Giải Trí

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng kể về 15 năm không được hát

TUỆ NHI

Đăng lúc 18:30 | 08/07/2021

Từng để lại ấn tượng với những vai diễn phản diện, nghệ sĩ Thanh Hằng bùi ngùi kể lại những thăm trầm và nỗi nhớ sân khấu suốt 15 năm xa xứ.

Nghệ sĩ Thanh Hằng được đánh giá là một nữ nghệ sĩ cải lương tài năng của sân khấu cải lương cùng thời với NSƯT Vũ Linh, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Thanh Thanh Tâm, Phượng Mai.... 

Bà có thể hóa thân vào nhiều loại vai tuồng như đào thương, đào mùi, đào lẵng mùi, lẵng độc, đào độc, vai mụ. Nữ nghệ sĩ 62 tuổi cũng thành công bên mảng hài kịch, điện ảnh các vai diễn của bà đều được thể hiện xuất sắc. 

Nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ câu chuyện nghề trong Dấu ấn huyền thoại

Khi sự nghiệp đang thăng hoa thì cũng là lúc nghệ sĩ Thanh Hằng khiến người hâm mộ thấy bất ngờ khi bà âm thầm rời xa sân khấu để chọn cho mình cuộc sống riêng khá bình lặng. Sau 15 năm xa xứ, nữ nghệ sĩ trở về Việt Nam và chủ yếu tham gia các sự kiện hát từ thiện cùng nhiều nghệ sĩ trong nước.

Trong suốt 45 năm làm nghề, Thanh Hằng chuyên trị các vai phản diện. Một trong những vai “ác tâm” ấn tượng nhất của nữ nghệ sĩ là vai bà Mùi trong vở Duyên kiếp. Sự ác độc của nhân vật kết hợp với khả năng nhập vai xuất sắc của Thanh Hằng đã khiến cô bị trách móc, ghét bỏ trong một thời gian.

Tuy nhiên, cũng chính vai diễn để đời ấy đã mang đến cho nữ nghệ sĩ giải thưởng Mai Vàng vào năm 1997.

Thanh Hằng cho biết như trở lại tuổi đôi mươi khi đứng trên sân khấu

Nhớ lại thời gian 15 đứt quãng ca hát vì định cư ở nước ngoài, cũng là thời điểm nữ nghệ sĩ gặp nhiều thăng trầm, cô bùi ngùi: “Một ngày không hát làm sao chị chịu nổi. Mà thật chị chịu không nổi. Chị đưa con đi học rồi chị ra ngoài công viên đậu xe lại, chị lấy mấy cái CD có beat nhạc hồi xưa rồi đem theo gắn vô mở lên. 

Ngồi trong xe chị ca từ trích đoạn này cho đến bài ca kia. Chị ca, chị khóc, chị diễn cho đã trong xe rồi tới giờ về đi chợ cơm nước cho con cái. Chị hát hằng ngày, mặc dù không có khán giả nhưng chị vẫn ngồi trên xe chị hát”.  

Cuối cùng sau nhiều đắn đo và nhận được sự ủng hộ của con gái, nữ nghệ sĩ Thanh Hằng trở về nước và về với sân khấu như xưa. 

Đứng trên sân khấu của Dấu ấn huyền thoại, Thanh Hằng như trở lại tuổi đôi mươi, trở lại làm cô đào chánh trong các vở diễn. Hóa ra, dù thời gian có trôi đi nhưng giọng hát và nhiệt huyết sân khấu của nữ nghệ sĩ già vẫn hào hùng như ngày nào. 

Khi hóa thân vào vai Nhung - một người vợ phản bội đáng trách nhưng cũng không kém phần đáng thương trong vở Tướng cướp Bạch Hải Đường, diễn xuất nhập tâm của nữ nghệ sĩ Thanh Hằng đã khiến hàng trăm khán giả có mặt tại trường quay xúc động đến nghẹn ngào. Chính cô cũng không giấu nổi xúc động mà rơi nước mắt. 

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng và Vũ Luân

Xuyên suốt 90 phút của chương trình, khán giả đã được lắng nghe Thanh Hằng ca, lắng nghe Thanh Hằng kể về chuyện đời, chuyện nghề để rồi cuối cùng mọi người nhận ra rằng khi Thanh Hằng đứng trên sân khấu chính lúc cô đẹp nhất, tỏa sáng nhất. 

Hình ảnh có phần xa hoa nhất nhưng cũng chứa đựng sự đơn giản của một tâm hồn yêu cải lương, yêu tinh hoa dân tộc và một lòng cống hiến cho sân khấu nước nhà. 

Đón xem tập 10 Dấu ấn huyền thoại với sự trở lại của nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng, sẽ được phát sóng vào lúc 20h35 thứ tư ngày 14-7 trên kênh HTV7.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ phong độ và tăng độ 'lửa' trên thảm đỏ, khiến cho khán giả và giới truyền thông quốc tế choáng ngợp bởi sự đa phong cách, cân được mọi thể loại.

    23/05/2022 19:12