Giải Trí

#Ngày ấy - bây giờ

‘Mỹ nhân phim Kim Dung' Trần Tú Châu giải nghệ sau 42 năm cống hiến

THÚY MINH

Đăng lúc 11:25 | 25/06/2021

Sau khi hoàn thành xong bộ phim ‘Tế công truyền kỳ', nữ diễn viên Trần Tú Châu đã quyết định giải nghệ để dành thời gian sống cạnh con.

Trần Tú Châu từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1979, dù không lọt vào top 3 nhưng ngược lại cô gặp rất nhiều may mắn trong sự nghiệp diễn xuất. 

Đặc biệt, Trần Tú Châu lại được giao cho nhiều vai nữ chính trong các bộ phim võ hiệp Kim Dung như: Tiếu ngạo giang hồ 1984, Anh hùng xạ điêu hay những bộ phim cổ trang đình đám khác: Lục Tiểu Phụng, Chung Vô Diệm, Bích huyết kiếm, Tuyết sơn phi hồ…

Trần Tú Châu là một trong những mỹ nhân thành công trong nhiều series phim Kim Dung

Năm 1995, sau năm năm chuyển sang kinh doanh, Trần Tú Châu trở lại phim trường nhưng tuổi đời không cho phép cô đóng vai chính, phải chuyển sang những nhân vật bà mẹ trong các phim: Tây du ký, Mối tình nồng thắm 3, Đôi đũa lệch, Sóng gió khách sạn, Lấy chồng giàu sang… và ấn tượng với hình ảnh Hoàng hậu trong Thâm cung nội chiến.

Nhìn lại sự nghiệp diễn xuất của Trần Tú Châu, cô đã dành hơn 40 năm hay nói cách khác là cô đã đã dành nửa đời cho sự nghiệp diễn xuất. Có thể nói Trần Tú Châu đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho TVB.

Tạo hình "Thánh cô" Nhậm Doanh Doanh của Trần Tú Châu
Trần Tú Châu và Châu Nhuận Phát từng đóng chung
Trần Tú Châu và Tiêu Chính Nam trong Tế Công truyền kỳ

Trần Tú Châu sẽ hết hạn hợp đồng với TVB vào đầu tháng 7 - 2021. Mới đây, cô đã chính thức tuyên bố rời khỏi làng giải trí: "Cuộc đời còn hơn mười năm, và tôi có thể trải qua hơn 40 năm để làm cùng một công việc. Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi rất thích những niềm vui và nỗi buồn mà nó mang lại cho tôi. 

Tôi tin rằng cũng đến lúc dừng lại và nghỉ ngơi, rồi xem xét có điều gì có thể làm được và cập nhật thêm không! Trái đất tròn, chia tay không phải là dấu chấm hết, đó chỉ là nỗ lực để phát triển một phong cách sống khác."

Về lý do Trần Tú Châu thông báo rời làng giải trí đó chính là nữ diễn viên muốn được bên cạnh cậu con trai 21 tuổi ở Mỹ - Trần Địch Gia. Được biết, Trần Tú Châu đã bay giữa Hong Kong và Mỹ trong nhiều năm để chăm sóc con trai. Đồng thời Trần Tú Châu cảm thấy đây cũng là một cách thử mới, một cách sống mới.

Mới đây, nữ diễn viên tuyên bố giải nghệ sau hơn 40 năm gắn bó với phim ảnh

Ngoài ra, Trần Tú Châu cũng rất cảm ơn khán giả đã ủng hộ cô trong nhiều năm qua. Cảm ơn công ty đã vun đắp niềm đam mê của cô cùng như chính tình yêu thương của mọi người nơi đây đã dành cho cô trong suốt bao nhiêu năm để tạo nên một Trần Tú Châu ngày hôm nay.

Tuy nhiên, những người yêu mến Trần Tú Châu có thể thấy được phần nào trong lòng của nữ diễn viên có sự nuối tiếc, lưu luyến. Dù sao thì cô ấy đã ở TVB nhiều năm như vậy, mối quan hệ giữa cô ấy và TVB được cho là rất sâu đậm.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí