Giải Trí

Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ, chính thức trả giá cho hành động xấu xa

THUÝ MINH

Đăng lúc 09:45 | 17/08/2021

Chiều 16-8, Viện kiểm sát nhân dân quận Triều Dương (Bắc Kinh) đã phê chuẩn việc bắt giữ nghi phạm hình sự Ngô Diệc Phàm vì nghi ngờ cưỡng hiếp trẻ vị thành niên.

Tối 22-7, cảnh sát Bắc Kinh cho biết về vụ điều tra của Ngô Diệc Phàm liên quan đến vấn đề nhiều lần cưỡng dâm trẻ em vị thành niên. 

Đến ngày 31-7, phía Viện kiểm sát nhân dân quận Triều Dương (Bắc Kinh) đã ra thông báo bắt tạm giam nam nghệ sĩ sinh năm 1990 theo quy định của pháp luật để tiếp tục cho công tác điều tra.

Sự nghiệp Ngô Diệc Phàm tan thành mây khói sau lệnh bắt giữ

Hơn hai tuần bị tạm giam, để phục vụ cho công tác điều tra, tối ngày 16-8 Viện kiểm sát nhân dân quận Triều Dương (Bắc Kinh) đã chính thức phê chuẩn bắt giam nam nghệ sĩ Ngô Diệc Phàm vì tội liên quan đến việc cưỡng dâm nhiều cô gái vị thành niên. 

Cũng theo trang QQ cho biết, việc Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giữ đồng nghĩa với việc phía cảnh sát đã có đầy đủ bằng chứng về những hành vi phạm tội của nam nghệ sĩ. Đồng thời, việc Ngô Diệc Phàm sẽ đối mặt với án tù là điều chắc chắn.

Theo luật sư La Tường, tội phạm cưỡng dâm sẽ phải chịu án phạt tù từ ba đến 10 năm tù giam. Sau đó, tùy theo năm mức độ tăng dần của tình tiết vụ án thì tội phạm có thể sẽ nhận án từ 10 năm trở lên, có thể chung thân hoặc tử hình.

Ngoài ra, phía luật sư còn cho biết Ngô Diệc Phàm sẽ không được tại ngoại trong khi chờ xét xử bởi vụ án này có tính chất nghiêm trọng.

Sau khi Ngô Diệc Phàm bị chính thức bắt giữ, tờ Nhật báo cũng đã có bài viết: “Sự thật đã chứng minh rằng một khi vi phạm pháp luật thì sẽ bị huỷ hoại ngay lập tức.” 

Bên cạnh đó, tờ Nhật báo cũng nhấn mạnh rằng càng nổi tiếng thì càng phải có đạo đức. 

Ngoài ra, còn có tin hành lang rằng Youku, Tencent, IQiYi sẽ thông báo cho gỡ những phim có Ngô Diệc Phàm đóng vai chính, còn những phim đóng vai phụ thì bị cắt cảnh. Các show có Ngô Diệc Phàm cũng sẽ bị gỡ nốt.

Việc ăn chơi truỵ lạc, suy nghĩ lệch lạc của Ngô Diệc Phàm chắc chắn sẽ phải trả giá, sau khi hết các lệnh trừng phạt của pháp luật, chắc hẳn Ngô Diệc Phàm cũng sẽ phải đối mặt với những hình phạt như tiếp tục từ ngành công nghiệp tẩy chay.

Từ vụ Ngô Diệc Phàm cũng đã cảnh tỉnh các nghệ sĩ rằng họ phải nâng cao nhận thức pháp luật và nâng cao nền tảng đạo đức của họ với tư cách là người của công chúng. Các nghệ sĩ và công ty môi giới nên coi trường hợp này như một lời cảnh báo.


THUÝ MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí