Giải Trí

Nga quyết trở thành quốc gia đầu tiên làm phim trên trạm vũ trụ

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 15:00 | 15/05/2021

Hãng thông tấn nhà nước Ria Novosti (Nga) ngày 14-5 công bố sẽ đưa đạo diễn Klim Shipenko và nữ diễn viên Yulia Peresild lên quay phim trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Theo đài CNN, đây là dự án theo đuổi mục tiêu của Nga trở thành quốc gia đầu tiên làm phim trên ISS - nơi cách 250 dặm (402 km) so với mặt đất.

Nữ diễn viên Yulia Peresild sẽ phải trải qua khóa huấn luyện gian khổ trước khi lên ISS đóng phim - Ảnh: TASS

Theo đó, nữ diễn viên Yulia Peresild (35 tuổi) sẽ diễn xuất trong bộ phim mới được quay tại ISS có tựa đề Vyzov (Thách thức), kể chuyện một bác sĩ phẫu thuật phải mổ cứu một nhà du hành vũ trụ ngay trong không gian vì tình trạng sức khỏe không cho phép nhà du hành trở về Trái đất điều trị.

Diễn viên Peresild và đạo diễn Shipenko (37 tuổi) đều là những người rất nổi tiếng tại Nga. Họ đã được chọn trong cuộc thi tuyển các ứng viên cho dự án làm phim trên ISS do Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) tổ chức vào tháng 11 năm ngoái.

Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) - Ảnh: NASA

Cô Peresild đã tham gia một số phim truyện và phim truyền hình của Nga, trong khi đạo diễn Shipenko là người đã làm phim Serf năm 2020 - một trong những bộ phim có doanh thu lớn nhất của Nga.

Kế hoạch làm phim trên ISS của Nga được cho là sẽ phải tăng tốc để cạnh tranh với tiến độ thực hiện một dự án tương tự của Mỹ. 

Năm 2020, nam diễn viên Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman cũng tiết lộ kế hoạch đang hợp tác với nhau ở một bộ phim sẽ quay trong vũ trụ. Bộ phim đó chưa được tiết lộ tựa đề và cũng chưa có ngày phát hành dự kiến. Tuy nhiên, theo đài CNN, phim đang trong lộ trình thực hiện với sự hợp tác của công ty vận tải vũ trụ SpaceX của tỉ phú Elon Musk.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí