Giải Trí

Netizen tức giận với tin Blackpink tan rã bị lan truyền

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:19 | 23/06/2021

Cụm từ 'Blackpink tan rã' đang trở thành xu hướng hot trên mạng xã hội Twitter giữa lúc nhóm Hắc Hường đang kỷ niệm 5 năm thành lập khiến người hâm mộ tức giận.

Hôm 22-6, hashtag "Blackpinkdisband" (Blackpink tan rã) được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và trở thành xu hướng tìm kiếm phổ biến trên Twitter. Điều đáng nói, những hashtag này được chính những tài khoản tự xưng là fan hâm mộ của Blackpink lan tỏa. 

Nguyên nhân được cho là những Blinks tự xưng đã có lời lẽ quấy rối, xúc phạm BTS 

Và một cuộc "đại chiến" online đã nổ ra giữa một bên là các Blinks chân chính với các Blinks độc hại đã buông lời xúc phạm đến nhóm nhạc toàn cầu này. Chẳng những fandom của nhóm Hắc Hường mà ngay cả người hâm mộ Kpop cũng tức giận vì những lời lẽ tục tĩu, khó nghe đầy rẫy trên thế giới ảo như vậy. 

Cuối cùng, nguyên cớ của hashtag "Blackpink tan rã" cũng dần được hé lộ. Theo đó, trong những chủ đề bàn luân sôi nổi về Kpop sẽ luôn tồn tại những người ủng hộ nhiệt tình và những thành phần bài xích, đưa ra những ngôn từ, thông tin độc hại về các thần tượng mặc cho điều đó có đúng sự thật hay không. 

Ngoài ra, cũng không thiếu những thông tin độc hại có nội dung xúc phạm đến các nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi danh của hiện tại như BTS, Blackpink... 

Trước đó, có những tài khoản tự xưng là Blinks đã buông lời lẽ xúc phạm, thậm chí quấy rối tình dục đến các thành viên nhóm nhạc nam BTS. Họ xem đó như là cách hạ gục đối thủ mạnh mẽ nhất trong Kpop của Blackpink. Chính điều này, đã khiến cộng đồng fandom của BTS và netizen nổi giận và đưa ra những lập luận để bảo vệ cho thần tượng của mình. 

Loạt bài đăng với nội dung phản đối Blinks độc hại để gây sự chú ý

Vì thế, họ đã lên phương tiện truyền thông xã hội để tạo xu hướng cho các thẻ bắt đầu bằng hashtag #blackpinkdisband để thu hút sự chú ý của dư luận nhằm loại bỏ những cá nhân độc hại tự xưng là Blinks này.

Giữa thời điểm, bốn cô gái nhà YG Entertainment đang tập trung quảng bá cho dự án phim tài liệu kỷ niệm 5 năm ngày thành lập nhóm nhạc thì những thông tin tiêu cực này khiến hình ảnh của nhóm bị ảnh hưởng. 

Nhiều netizen trung lập tỏ ra mệt mỏi với cuộc chiến giữa các fan và cho biết "không có lửa làm sao có khói". Họ ngụ ý, Blackpink cũng không tránh khỏi trách nhiệm về việc, những fan của mình đi hạ bệ nhóm nhạc khác một cách không văn minh như vậy. 

Nhưng đa số vẫn thể hiện sự bảo vệ cho Blackpink và cho rằng, các phần tử Blinks xấu đang cố tình trục lợi vì một mục đích nào đó chưa được làm rõ. Họ cũng hi vọng, đại diện nhóm nhạc có thể lên tiếng để trấn an người hâm mộ sau sự việc này. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí