Giải Trí

Ngô Diệc Phàm có thể bị kết án hơn 10 năm tù đến chung thân

THÚY MINH

Đăng lúc 14:43 | 01/08/2021

Ngô Diệc Phàm sẽ đối mặt với án tù bao nhiêu lâu nếu như tội ‘lừa gạt các cô gái vị thành niên để quan hệ tình dục' được hình thành?

Vào tối 31-7-2021, Cục Công an Triều Dương (Bắc Kinh) đã phát thông báo về việc “Ngô Diệc Phàm đã nhiều lần lừa gạt các cô gái để quan hệ tình dục” và nhiều vụ liên quan khác.

Sau khi điều tra, Ngô X Phàm (30 tuổi, quốc tịch Canada) hiện bị tình nghi liên quan đến tội cưỡng dâm. Hiện tại, đang bị Cục Cảnh sát thành phố Triều Dương (Bắc Kinh) tạm giam giữ hình sự theo qui định của pháp luật. Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Thông tin Ngô Diệc Phàm bị bắt tối 31-7 đã lan truyền mạnh mẽ.

Không những vậy, sau khi Ngô Diệc Phàm bị bắt tạm giam, một nguồn tin cho biết lần này việc anh bị bắt là do được xác nhận từng quan hệ với một fan nữ ở Thượng Hải chưa đủ 14 tuổi.

Vào ngày 23-7, phía công an Triều Dương (Bắc Kinh) cũng đã kết luận rằng những lời tố cáo Ngô Diệc Phàm của Đô Mỹ Trúc trước đó đủ cơ sở để xem xét tố tụng. Nam ca sĩ sinh năm 1990 đã lợi dụng tên tuổi của mình để lừa gạt những cô gái ngây thơ chưa trải mùi đời như Đô Mỹ Trúc.

Danh tiếng Ngô Diệc Phàm tiêu tan sau loạt lời tố của các cô gái trẻ.

Phía Nhật báo cũng đã đưa ra quan điểm về việc Ngô Diệc Phàm bị giam giữ: “Quốc tịch nước ngoài không phải là một lá bùa hộ mệnh. Dù nổi tiếng đến đâu cũng không có quyền miễn trừ. 

Ai vi phạm sẽ bị pháp luật trừng trị. Hãy nhớ rằng: Mức độ nổi tiếng càng cao thì bạn phải càng tự giác, càng nổi tiếng thì bạn càng phải chấp hành pháp luật”.

Thậm chí, phía Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương của Trung Quốc cũng đã giận dữ đăng bài về Ngô Diệc Phàm: “Bất kể bạn đến từ quốc gia nào, chỉ cần bạn vi phạm luật pháp của Trung Quốc, bạn sẽ bị trừng phạt!”.

Việc Ngô Diệc Phàm bị tạm giam đã tạo nên làn sóng thảo luận. Nhiều cư dân mạng đã quan tâm nếu như tội trạng được cấu thành thì Ngô Diệc Phàm sẽ phải đối diện với mức án như thế nào?

Theo Điều 236 - Luật Hình sự của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - bất kỳ ai cưỡng hiếp phụ nữ bằng bạo lực, cưỡng bức, hoặc các hình thức khác sẽ bị phạt tù có thời hạn từ 3 đến 10 năm. Đồng thời, trong trường hợp nếu cưỡng hiếp nhiều phụ nữ, cưỡng hiếp trẻ em dưới 14 tuổi sẽ bị hình phạt nặng hơn từ 10 năm, tù chung thânn hoặc tử hình.

"Pháo vương" có thể nhận mức án đến 10 năm tù vì tội hành vi gây phẫn nộ vừa qua.

Cũng theo một luật sư nổi tiếng tại Bắc Kinh cho biết: “Một khi cảnh sát lập hồ sơ và thực hiện các biện pháp tạm giữ hình sự, thường sẽ có bằng chứng cho thấy có phạm tội. 

Mức án đối với tội hiếp dâm thông thường là 3 năm đến 10 năm (không kể tình tiết giảm nhẹ theo luật định). Nếu như hiếp dâm nhiều lần là tình tiết hình phạt nặng hơn, trường hợp này có thể bị phạt tù trên 10 năm hoặc có khả năng bị mức án nặng hơn”.

Tất nhiên, Ngô Diệc Phàm vẫn đang rơi vào diện tình nghi và chưa có bản án kết tội cuối cùng. Vì vậy, việc bắt giữ tạm giam Ngô Diệc Phàm là để đảm bảo quá trình tố tụng hình sự diễn ra suôn sẻ. Dù bản án cuối cùng thế nào đi nữa, danh tiếng, địa vị và tiền tài của Ngô Diệc Phàm cũng sẽ bị “tan thành mây khói".


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00