Giải Trí

Netizen 'super soi' hình ảnh Nam Phương hoàng hậu, vua Bảo Đại, thứ phi Mộng Điệp... sau MV của Hòa Minzy

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:29 | 15/05/2020

Sau khi ra mắt MV 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy đã khơi lại trào lưu tìm hiểu lịch sử qua các tác phẩm nghệ thuật, nhất là thời vua Bảo Đại. Những phiên bản Nam Phương, Bảo Đại, Mộng Điệp, Lý Lệ Hà... trong các tác phẩm trước đây đã được "lật" lại.

Nam Phương hoàng hậu và nghệ sĩ hóa thân thành bà (trái qua): Yến Chi và Hòa Minzy.

Cách đây 16 năm, một huyền thoại của truyền hình Việt mang tên Ngọn nến hoàng cung đã ra đời. Bộ phim khai thác tỉ mỉ, chỉn chu câu chuyện có thật trong lịch sử thời cuối nhà Nguyễn khi Bảo Đại thoái vị. Đảm nhận các vai quan trọng như: Nam Phương hoàng hậu, vua Bảo Đại, thứ phi Mộng Điệp, vũ nữ Lý Lệ Hà... là những tên tuổi nổi tiếng của màn ảnh như: Yến Chi, Huỳnh Anh Tuấn, hoa hậu Giáng My, Trương Ngọc Ánh.

Nghệ sĩ Yến Chi đã làm toát lên hình ảnh Nam Phương hoàng hậu thông minh, ung dung, điềm tĩnh và sâu sắc

Nam Phương hoàng hậu - diễn viên Yến Chi

Ngọn nến hoàng cung, đảm nhận vai Nam Phương hoàng hậu là diễn viên Yến Chi - một gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch. Về nhan sắc, Yến Chi không đến mức "nghiêng thành đổ nước" như Nam Phương hoàng hậu một thời, nhưng về phong thái, nữ nghệ sĩ lại gây ấn tượng mạnh bởi đã làm toát ra hình ảnh một bà hoàng ung dung, thanh thoát và nghĩ lớn hơn cả chồng mình trong thời loạn. 

Riêng về phần Hòa Minzy trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp, đã toát ra vẻ yểu điệu, dịu dàng, quý phái và u buồn của Nam Phương nhưng phong thái một bà hoàng chưa thực sự được lộ rõ.

Vua Bảo Đại - Huỳnh Anh Tuấn

Trong Ngọn nến hoàng cung, với vẻ ngoài lịch lãm, điển trai, lãng tử, Huỳnh Anh Tuấn đã lột tả được hình ảnh một ông vua bù nhìn và đa tình. 

Tuy nhiên so với hình ảnh của vua Bảo Đại ngoài đời thật, Huỳnh Anh Tuấn có phần sắc sảo hơn, thay vào đó, diễn viên trẻ Xuân Phúc lại toát ra vẻ hiền từ, chưa lột tả được tính phong lưu nhưng nhu nhược của một vị vua không được thời.

Vua Bảo Đại (trái) và hai diễn viên từng vào vai vua: Huỳnh Anh Tuấn (giữa), Xuân Phúc (phải).

Thứ phi Mộng Điệp - Giáng My

Trong thời gian ở Hà Nội, vua Bảo Đại đã sớm có người mới là Mộng Điệp - được người đương thời gọi là "Thứ phi phương Bắc" dù lúc đó nhà Nguyễn đã cáo chung. Theo những hình ảnh còn sót lại, Mộng Điệp sở hữu vẻ ngoài mong manh, thanh thoát khiến cho ai nấy nhìn thấy đều muốn được bảo bọc. Cả Giáng My của Ngọn nến hoàng cung và Hoàng Hà của Không thể cùng nhau suốt kiếp đều sở hữu vẻ đẹp thanh thoát này.

Thứ phi Mộng Điệp (trái) qua nét diễn của hoa hậu Giáng My (giữa) và diễn viên Hoàng Hà (phải).

Lý Lệ Hà - Trương Ngọc Ánh 

Trong sử sách, vũ nữ Lý Lệ Hà là một người giỏi quyến rũ đàn ông, khiến bao đấng mày râu sa vào lưới tình và trong đó có cả cựu hoàng Bảo Đại. 

Tuy nhiên người đời lại không lưu giữ được hình ảnh rõ nét của bà ngoài một tấm hình đen trắng khá mờ nên khó lòng so sánh nhan sắc của các phiên bản màn ảnh. Thế nhưng khách quan mà nói, Trương Ngọc Ánh, vốn sở hữu vẻ đẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ, thậm chí còn có khí chất của một đả nữ, có vẻ không hợp lắm với vai Lý Lệ Hà trong Ngọn nến hoàng cung bằng Karen sắc sảo, quyến rũ trong Không thể cùng nhau suốt kiếp

Trương Ngọc Ánh (giữa) và Karen (phải) đều đã hóa thân thành vũ nữ Lý Lệ Hà (trái). 
Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí