Giải Trí

Ngắm ảnh Trần Lực: Có 'ra' Trịnh Công Sơn?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:40 | 23/03/2021

Khi những hình ảnh đầu tiên của bộ phim 'Em và Trịnh' được tiết lộ, netizen lại có dịp tìm điểm tương đồng về ngoại hình và khí chất giữa Trần Lực với Trịnh Công Sơn.

Trần Lực hoá trang thành Trịnh Công Sơn

Ngay khi dự án phim điện ảnh Em và Trịnh được công bố, diễn viên được chọn đảm nhận vai cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn đã thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Vai diễn này được giao cho ca sĩ Avin Lu và diễn viên Trần Lực chia nhau đảm nhận hai giai đoạn thời niên thiếu và khi ở tuổi trung niên. 

Nếu Avin Lu nhận được nhiều lời khen vì ngoại hình và vóc dáng có nhiều phần giống khí chất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì diễn viên gạo cội Trần Lực lại nhận nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Dù đã hoá trang nhưng ở Trần Lực vẫn chưa toát lên được chất nghệ sĩ đa cảm của Trịnh Công Sơn

Nếu xét về ngoại hình, Trần Lực có vóc dáng cao lớn hơn hẳn so với Trịnh Công Sơn. Ở Trần Lực là sự đĩnh đạc và nghiêm nghị toát lên từ khí chất, trong khi nam nhạc sĩ của Diễm xưa lại có chút gì đó hơi suy tư, u sầu cùng khuôn mặt nhuốm màu tâm sự. 

Dù diễn viên Trần Lực đã cố giảm 11 ký để vào vai Trịnh Công Sơn nhưng anh vẫn chưa đủ toát lên chất sầu và tự sự của Trịnh Công Sơn. Trông anh cứ như cán bộ viên chức hay lãnh đạo cơ quan hơn là một nhạc sĩ.

Nét suy tư cũng trông có phần gượng gạo

Nhìn lại sự nghiệp của Trần Lực cũng thấy rõ chính cái chất "lãnh đạo" trong người anh đã giúp anh đảm nhận nhiều vai diễn có tính cách tương tự. Anh thành công khi hoá thân vào những nhân vật phức tạp, tiêu biểu là vai cố Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bộ phim Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông (2003) với phong thái dung dị, giàu lòng nhân ái. Vai diễn này đã mang lại cho Trần Lực giải Nam diễn viên được yêu thích tại Mai Vàng 2003

Trần Lực nổi tiếng với vai Nguyễn Ái Quốc trong phim Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông
Trần Lực toát lên sự nam tính, cương nghị và đĩnh đạc của một người lãnh đạo hơn là một nhạc sĩ

Sau đó, Trần Lực góp mặt trong vài phim như: Chiến dịch trái tim bên phải (2005), Long thành cầm giả ca (2010) rồi vắng bóng trên màn bạc một thời gian dài. Những năm gần đây, Trần Lực lui về sau cánh gà và hoạt động tích cực dưới cương vị đạo diễn. Ông cũng có kinh nghiệm chỉ đạo, sản xuất nhiều bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình như: Chuyện nhà Mộc, Tết này ai đến xông nhà, Hai Bình làm thủy điện, Đầu bếp và đại gia... 

Rõ ràng từ phim hay đời, Trần Lực vẫn là "lãnh đạo" tài ba hợp hơn một nghệ sĩ với tâm hồn bay bổng. Nhiều ý kiến còn cho rằng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của Trần Lực khiến ông khó cảm được sự đa cảm xen lẫn cô đơn của một người nhạc sĩ thả hồn theo mây gió và nhìn cuộc đời với những lăng kính đa sắc của cảm xúc cùng sự nhạy cảm.

Dẫu sao, Em và Trịnh chưa ra mắt nên chưa thể biết Trần Lực sẽ khắc hoạ ra một Trịnh Công Sơn như thế nào nhưng với những yếu tố như trên thì việc khán giả chưa bị thuyết phục cho vai diễn về nam nhạc sĩ tài hoa của ông là đáng để lưu ý.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00