Giải Trí

'Nam Tào' Xuân Bắc lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

CHÂU GIANG

Đăng lúc 10:45 | 15/01/2021

Mới đây, NSƯT Xuân Bắc đã được nhận quyết định bổ nhiệm vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam bởi Bộ trưởng Bộ VHTT và DL Nguyễn Ngọc Thiện.

NSƯT Xuân Bắc chính thức trở thành Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam

NSƯT Xuân Bắc sinh năm 1976. Anh tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Anh là một MC, diễn viên hài thân quen với khán giả Việt. Với sự nghiệp diễn xuất, anh ghi dấu ấn đầu tiên và sâu đậm nhất với vai diễn Núi trong bộ phim Sóng ở đáy sông năm 2000. Đây có thể coi là vai diễn làm nên tên tuổi của NSƯT Xuân Bắc. Ngoài ra, anh cũng đặc biệt được yêu mến qua vai Nam Tào trong chương trình Gặp nhau cuối năm (Táo quân) .

Ngoài ra, Xuân Bắc còn hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực truyền hình thực tế khi tham gia dẫn dắt Hỏi xoáy đáp xoay, Đuổi hình bắt chữ, Ơn giời cậu đây rồi, Đồ rê mí, Bố ơi! Mình đi đâu thế, Ban nhạc Việt...

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc

Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, anh là Phó Giám đốc phụ trách từ năm 2016 và sau đó đảm trách vai trò quản lý Nhà hát khi NSND Anh Tú đột ngột qua đời vì bệnh nặng. Việc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam là bước ngoặt mang tính đột phá trong sự nghiệp của Xuân Bắc. 

Được biết, ngoài vị trí ở Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc còn là một người đam mê hoạt động đoàn thể. Anh là Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá VII.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí