửu Nương, Nghê Thường phu nhân, Kỷ Vân Trầm 

Làm chủ của 48 trại phỉ, cũng là mẹ của Chu Phỉ, kế thừa tuyệt học nam đao của Lý Huy, là người thừa kế chân chính của nam đao.  

Lý Cảnh Vân
Đoàn Cửu Nương

Trong phim, cơ hội ra tay của Lý Cảnh Vinh không nhiều, ấn tượng sâu sắc nhất với khán giả là lần Chu Dĩ Đường xuống núi gặp phải Đồng Thiên Ngưỡng mai phục chờ sẵn, Lý Cảnh Vinh vừa ra tay liền khiến đối phương sợ chạy mất cho thấy nội lực cũng cực kỳ lợi hại.

Cùng với đó, Lý Cảnh Vinh, Đoàn Cửu Nương, Nghê Thường phu nhân và Kỷ Vân Trầm đều là cao thủ võ lâm đứng đầu thuộc thế hệ trước nên võ công của họ đều không phân cao thấp. 

Top 3: Trầm Thiên Thứ 

Có thể nói là người sở hữu võ công cao cường nhất phe phản diện, có thể gọi là trùm cuối của phim. 

Cho dù cùng Đoàn Cửu Nương quyết chiến ban đầu có chút chịu thiệt nhưng sau đó vẫn chuyển bại thành thắng, hắn chính là một Tiểu Cường mà mọi người hay nói đánh mãi không chết. 

Vũ khí lợi hại nhất của Trầm Thiên Thứ chính là nắm đấm thép mà khiến Đoàn Cửu Nương thua trong tức giận. 

“Trùm cuối” của phim Trầm Thiên Thứ

Top 2: Chu Phỉ 

Trước đó, võ công của Chu Phỉ cũng không có gì đặc biệt, bất quá chỉ là cao thủ giỏi hơn Lý Thịnh. 

Nhưng sau đó vì được truyền lại phá tuyết đao của Lý Cảnh Vinh, chân khí của Đoạn Cửu Nương, bắc đao của Kỷ Vân Trầm cùng với sự trợ giúp của Nghê Thường phu nhân đem toàn bộ chân khí trong cơ thể cùng võ công của Chu Phỉ hợp thành một thể. 

Cuối cùng tạo nên tuyệt học của chính mình, thuộc về bản thân mình. 

Chu Phỉ hội tụ hết các tuyệt học của 48 trại phỉ.

Top 1: Tạ Doãn  - "Trùm cuối" gây choáng

Rất nhiều cư dân mạng đều cho rằng Tạ Doãn trong phim là nam chính yếu đuối chỉ biết để cho người khác bảo vệ nhưng thật sự thì anh lại mang trong mình tuyệt học võ công hơn người.  

Trông thư sinh thế mà là "trùm cuối"

Đầu tiên là khinh công của anh có thể nói là ở mức thượng thừa. Kể cả khi nội lực trong người đang bị phong bế nhưng vẫn dùng thân mình dựa vào khinh công mà có thể tung hoành ngang dọc. 

Người bình thường không bao giờ dám nghĩ tới vượt qua sông Tẩy Mặc mà Tạ Doãn còn ở sông Tẩy Mặc cứu Chu Phỉ. Đồng thời khả năng phòng vệ, năng lực bỏ trốn cũng có thể nói là hơn người. Khắp thiên hạ phỏng chừng không tìm ra người thứ hai có khinh công giỏi hơn Tạ Doãn.

Tạ Doãn sở hữu khinh công đứng đầu thiên hạ.

Một điều nữa là Tạ Doãn còn có trong người tuyệt học Thôi Vân Chưởng. Thật sự thì Thôi Vân Chưởng bản thân nó không tính là tuyệt học võ lâm số một thiên hạ nhưng điều đặc biệt của Thôi Vân Chưởng mà Tạ Doãn sở hữu chính là tập hợp cả công lực cả đời của tiểu sư thúc.

Dù nội lực bị độc phong bế nhưng Tạ Doãn vẫn là người mạnh nhất, tuy nhiên anh chàng lại thích tỏ ra yếu đuối để Chu Phỉ che chở, bảo vệ.

Lý Cảnh Vinh khi giao đấu với Trầm Thiên Thứ cũng phải qua vài chiêu mới có thể có phần thắng nhưng Tạ Doãn ở 48 trại phỉ gặp nguy hiểm chỉ cần dùng một chưởng Thôi Vân Chưởng đã có thể khiến cho Trầm Thiên Tứ cùng thủ hạ trọng thương. 

Bao nhiêu đó cũng đã thấy công lực vô cùng thâm hậu mà Tạ Doãn có được. Chỉ tiếc là trong người mắc phải kịch độc nhưng cuối cùng sau khi giải độc thì Tạ Doãn có thể bất cứ lúc nào, nơi đâu cũng có thể dùng nội lực của mình. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí