Giải Trí

Netizen nổi đóa vì mẹ Thủy Tiên khắc tên lên mai rùa để phóng sinh

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:52 | 12/07/2021

Dù phía gia đình Thuỷ Tiên giải thích là muốn bảo vệ những chú rùa, thậm chí một nhà nghiên cứu cũng bênh vực nhưng netizen vẫn khăng khăng phản đối hành động này.

Mới đây, hình ảnh những chú rùa có chiếc mai khắc tên các thành viên trong gia đình Thủy Tiên được lan truyền trên mạng. Được biết, những hình ảnh này xuất phát từ trang cá nhân của mẹ Thủy Tiên do cư dân mạng tìm ra sau bài đăng "bóc phốt" vô cùng đáng yêu của con gái. 

Bài đăng gây tranh cãi dữ dội về việc khắc tên lên mai rùa phóng sinh của mẹ Thủy Tiên

Theo đó, hình ảnh những chú rùa khắc tên, ký hiệu Phật pháp được mẹ Thủy Tiên phóng sinh như một việc làm ý nghĩa, giải cứu chúng khỏi bị ăn thịt, nuôi nhốt và ngăn bị bắt trở lại. 

Thế nhưng, netizen xem đó là việc làm đi ngược với nguyên tắc bảo tồn động vật. Bởi những chiếc mai rùa chứa nhiều dây thần kinh nên sẽ khiến chúng có cảm giác đau đớn khi bị dùng vật nhọn khắc tên và nhiều ký hiệu chằng chịt lên đó. 

Hình ảnh chiếc mai rùa khắc tên chằng chịt khiến dân mạng thương xót

Có lẽ chính mẹ của Thủy Tiên cũng không ngờ, hành động xuất phát từ tấm lòng từ tâm của mình lại trở thành nguồn cơn cho làn sóng chỉ trích dữ dội từ netizen đến gia đình mình. 

Nhiều ý kiến còn cho rằng, dẫu có xuất phát từ lòng thiện nhưng cách làm của mẹ Thủy Tiên cũng vô tình làm tổn thương đến những con vật tội nghiệp này. Đồng thời cũng đưa ra gợi ý, có thể dùng sơn viết tên, đánh dấu lên mai rùa thay vì khắc tên của Công Vinh, Thủy Tiên và bé Bánh Gạo lên đó. 

Sau nhiều phản ứng gay gắt của cư dân mạng, mẹ Thủy Tiên cũng lên tiếng phần trần và cho biết, mình không phải người khắc tên. Và nếu rùa có thể bị tổn thương thật thì lần tới bà "sẽ góp ý sư ông đừng khắc nữa là ok, chứ các bạn đừng nặng lời với tôi chi nhé". 

Sau đó, mẹ của Thủy Tiên cũng ẩn bài đăng và những hình ảnh gây tranh cãi này trên trang cá nhân của mình. 

Thủy Tiên và mẹ ruột

Dù sự việc đã được ngã ngũ nhưng netizen vẫn chưa hài lòng, tiếp tục vào "nhà" của Thủy Tiên công kích, thả phẫn nộ, mỉa mai nữ ca sĩ thích làm màu, phô trương những việc mình đã làm cho cộng đồng một cách thái quá. 

Thậm chí, nhiều netizen cũng dẫn chứng lại các công trình cộng đồng được xây dựng trong đợt từ thiện lũ lụt ở miền Trung, vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên cũng cho khắc tên mình trong khi ngân sách đó là đóng góp của hàng triệu nhà hảo tâm trong và ngoài nước. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí