Giải Trí

#MV Tết

Nghe ca khúc Tết của Hoàng Yến Chibi chỉ muốn đi ngay về nhà

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:45 | 17/01/2022

Hoàng Yến Chibi đã 'mở bát' năm 2022 của chính mình bằng một ca khúc tự sáng tác, nói về trải nghiệm của bản thân sau một năm xa gia đình và được đoàn tụ cùng ba mẹ.

Tối 15-1, Hoàng Yến Chibi vừa cho ra mắt sản phẩm đầu tiên trong năm 2022 của mình mang tên Con đã về. Đây là một ca khúc nhẹ nhàng với phần ca từ được đơn giản hóa, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những phút giây lắng đọng.

Hoàng Yến Chibi (phải) trong MV Con đã về 

Với cảm hứng từ câu chuyện của một người bạn, Hoàng Yến Chibi sáng tác Con đã về mang theo câu chuyện của những người con xa quê luôn hướng về gia đình với một sự yêu thương chân thành và ấm áp.

Con đã về, Hoàng Yến Chibi nhận được sự hỗ trợ từ hai nhân vật có tên tuổi là nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và nhạc sĩ Đức Trí. Hai cái tên này lần lượt đảm nhận phần lời thứ 2 và bản phối của Con đã về.

Nữ ca sĩ chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài gia đình cho sản phẩm này như sau: “Gia đình là quan trọng nhất, là nơi ta muốn về nhất sau ngày mệt mỏi. Dịch bệnh đã khiến ta xa cách, nhưng đồng thời cũng giúp mọi người nhận ra giá trị quan trọng hơn trong cuộc sống: gia đình. 

MV Con đã về - Hoàng Yến Chibi tự sáng tác và thể hiện

Đó là nơi ta có mẹ luôn chờ cùng những bữa cơm, nơi mà ta thoải mái là ta, nơi mà ta gọi là nhà”. 

MV là câu chuyện về một cô gái sống xa nhà, hàng tuần đều về thăm gia đình. Cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ và đầy ắp tiếng cười nhưng cũng có lúc cô thấy cô đơn, thèm ăn cơm mẹ nấu, thèm cảm giác được mẹ chở đi khắp nơi. 

Hoàng Yến Chibi tái hiện lại chính mình - cô gái bận rộn nhưng tự vật lộn với việc phải tự chăm sóc bản thân

Ca khúc như lời hứa của những người con với mẹ rằng “Ngày mai dù nắng hay mưa thì con vẫn sẽ luôn mỉm cười” vì “đó là những điều ước mơ từ bấy lâu của mẹ”.

Phần hình ảnh trong video cũng khắc họa những lần bận rộn không thể về nhà, những ngày xa cách, cô gái trẻ phải tự vật lộn với chính mình, tự vào bếp làm những món mà mẹ từng nấu nhưng không thể làm được như những gì mẹ làm.

Không có những cảnh quay quá cầu kỳ và những kỹ xảo phức tạp, Con Đã Về mang đến cho khán giả những thước phim với màu sắc ấm áp, gần gũi và đi sâu vào những khó khăn khi những người con phải sống xa gia đình.

Các thành viên nhóm Ngựa Hoang gồm Khổng Tú Quỳnh và Trịnh Thảo tham gia MV ủng hộ Hoàng Yến Chibi
Cảm giác ấm áp khi trở về bên gia đình thân yêu đón năm mới

Qua diễn xuất của Hoàng Yến Chibi, những người trẻ như được thấy mình trong đó với đầy những khó khăn nhưng vẫn vui tươi mỗi khi được về nhà. 

Hình ảnh nữ ca sĩ băng qua nhiều con đường, vượt một quãng đường xa để về cùng gia đình cũng là một hình ảnh đầy xúc động.

Con đã về cũng là ca khúc đánh dấu sự hợp tác của Hoàng Yến Chibi và nhạc sĩ Đức Trí. Nam nhạc sĩ nhận lời thực hiện bản phối cho Con đã về như sự khởi đầu cho những màn hợp tác thú vị. Mới đây nhất, Hoàng Yến Chibi cũng là "nàng thơ" mở màn cho đêm nhạc Nỗi yêu bé dại - The show Việt Nam của Đức Trí.

Hoàng Yến Chibi ngày càng cho thấy sự trưởng thành trong âm nhạc

Về âm nhạc, Hoàng Yến Chibi đã dành ra suốt khoảng thời gian ở nhà chống dịch để tập tành sáng tác của riêng mình, hoàn thành trong vòng một tháng, ngay khi vừa bắt đầu cuộc sống bình thường mới, Hoàng Yến và ekip gấp rút thực hiện những cảnh quay trong vòng 24h để kịp ra mắt khán giả vào dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Đây sẽ là một sản phẩm thúc đẩy những người con mau chóng sum họp với gia đình trong dịp Tết năm nay. Vì sẽ có nhiều nơi để đi, nhưng, chỉ có một nơi để về - về nhà.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí