Giải Trí

Nam diễn viên duy nhất hạ knock-out Lý Tiểu Long bất tỉnh là ai?

THÚY MINH

Đăng lúc 09:10 | 23/07/2021

Là huyền thoại võ thuật được cả thế giới tôn sùng, nhưng cũng có ngày Lý Tiểu Long lại bị một nam diễn viên này hạ knock-out chỉ bằng 1 cú đấm.

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long được biết đến là một diễn viên hành động nổi tiếng của thế giới. Ông là người đã khai sinh ra môn Triệt Quyền Đạo. Học võ từ nhỏ và là người tiên phong đưa võ thuật Trung Hoa đến gần với thế giới, Lý Tiểu Long chưa từng để thua bất kỳ ai dù trong phim hay ngoài đời. 

Thạch Kiên và Lý Tiểu Long trong phim Long tranh hổ đấu.

Tuy nhiên, danh xưng “bách chiến bách thắng” của Lý Tiểu Long lại bị một nam diễn viên võ thuật phá vỡ. Đó chính là Thạch Kiên. 

Cuối tháng 3-1973, khi thực hiện một bộ phim Long tranh hổ đấu, Thạch Kiên vào vai Hàn nhưng đã diễn không tốt, nhiều lần không đáp ứng được yêu cầu của Lý Tiểu Long. 

Lúc đó, Lý Tiểu Long đã gác lại công việc và đích thân bước tới hướng dẫn Thạch Kiên. Đúng lúc Lý Tiểu Long đang kiên nhẫn giải thích và hướng dẫn cho bạn diễn thì một tai nạn đã xảy ra.

Không biết vì nguyên nhân gì mà Thạch Kiên đã bất ngờ đấm thẳng vào Lý Tiểu Long khiến huyền thoại võ thuật không kịp đỡ hay phản công lại. Cũng vì thế mà Lý Tiểu Long đã bị hạ gục bởi cú đấm này.

Thạch Kiên và Lý Tiểu Long.

Được biết, khi còn là một thiếu niên, do sức khoẻ yếu và bệnh tật, Thạch Kiên đã theo học võ thuật trong 9 năm. Trong thời gian đó, anh ấy đã tập luyện Quyền thuật Nam Thiếu Lâm và quyền Anh bọ ngựa. 

Lúc "hạ gục" Lý Tiểu Long, Thạch Kiên đã ở khoảng 60 tuổi. Dẫu vậy, cú đấm ra sức vô cùng bất ngờ của ông đã  khiến Lý Tiểu Long mất cảnh giác nên "knock-out" là điều hợp lý. Những người chứng kiến sự việc còn cho rằng nếu là Mike Tyson thế vào chỗ Lý Tiểu Long lúc đó cũng có thể bị hạ đo ván.

Sau khi bị hạ đo ván, phải 1 tiếng sau Lý Tiểu Long mới có thể hồi phục. Việc vô tình bị thương trong quá trình quay phim là chuyện bình thường, nhưng sự cố này lại xảy ra với Lý Tiểu Long và việc đó bị coi là không bình thường.

Thực tế, đây là cú đấm nặng nhất mà Lý Tiểu Long từng nhận trong đời. Trong quá khứ, Lý Tiểu Long đã từng bị các đệ tử của mình đánh trong các cuộc tập trận thực tế tại Hoa Kỳ, nhưng loại đòn đánh đó là khi Lý Tiểu Long đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận.

Lý Tiểu Long và êkip diễn viên Long tranh hổ đấu.

Sau khi Lý Tiểu Long bị hạ knock-out, không khí tại hiện trường như ngưng trệ, người ta sợ Lý Tiểu Long phản ứng theo bản năng sau khi nhận cú đấm như trời giáng, thì huyền thoại võ thuật sẽ dùng hết sức đánh lại đối thủ. Bởi trước đó Lý Tiểu Long đã từng làm điều này với các đệ tử của mình. Kết quả là Lý Tiểu Long tỉnh dậy, chỉ cử động được cái cổ rồi bình thản bước đi.

Khi trở lại đoàn phim vào ngày hôm sau, Lý Tiểu Long vẫn nói cười với các diễn viên và nhân viên đoàn phim như thường lệ, như không có chuyện gì xảy ra. Trên thực tế, sự việc này cũng cho thấy không phải Thạch Kiên đã đánh bại Lý Tiểu Long theo đúng nghĩa, mà là Lý Tiểu Long đã bị một cú đấm lạnh lùng không chút phòng bị. 

Thạch Kiên sinh năm 1913, ông được biết đến là diễn viên kỳ cựu của Hong Kong khi từng góp mặt hơn 350 bộ phim nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Long tranh hổ đấu, Tử vong du hý, Hoàng Phi Hồng, Hoàng Phi Hồng tiếu truyện, Anh hùng bản sắc 3, Suất đệ xuất mã, Phú quý liệt xa,…

Bên cạnh việc góp phần đưa nền điện ảnh Hong Kong vươn xa, Thạch Kiên đã nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín trong con đường nghệ thuật và giải thưởng thành tựu. Vào tháng 6-2009, Thạch Kiên qua đời ở tuổi 96 vì suy thận.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí