Giải Trí

#Phỏng vấn riêng

'Nàng Kiều' Trình Mỹ Duyên: 'Tôi ngại hôn Thúc Sinh - Anh Huy'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:45 | 31/01/2021

Trong buổi họp báo ra mắt phim Kiều, 'nàng Kiều' Trình Mỹ Duyên hé lộ cảm nghĩ về những tranh cãi của bản thân và không thể thoát khỏi nhân vật Kiều trong ba tháng.

Nhân dịp Kiều tung trailer chính thức của phim, Tuổi Trẻ Cười Online đã có cuộc trò chuyện riêng với "nàng Kiều" Trình Mỹ Duyên. 

 "Nàng Kiều" Trình Mỹ Duyên mong chờ ngày phim Kiều chính thức ra mắt

* Chào Trình Mỹ Duyên, hành trình của bạn đến với phim Kiều như thế nào?

- Tôi nghĩ là hữu duyên. Khi đó cận Tết, tôi gặp chị Mai Thu Huyền ở một buổi ra mắt phim. Đó cũng là lần đầu tiên tôi gặp chị Huyền ở ngoài. Lúc đó, tôi đứng nói chuyện với bạn, chị Huyền nhìn sang rồi đến nói chuyện với tôi. 

Chị nói bên công ty chị đang có một dự án phim lớn và thấy gương mặt tôi phù hợp nên mời tôi qua casting. Tôi có đọc báo, cũng biết phim qua những buổi casting trước đó. 

Tôi suy nghĩ không biết mình có làm được không vì tôi chưa có kinh nghiệm diễn xuất. Rất bất ngờ khi hai ngày sau buổi casting, tôi nhận được lời đồng ý của chị.

Tạo hình của Trình Mỹ Duyên trong phim Kiều

* Các tác phẩm khi làm lại hay lấy cảm hứng từ một tác phẩm gốc nào đó - nhất là những tác phẩm kinh điển - đều rất dễ có những ý kiến trái chiều. Với bản thân bạn, khi gặp những ý kiến trái chiều như vậy bạn nghĩ thế nào?

- Kiều là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của tôi. Tôi nói riêng và những diễn viên khác nói chung nếu không nhận được sự góp ý của khán giả chắc chắn sẽ rất buồn vì nếu một bộ phim không có sự góp ý gì sẽ rất lo lắng. 

Tôi và tất cả ekip đã làm hết khả năng rồi nên tôi mong khán giả sẽ ra rạp và đánh giá một cách công tâm nhất.

* Khi thực hiện một bộ phim chuyển thể, bạn học hỏi và tìm nguồn diễn xuất từ đâu?

- Khi đảm nhận vai diễn, tôi học hỏi rất nhiều thứ. Một người mới như tôi đầu tiên chắc chắn vẫn chưa có kỹ năng diễn xuất, nên tôi đã đi học diễn xuất từ chị Kathy Uyên, học đàn từ thầy Mai Thanh Sơn và học đài từ từ cô Thanh Dung. 

Tôi cũng học thêm những phong thái của ngày xưa, học thiền để có một tâm tư tịnh hơn. Tôi cũng được anh chị trong ekip giúp đỡ, đọc lại tất cả thoại để tôi nghe và ngồi thiền. Những cái tôi đã đọc trong kịch bản sẽ giúp tôi hiểu nhân vật hơn.

Ngay từ khi công bố nhân vật Kiều sẽ do Trình Mỹ Duyên đảm nhận đã có nhiều tranh cãi về nữ diễn viên này. Đa phần đều không tin cô có thể đảm nhận một vai nặng kí trên màn ảnh rộng khi chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất trước đó.

* Dạo gần đây có phong trào tẩy chay từ khán giả, nghĩa là khi một bộ phim có yếu tố nào đó không hợp đều bị tẩy chay. Bạn có sợ điều này không?

- Tất nhiên là có. Công sức tôi và hàng trăm con người trong ekip bỏ ra, không ai mong muốn có trục trặc gì cả. Tôi chỉ mong khán giả yêu thương và đón nhận bộ phim Kiều.

* Bạn thấy những bạn diễn của mình như thế nào?

- Anh Huy (vai Thúc Sinh) cao, đẹp trai. Lúc làm việc với nhau chúng tôi lúc nào cũng động viên nhau cố gắng thật nhiều, không được lơ là và hằng ngày. Ngoài lúc đi tập, hai anh em cũng hẹn nhau để đi cà phê hay đi ăn, tập tành với nhau, giúp cảm xúc nhiều hơn khi đóng phim. 

Về chị Cao Thái Hà, lần đầu tiên tôi gặp chị ấy ở buổi casting, tôi nhận ra chị ngay. Tôi đã xem rất nhiều bộ phim chị đóng và đó là lần đầu tiên tôi gặp chị ấy. 

Tôi cũng rất may vì chị ấy là bạn diễn hỗ trợ tôi trong buổi casting. Lúc đó tôi chưa biết gì trong diễn xuất, may mắn gặp chị chỉ bảo, hướng dẫn, phân tích phân đoạn tôi phải casting. 

Trong suốt quá trình quay, tôi cũng có những áp lực riêng và chị ấy hay nhắn tin động viên tôi, chị nói: “Cố lên em, đây là vai diễn của mình, hãy sống hết với nhân vật của mình". 

Thường mọi người hay nói bạn diễn với nhau chưa chắc giúp mình vì sẽ có người sợ bạn diễn được chú ý hơn, nhưng khi làm việc chung với chị Cao Thái Hà, tôi không có suy nghĩ như vậy và những điều tôi nghe mọi người nói trước kia hoàn toàn không có.

Mai Thu Huyền và Trình Mỹ Duyên học đàn từ giảng viên nhạc viện Mai Thanh Sơn

* Ở đoạn trailer, nhìn Cao Thái Hà (Hoạn Thư) diễn rất đạt cảnh đánh ghen. Bạn có thấy sợ Cao Thái Hà trong quá trình quay không?

- Khi quay phim, tất cả mọi người đã vào cảm xúc của nhân vật rồi, và tôi cũng sống trong nhân vật, không còn là cảm xúc của Mỹ Duyên nữa. 

Lúc đã sống với nhân vật, tôi và cả nhân vật Kiều đều cảm thấy có lỗi với Hoạn Thư. Khi trên set, có nhiều cảnh tôi chưa quay nhưng đúng với cảm xúc của tôi, tôi lại chạy ra ôm chị Cao Thái Hà và xin lỗi (cười).

Hoạn Thư - Cao Thái Hà trong phim Kiều

* Một người mới lại nhận được một vai diễn chính trong dự án lớn, áp lực của bạn thế nào?

- Tôi có vô vàn áp lực. Thứ nhất, tôi chưa từng diễn xuất. Tôi cũng không giỏi ca múa đàn hát, tất cả đều mới mẻ với tôi. 

Tôi còn nhớ lúc tháng 4-2020, khi giãn cách xã hội, tôi căng thẳng đến mức tắt nguồn cả điện thoại, không liên lạc với bất cứ ai. Ekip có tìm tôi và liên lạc nhưng không ai có cách liên lạc được. 

Trong vòng một tháng đó, tôi tập trung đọc kịch bản và rồi câu chuyện cũng thấm vào con người tôi.

* Khi trailer vừa được tung ra, hình ảnh của bạn gây rất nhiều tranh cãi. Bạn có đọc không và nghĩ sao về những ý kiến đó của khán giả?

- Khi ekip phim Kiều tung hình ảnh diễn viên chính là tôi, cũng có nhiều ý kiến trái chiều vì bản thân tôi là diễn viên mới, diễn viên tay ngang, lần đầu chạm ngõ điện ảnh chắc chắn sẽ có những ý kiến của khán giả. 

Tôi luôn trân trọng và tiếp thu những điều đó để hoàn thiện bản thân hơn để tương lai tôi có thể cống hiến và cháy hết mình vì đam mê.

Khi nhận vai nàng Kiều, mọi người hay hỏi tôi có liều không, có sợ mất mát không, nhưng tôi thấy tôi được chứ không mất. Tôi được lần đầu trải nghiệm làm diễn viên, được học hỏi rất nhiều những điều trước đây chưa từng thử và được học hỏi từ những anh chị trong ekip. 

Khi được nhận vai diễn, tôi đã rất tâm huyết. Với tôi, khi có hội đã đến rồi sẽ không ai cho cơ hội thứ hai nữa, chính vì vậy bản thân mình phải đón nhận cơ hội đó. Biết đâu được, cơ hội đó sẽ mở ra con đường mới cho tôi thành công và may mắn hơn.

Mỹ Duyên cho biết mình ngại đóng cảnh nóng với Thúc Sinh - Anh Huy và ngưỡng mộ khả năng diễn xuất của Hoạn Thư - Cao Thái Hà

* Để thực hiện cảnh nóng trong phim, bạn có thấy áp lực không?

- Đóng "cảnh nóng" hay hôn với anh Lê Anh Huy, tôi rất ngại, vì không chỉ có hai anh em tập riêng với nhau. Lần đầu tiên tập cảnh hôn nhưng xung quanh lại có rất nhiều người nhìn tôi. Mọi người trong tổ đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên đều nhìn nên tôi rất ngại. 

Tôi chia sẻ với anh Huy không biết có cách nào tập với chị Kathy Uyên thôi, đừng để chị Huyền hay anh Lộc qua (cười). Mỗi khi tập, mọi người còn chĩa điện thoại quay nữa nên tôi ngại không dám hôn. 

May mắn khi lên set, chỉ còn nhân vật Kiều, không còn là tôi nữa. Tôi nhập tâm vào nhân vật và không còn ngại với bạn diễn hay ekip nữa, chỉ cháy hết mình vì nhân vật. May sao cảnh tình cảm với anh “Thúc Sinh" đều được mọi người khen, diễn một lần được luôn (cười).

 Kiều - Trình Mỹ Duyên và Thúc Sinh - Anh Huy trong một cảnh quay tình cảm

* Khán giả rất kỳ vọng vào nhân vật Kiều nhưng nếu khán giả không thoả mãn sau khi xem phim như sự kỳ vọng, bạn sẽ nghĩ thế nào?

- Tôi và tất cả diễn viên trong phim cũng như ekip, từ trước khi phim bấm máy đã chuẩn bị rất kỹ. Tất cả mọi người đã làm hết khả năng của mình. 

Trong suốt những tháng vừa qua tôi luôn tâm niệm phải làm sao hết khả năng của mình, để khi xem lại không phải hối tiếc một phân đoạn nào đó. Những cảnh quay trên set và phân đoạn của tôi, tôi đã hết lòng, hết mình và hết sức với nhân vật.

* Với điện ảnh nói chung, bạn có dự định tương lai xa hơn nữa không?

Tôi vẫn sẽ theo đuổi đam mê của mình hết mình với nghề diễn viên. Từ xưa tôi đã có định hướng cho mình, tôi hi vọng tương lai tôi sẽ may mắn nhận được những lời mời từ các nhà sản xuất để có những trải nghiệm mới.

* Cảm ơn Trình Mỹ Duyên về buổi trò chuyện này!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí