Giải Trí

#Danh hài đất Việt

Nghệ sĩ Vân Dung vui vì ra đường người ta nhớ vai diễn của mình

VĂN HÀ

Đăng lúc 09:00 | 16/05/2021

“Quà lớn nhất của nghệ sĩ là ra đường người ta còn nhớ vai diễn của mình!” - nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ dù đang bị ghét cay ghét đắng bởi vai trong Hướng dương ngược nắng.

Được biết đến là một diễn viên đảm nhận những vai hài hước trên sóng truyền hình mà thân thuộc nhất là hình ảnh Táo y tế trong chương trình Gặp nhau cuối năm, nghệ sĩ Vân Dung khiến khán giả bất ngờ về diễn xuất khi vào vai Diễm Loan trong bộ phim Hướng dương ngược nắng gây bão thời gian qua.

Nghệ sĩ Vân Dung qua nét vẽ của VÀNG

Tuy nhiên bên cạnh những lời khen ngợi thì cũng không ít những ý kiến tiêu cực đối với vai diễn này của cô. Trước những lời khen chê đó, nghệ sĩ Vân Dung đã có buổi trò chuyện để chia sẻ những điều thú vị xoay quanh vai diễn của mình.

Hơn 20 năm với chuyên môn hài trên màn ảnh nhỏ, lý do chị chọn nhân vật Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng?

- Tôi nghĩ Diễm Loan chọn tôi chứ không phải tôi chọn Diễm Loan. Đạo diễn đặt đâu tôi ngồi đấy. Thú thực mà nói, vai Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng là một vai diễn được đạo diễn và biên kịch “đo ni đóng giày” cho tôi mà, nên tôi yêu vai diễn này lắm.

Từng tự nhận mình là “lính mới” ở mảng phim truyền hình, chị có cảm thấy áp lực?

- Là một người làm nghệ thuật, tôi chưa bao giờ cảm thấy áp lực khi diễn phim, mà tôi chỉ thấy áp lực cực kỳ khi đứng trên sân khấu Táo quân.

Vân Dung trong vai bà Diễm Loan

Khi vào vai Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng, điều gì khiến chị nhớ nhất về nhân vật này?

- Điều làm tôi nhớ nhất về Diễm Loan là vai diễn này đã cho tôi quá nhiều cảm xúc, đang cười lại khóc dù chỉ trong một phân đoạn. Một vai diễn vừa ngốc nghếch về đa tình, vừa đáng ghét mà lại vừa đáng yêu.

Có nhận xét cho rằng đây là một nhân vật vừa đáng yêu mà vừa đáng ghét, riêng chị có suy nghĩ gì về nhân vật của mình?

- Dù bản thân là người đã hóa thân vào nhân vật Diễm Loan, nhưng đối với tôi khi xem Diễm Loan trên phim tôi còn không thể tưởng tượng được tại sao mình lại diễn được như thế. Nhiều lúc tức phát điên, rồi nhiều lúc thương quá lại phải rơi nước mắt. Có thể nói đây là một vai diễn có quá nhiều mâu thuẫn và tràn đầy cảm xúc.

Đối với nhân vật Diễm Loan mà bản thân thể hiện, chị tâm đắc nhất điều gì?

- Điều tôi thích nhất là sau khi hoàn thành xong vai diễn Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng, tôi không phải nói một câu “giá mà”. Bạn có biết câu “giá mà” trong suy nghĩ của tôi là thế nào không?... Đó là “Giá mà mình được làm lại hoặc được diễn lại vai Diễm Loan, mình sẽ cố gắng diễn được hơn thế”.

Nghệ sĩ hài Vân Dung

Kỷ niệm mà chị nhớ nhất  khi vào vai nhân vật này?

- Một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên và tôi nghĩ bản thân mình đã quá liều và lì đó chính là phân đoạn bà Diễm Loan bị sốc và bị điên ở trong bệnh viện. Phân đoạn ấy đã rút hết sức lực và nước mắt của tôi. Lúc đó tôi có cảm giác đầu tôi sắp nổ tung, tim tôi đau nhói, chân tay run lẩy bẩy và tôi có cảm giác muốn quỵ xuống...

Có ý kiến cho rằng Hướng Dương ngược nắng là bộ phim đề cao nhân vật tiểu tam, chị có ý kiến gì về điều này?

- Tôi không nghĩ như vậy đâu, tiểu tam cũng là con người, mỗi người có một cá tính khác nhau. Không phải cứ tiểu tam là phải mưu mô, xảo quyệt ghê gớm, đanh đá như mọi người hay nghĩ và hình như mẫu tiểu tam trước đây của tất cả các phim đều như vậy.

Nhưng với tiểu tam trong Hướng dương ngược nắng khác hoàn toàn với những điều đó. Chắc là do cách diễn và nhập vai của tôi nên mới khiến cho khán giả suy nghĩ như vậy. Tôi hi vọng mọi người hãy cố gắng xem hết phim thì chúng ta sẽ có cái nhìn chính xác nhất với tiểu tam trong Hướng dương ngược nắng.

Đảm nhận vai Diễm Loan có khiến chị gặp rắc rối ngoài đời sống?

- (Cười lớn). Bây giờ ra ngoài đường chẳng còn ai gọi tôi là Vân Dung nữa, mà chỉ gọi là “Diễm Loan ơi... Diễm Loan”. Mọi người ai cũng bảo ghét lắm nhưng cũng yêu Diễm Loan lắm. Với tôi chỉ cần như thế là quá đủ, món quà lớn nhất trong cuộc đời nghệ sĩ là được khán giả yêu thích và nhớ đến những vai diễn của mình thì mình là người hạnh phúc nhất rồi.

Vân Dung trong Táo quân

Vào vai một vai diễn khiến khán giả “khóc đó rồi cười đó”, vậy có thể hình dung cuộc sống của Vân Dung đằng sau những thước phim như thế nào?

- Sau những thước phim tôi hoàn toàn là một con người khác. Ít nói, chỉn chu, nghiêm túc và rất sợ những nơi đông người. Tôi hay xấu hổ mà.

Trong thời gian dịch bệnh phức tạp, chị dành thời gian cho gia đình mình ra sao?

- Cả gia đình tôi chỉ ở trong nhà thôi. Nếu có phải ra đường vì công việc thì cũng thực hiện đúng 5K. Điều mong muốn nhất của tôi bây giờ là dịch bệnh kết thúc, người dân được trở lại cuộc sống bình thường, an lành và bình yên mãi.

Trong tương lai chị có muốn trở lại dạng vai như thế này hay không?

- Diễm Loan là vai diễn rất đặc biệt trong cuộc đời làm nghệ thuật của tôi. Vai diễn đã làm cho khán giả rất ghét tôi nhưng cũng rất yêu tôi. Tôi phải vô cùng cảm ơn đạo điễn và biên kịch đã dành cho tôi vai diễn đặc biệt này.

Sau Diễm Loan tôi muốn thử thách bản thân vào một dạng vai mới, trái ngược hẳn với Diễm Loan. Nếu được như thế thì tôi thích lắm, vai càng khó tôi càng đam mê và muốn chinh phục. Và điều quan trọng nhất đối với tôi là để khán giả xem và cảm thấy thích thú là điều tuyệt vời nhất.

Cảm ơn nghệ sĩ Vân Dung về buổi trò chuyện này!


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Thành Long ly hôn?

    Thành Long ly hôn?

    Thông tin ngôi sao võ thuật Thành Long và bà xã Lâm Phụng Kiều ly hôn đã xôn xao mạng xã hội.

    20/06/2021 13:26