Giải Trí

Nghệ sĩ hài Thu Trang: Tiến Luật hơi lầy lội nhưng rất phân minh

CHÂU GIANG (TTC)

Đăng lúc 16:45 | 17/09/2020

‘Hoa hậu làng hài’ Thu Trang tiết lộ, ông xã Tiến Luật hay trêu chọc người khác, lại rất lầy lội nên khi Thu Trang diễn với đồng nghiệp nam thì cả ekip sẽ đuổi anh Luật đi chỗ khác.

Bên cạnh vai trò nghệ sĩ hài, Thu Trang và ông xã Tiến Luật cũng khá thành công trong xu hướng làm web drama với sự đầu tư nghiêm túc, kỹ lưỡng. Có thể kể đến thành công của Thập tam muội, Bổn cung giá lâm và lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với Thập tam muội 1 và 2. 

Nghệ sĩ hài Thu Trang

Năm 2020 hoạt động giải trí ảnh hưởng không nhỏ từ dịch Covid-19 nhưng vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật vẫn duy trì tiến độ sản xuất hàng loạt sản phẩm chất lượng. Gần đây nhất là web drama Bộ tứ oan gia và sắp phát hành Chuyện xóm tôi. Ngoài ra, cặp đôi làng hài Việt còn gây ấn tượng với thể loại show online như Nhật ký Celeb 1 và 2, Cái gì đây, 1001 chuyện công sở… 

Dịp này, nghệ sĩ hài Thu Trang dành thời gian chia sẻ những câu chuyện hậu trường thú vị với độc giả Tuổi Trẻ Cười: 

* Sau web drama Bộ tứ oan gia, chị đang “nhá hàng” nhiều thông tin về dự án mới. Chị có thể bật mí đôi điều về dự án này?

- Tất nhiên Thu Trang Tiến Luật sẽ vẫn tiếp tục sản xuất thêm các web drama và những show khác. Sau khi ‘Bộ tứ oan gia’ kết thúc, chúng tôi sẽ phát hành  ‘Chuyện xóm tôi’. Đây là thể loại mới vui vẻ, hấp dẫn và tình cảm hơn. Ngoài vợ chồng Thu Trang sẽ có thêm sự góp mặt của má Ngọc Giàu, chị Lê Giang, nghệ sĩ Việt Anh và nhóm FapTV nhằm mang lại màu sắc mới cho bộ phim.

* Nhiều nhà sản xuất phim, nghệ sĩ than thở làm web drama giờ không có lợi nhuận. Là người đi đầu trong Vbiz về làm phim online và thành công chị đánh giá như thế nào về xu hướng này?

- Đúng là ban đầu web drama là loại hình rất hot, rất được khán giả ưa chuộng, số lượng người xem rất khủng. Một phần cũng do nội dung mới lạ, dễ xem hơn, Hiện tại, nghệ sĩ tham gia làm thể loại này cũng nhiều nên lượng khán giả bị phân chia không còn cao như trước nữa.

Theo Thu Trang thấy, sản xuất web drama phải đầu tư rất nhiều tiền. Bản thân Trang làm một phim như vậy tốn đến vài tỉ đồng. Như vậy là khoản đầu tư khá lớn mà lợi nhuận mang về từ Youtube không có bao nhiêu, thậm chí là cầm chắc lỗ. May mắn lắm có thể hòa vốn. Vậy nên  bạn thấy đó, bắt buộc phải có thêm tài trợ mới có thể làm ra được một phim chiếu web như vậy. 

Nói như thế không có nghĩa Thu Trang hay các nghệ sĩ than thở. Thu Trang chỉ tâm sự một chút hi vọng rằng khán giả vẫn ủng hộ tất cả anh em nghệ sĩ để chúng tôi làm được những sản phẩm chất lượng, có động lực làm nghề vượt qua thời dịch. 

* Dịch Covid ảnh hưởng dẫn đến các nghệ sĩ bị hủy show, phải ở nhà khá nhiều vậy chị có gặp khó khăn gì khi làm phim vào thời điểm này?

- Không chỉ có nghệ sĩ bị ảnh hưởng thôi đâu. Ai ai cũng bị con COVID này làm cho lao đao hết. Bản thân Thu Trang có tới 3-4 dự án vẫn đang nằm im đợi hết dịch để ra mắt khán giả. Điển hình như ‘Tiệc trăng máu’ mà Thu Trang đóng chung với anh Thái Hòa, Hồng Ánh… phải hoãn chiếu. Đến phim “Chị Mười Ba - Ba ngày sinh tử” cũng “nằm im chờ thời” từ tháng 3-2020 đến nay. Vì kế hoạch phát hành vào giữa lúc đang giãn cách xã hội nên đành dời đến dịp Noel năm nay. Những ảnh hưởng này đánh thẳng vào túi tiền của những người tự đầu tư làm phim như vợ chồng Thu Trang Tiến Luật. 

Đương nhiên, sức khỏe của cộng đồng phải được đặt lên hàng đầu và lên lại kế hoạch phát hành nhưng đến giờ này Thu Trang và ekip đang hồi hộp lắm, không biết từ giờ đến lúc phát hành tình hình có thể thực sự ổn định hay là không. 

* Hình ảnh Thu Trang bụng bầu nhận được nhiều sự chú ý. Có thông tin cho rằng, đây không chỉ là hình ảnh trên phim mà chị đang mang bầu bí mật, thông tin này có đúng không?

- Bí mật gì chứ! Có bầu rồi sao vẫn đi làm phim, livestream nói chuyện với mọi người đó thôi. Thu Trang chỉ có bầu trên phim ‘Bộ tứ oan gia’ thôi. Mọi người đừng nghĩ vợ chồng mình giấu diếm gì dù thực sự cũng đang mong có thêm thành viên mà. 

Khán giả cũng thường xuyên nhắn tin hỏi han rằng Thu Trang Tiến Luật sao không sinh thêm một bé gái nữa cho Andy có em đi. Thực ra cả Trang và anh Luật cũng có suy nghĩ như vậy nhưng chắc do “thời cơ” chưa chín hay sao đó. Nên vợ chồng mình vẫn vô tư, thoải mái không đặt quá nhiều áp lực cho chuyện này. Con cái là lộc trời nên có được là hạnh phúc 

* Trong Bộ tứ oan gia, vai diễn của chị và Võ Cảnh có nhiều "phản ứng hóa học". Khi đóng những phân cảnh này có ông xã Tiến Luật chị có sợ chồng ghen không?

- Anh Luật có mặt ở trường quay suốt luôn. Cũng tội nghiệp ảnh lắm, bị mọi người chọc ghẹo suốt đó. Với Trang thì không sao vì đó là công việc của mình rồi còn Võ Cảnh nhiều khi không quen với cách giỡn rất nhây, rất tỉnh của các nghệ sĩ hài nên hay bị ngại. Thậm chí Võ Cảnh còn không diễn được luôn vì cứ bị anh Luật, Huỳnh Lập chọc hoài. Vì thế, sau này tới mỗi cảnh Thu Trang và Võ Cảnh đóng chung là cả đoàn phim xúm nhau đuổi anh Luật đi chỗ khác. 

Đó là câu chuyện khá vui vì Võ Cảnh là người bị ghẹo nhưng Trang thấy anh Luật lại là người tội nhất. Chuyện ghen tuông giữa Thu Trang và anh Luật là không có nên không bao giờ phải sợ cả. Ảnh chỉ hơi lầy lội xíu thôi chứ rất phân minh giữa tình cảm vợ chồng và công việc. 

Thu Trang: "Tiến Luật chỉ hơi lầy lội, nhưng rất phân minh"

* Gần đây, chị thường xuyên đóng cặp với các “nam thần” nhưng hinh như chưa có dự án nào chị và ông xã trở thành một cặp trên màn ảnh. Nếu có lại là cặp đôi oan gia, trái khoáy, không ưa nhau. Đây là vô tình hay chủ ý của chị và anh Tiến Luật?

- Vì khán giả ai cũng biết chúng tôi là một đôi ở ngoài đời rồi nên mỗi khi đóng chung phải lựa kịch bản rất kỹ lưỡng để người xem không bị mất cảm giác khi nhìn vào nhân vật. Nếu đóng cùng nhau, hai chúng tôi sẽ chọn vai không liên quan đến nhau hoặc làm vợ chồng trên phim luôn chứ không nhận những vai có mối quan hệ nào khác được.

* Ở thời điểm hiện tại, danh tiếng của chị có đôi chút nhỉnh hơn so với chồng, chị có lo lắng về điều đó?

- Về chuyện này hả? Nhiều năm về trước Thu Trang và Tiến Luật đã cùng làm tư tưởng cho nhau rồi. Chúng tôi thống nhất vợ chồng vẫn luôn là vợ chồng, ai có nói gì cũng mặc kệ. Cái gì Thu Trang, Tiến Luật làm được đều là của chung hai vợ chồng nên đâu cần phải hơn thua với nhau. 

* Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của chị!

XEM THÊM:  Lộ ảnh mang bầu, Thu Trang mong sinh con gái cho Tiến Luật


CHÂU GIANG (TTC)

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí