Giải Trí

#Phim truyền hình

Nam nhận cái tát vô lý trong 'Hương vị tình thân'

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:45 | 05/10/2021

Chi tiết mẹ của Thy sau khi nghe tin con gái bị đe dọa giữa đêm đã lao đến nhà tát Nam ngay trước mặt thông gia bị cho là vô lý, thiếu thuyết phục.

Trong tập 48 Hương vị tình thân phần 2, mâu thuẫn chị em dâu giữa Thy và Nam ngày càng trở nên khó giải. Thy bị người giấu mặt tự xưng là bố nuôi của Nam và đe doạ không được tìm hiểu về cái chết của bố mình nên mặc định đó là Nam ghét muốn trả thù mình. 

Thy (Thu Quỳnh thủ vai) hoảng loạn vì bị kẻ giấu mặt đe dọa

Trong khi đó, bà Sa dù biết rõ người đứng sau là ông Tấn vì không hài lòng chuyện Thy quyết tìm hiểu về cái chết của bố mình đã cho người đe doạ nhưng vẫn tỏ ra tức giận, lao đến nhà họ Hoàng và cho Nam ăn một cái tát trời giáng. 

Trước sự ngỡ ngàng của gia đình thông gia, Long ra sức ngăn cản thì bà Sa vẫn giữ thái độ giận dữ, buông lời mắng mỏ Nam: "Mày đúng là con quỷ đội lốt người. Cháu có biết nó đã xúi giục bố nuôi nó doạ chết hai mẹ con cái Thy chỉ vì cái Thy muốn tìm sự thật về người đã giết bố nó không? Tại sao mày có thể độc ác như thế hả? Mày có biết là em nó đang bụng mang dạ chửa không?". 

Còn Nam dù bị ăn cái tát đau điếng vẫn một mực bảo vệ bố mình, khẳng định ông Sinh sẽ không làm những chuyện như vậy nhưng Thy vẫn kiên quyết cho rằng, người đàn ông đe doạ cô không ai khác chính là bố của Nam. 

Nam bị mẹ con bà Sa cho "ăn hành"

Khán giả xem phim cho biết có thể hiểu được thái độ của Thy phần vì quá sợ hãi, phần vì có ác cảm với Nam nên nhận định sai lầm cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, với cách hành xử của bà Sa, phần đông đều bày tỏ sự khó chịu ra mặt.

Nhiều ý kiến cho rằng, bà Sa quá ngang ngược, thiếu tôn trọng gia đình thông gia và không giống với tính cách trước đó của bà. Bà Sa vốn là người thâm sâu, tính toán kỹ lưỡng và đặc biệt không yêu thương con gái như người mẹ khác. 

Nhất là khi biết rõ Nam không có liên quan và bị oan trong sự việc này nhưng vẫn hành xử bất chấp, "diễn sâu" vai người mẹ bị hại, thương con gái.

Trước đó, khi biết Nam là con gái nuôi của kẻ sát nhân, bà Sa từng "vượt quyền" của nhà thông gia yêu cầu bà Bích đưa con gái về nhà với lý do Thy có bầu cần tịnh dưỡng. 

Thái độ "mẹ thiên hạ" của Thy trong tập gần đây cũng bị cho là vô lý

Ngoài bà Sa, thái độ "mẹ thiên hạ" Thy cũng bị chỉ trích. Cụ thể, sau khi kiến quyết cho rằng người đe doạ mình là bố của Nam và không thể sống chung dưới một mái nhà chồng, Thy thể hiện rõ sự ghét bỏ chị dâu ra mặt. 

Ở cảnh cuối phim khi nhìn thấy Nam vừa bước vào bàn ăn, Thy vội vàng đứng dậy nên bị ngã. Dù được Nam đỡ đứng lên nhưng Thy không có thái độ cảm ơn mà còn hất tay, quát Nam "buông ra". 

Những tình tiết, diễn biến tâm lý có phần vô lý này của Hương vị tình thân tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán không ngớt. Vẫn biết, việc đẩy cao trào cho các nhân vật sẽ giúp phim hấp dẫn hơn nhưng sẽ dễ trở thành phản tác dụng nếu xử lý không khéo. 

Ngoài ra, Hương vị tình thân sắp đi đến hồi kết vẫn còn nhiều chi tiết dài dòng, rối rắm khiến người xem mệt mỏi.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí