Giải Trí

Mỹ nhân TVB ‘bán thân’ trả nợ cho mẹ và cuộc sống giàu có ở tuổi 48

THÚY MINH

Đăng lúc 15:25 | 19/06/2021

Từ một diễn viên chấp nhận cặp kè đại gia để đổi lấy tiền trả nợ cho người mẹ mê cơ bạc, Thái Thiếu Phân đã đi lên bằng thực lực của mình, có trong tay khối tài sản lớn.

Thái Thiếu Phân sinh năm 1973, là một trong những đại hoa đán TVB trong thập niên 90. Sở hữu nhan sắc trời ban với dung mạo xinh đẹp động lòng người, đôi mắt sáng và nụ cười ấm áp tỏa sáng, Thái Thiếu Phân được mẹ xem như công cụ hái ra tiền cho bà. 

Hoa hậu kiêm diễn viên Thái Thiếu Phân 

Năm 15 tuổi, Thái Thiếu Phân bị mẹ yêu cầu tham gia các cuộc thi sắc đẹp và gia nhập làng giải trí. Cũng chính sức ép từ người mẹ nghiện cờ bạc, năm 1991, người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kong và nhanh chóng giành ngôi Á hậu ở tuổi 18. 

Với dung nhan xứng tầm mỹ nhân, Thái Thiếu Phân nhanh chóng trở thành gương mặt được chú ý nhất. Không lâu sau, tên tuổi của Thái Thiếu Phân trở nên nổi như cồn và kiếm được rất nhiều tiền.

Nhưng cựu hoa đán TVB làm được bao nhiêu tiền đều bị mẹ ruột của mình “nướng” vào các sòng bài. Thậm chí, bà còn để lại món nợ khổng lồ lên đến 10 triệu HKD (gần 20 tỉ) cho con gái mình từ những lần “thâu đêm suốt sáng” với những lá bài.

Thái Thiếu Phân đẹp mặn mà dù đã ở hàng U50

Gánh số nợ từ việc cờ bạc của mẹ ruột, Thái Thiếu Phân phải gồng mình làm việc như một con thiêu thân. Cuối cùng, cô phải chấp nhận tủi nhục, mang tiếng “bán thân” cặp kè đại gia Lưu Loan Hùng để đổi lấy tiền trả nợ cho mẹ.

Ngỡ rằng, với sự hi sinh của con gái, bà sẽ ăn năn hối cải tập trung làm việc phụ giúp con. Nào ngờ, “ngựa quen đường cũ", bà vẫn lao đầu vào kiếp đỏ đen để Thái Thiếu Phân tiếp tục trở nợ khiến nữ diễn viên không còn gì.

Thậm chí, khi ba ngoại của Thái Thiếu Phân qua đời, mẹ cô vẫn còn đắm chìm trên những sới bài. 

Khả năng chịu đựng của con người có hạn, sau ngày tháng dài nai lưng làm việc cũng như sống trong tủi nhục vì người mẹ ham mê cờ bạc, năm 2000, Thái Thiếu Phân chính thức tuyên bố cắt đứt quan hệ với mẹ và sẽ không trả nợ nữa. 

Sau khi trải qua nhiều tủi nhục, Thái Thiếu Phân có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh ông xã kém tuổi Trương Tấn

Kể từ ngày cắt đứt mối quan hệ với mẹ, Thái Thiếu Phân như được “tái sinh”. Cô vẫn miệt mài đóng phim. Số tiền mà cô cố gắng kiếm được từ công việc đóng phim đều do một mình cô nắm giữ.

Mặc dù không biết trước đó cát-sê của cô là bao nhiêu, nhưng theo báo chí đưa tin, khi Thái Thiểu Phân đóng bộ phim Thất kiếm hạ Thiên Sơn vào năm 2006, cát-sê một tập phim của cô là 40.000 NDT (hơn 144 triệu).

Sau đó, cô đóng một số phim truyền hình trong đó có Bão cát khoảng 217 tập với thù lao 8,68 triệu NDT (khoảng 8,48 tỉ). 

Năm 2008, cô góp mặt vào bộ phim Nhất đỏ nhì đen của ATV.  Lúc đó, bộ phim này dài khoảng 30 tập, và lương của Thái Thiếu Phân là hai triệu nhân dân tệ, trung bình gần 60.000 nhân dân tệ mỗi tập.

Bên cạnh khối tài sản khổng lồ, Thái Thiếu Phân có cuộc sống hạnh phúc bên tổ ấm nhỏ 

Cùng năm đó, cô đóng phim truyền hình Lấy chồng giàu sang dài 147 tập và thu về ít nhất 11,36 triệu NDT (hơn 141 tỉ).

Năm 2011, có thông tin tiết lộ rằng khi quay Hậu cung Chân Hoàn truyện, tiền cát-sê của cô đã tăng lên rất nhiều, khoảng 100.000 NDT cho một tập, và lương của Thái Thiếu Phân phải là 7,6 triệu NDT (hơn 17 tỉ).

Lúc này, Thái Thiếu Phân còn đóng phim Xi Jin Du, nếu tính theo mức thù lao trên thì nữ diễn viên đã có thể nhận được 3 triệu NDT (hơn 10,8 tỉ).

Bên cạnh thời gian dành cho gia đình, Thái Thiêu Phân còn tụ tập hội bạn thân là những mỹ nhân Hong Kong 

Sau khi bộ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện phát sóng và trở thành bộ phim cung đấu ăn khách nhất mọi thời đại, giá trị của Thái Thiếu Phân cũng bắt đầu tăng gấp đôi với số tiền cát-sê đạt 200.000 NDT (hơn 724 triệu)/tập.

Những năm sau đó Thái Thiếu Phân góp mặt vào một lúc ba bộ phim truyền hình như: Mỹ nhân vô lệ, Thâm cung nội chiến 2,.. Theo mức thù lao đóng phim vào thời điểm đó, cô có thể nhận được ít nhất 20,6 triệu NDT (74,6 tỉ)

Cho đến năm 2016, người ta chỉ ra rằng mức thù lao cho các bộ phim truyền hình đại lục của Thái Thiếu Phân thấp nhất là 400.000 NDT (gần 1,5 tỉ) mỗi tập .

Nhưng kể từ năm đó, cô ở trong tình trạng chọn lọc kỹ càng và chỉ tham gia hai bộ phim truyền hình Cưới vợ trên biểnAnh họ cố lên 3 dài 76 tập. Nếu tính theo 400.000 tập phim, lương của cô chắc là 30,4 triệu NDT.

Tất nhiên, Thái Thiếu Phân không chỉ có thể hái ra tiền trong các bộ phim truyền hình. Năm 2011, với vai diễn hoàng hậu trong Hậu cung Chân Hoàn truyện, sự nổi tiếng của cô ở đại lục tăng vọt. Các nhà quảng cáo, đạo diễn và các nguồn lực khác tìm kiếm sự hợp tác của cô đã đổ xô đến.

Vào thời điểm đó, có rất nhiều chương trình thực tế, và họ bắt đầu đổ xô mời cô tham gia chương trình. Dù không biết cát-sê của Thái Thiếu Phân là bao nhiêu nhưng người ta vẫn có thể đối chiếu với cát-sê khi đó của Trương Bá Chi là gần một triệu NDT (hơn 3,6 tỉ) cho một chương trình thực tế vào năm 2013. Điều này đồng nghĩa với việc cát-xê của Thái Thiếu Phân phải hơn con số này.

Theo thống kê chưa đầy đủ, Thái Thiếu Phân đã tham gia ít nhất 20 chương trình thực tế trong những năm gần đây. Vì vậy, tính sơ sơ, Thái Thiếu Phân có thể nhận được mức cát-sê 20 triệu NDT nếu thù lao show thực tế là một triệu NDT.

Theo một số thông tin trên Internet, Thái Thiếu Phân đã chứng thực (làm đại diện) ít nhất năm thương hiệu, và phí chứng thực ít nhất phải là 4,5 triệu NDT (hơn 16,3 tỉ).

Thái Thiếu Phân góp mặt trong chương trình thực tế Chuyến du lịch lãng mạn của những người vợ mùa 4

Tính ra, Thái Thiếu Phân có thể trở thành ngôi sao trị giá hơn 100 triệu nhân dân tệ (hơn 362 tỉ) chỉ nhờ vào các bộ phim truyền hình, quảng cáo và các chương trình tạp kỹ. Với số tiền khổng lồ mà Thái Thiếu Phân kiếm được, không có gì lạ khi cô bắt đầu vào việc mua những căn hộ sang trọng.

Năm nay, cô đã chi 10,3 NDT (hơn 37,3 tỉ) để mua một căn hộ ở Khải Hoàn Môn. Lý do cô mua nhà chỉ là để cho con gái nghỉ ngơi vào buổi trưa sau khi đi học. Hay Thái Thiếu Phân chi 22,6 triệu nhân dân tệ (hơn 81,9 tỉ) để mua một ngôi nhà ở Nguyên Lãng chỉ để các con có thêm không gian sinh hoạt. Cô cũng mua một căn nhà rộng 80m2 ở Hong Kong.

Truyền thông Hong Kong từng ước tính rằng Thái Thiếu Phân nắm giữ ít nhất chín bất động sản ở Hồng Kông và Đại lục, với giá trị thị trường gần 100 triệu HKD (hơn 298 tỉ).

Ở tuổi 48, Thái Thiếu Phân vẫn khiến nhiều người ghen tị về sắc vóc

Ngoài việc mua nhà, Thái Thiếu Phân còn cho thuê nhà để kiếm tiền, theo báo cáo, cô từng cho thuê một ngôi nhà cao tầng với giá thuê hàng tháng là 19.000 nhân dân tệ (hơn 68 triệu). Với mức giá này, ước tính đến nay cô có thể kiếm được hơn 1,5 triệu tiền thuê nhà.

Ngoài mua nhà, Thái Thiếu Phân còn mua cổ phiếu và kiếm được rất nhiều tiền. Có vẻ như Thái Thiếu Phân thực sự có tầm nhìn xa trong đầu tư và quản lý tài chính, không lạ gì khi cựu hoa đán TVB được gọi là "thần tài" ở quê nhà.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí