Giải Trí

Mỹ nhân muốn 'nổi', hãy 'qua tay' Trương Nghệ Mưu

THÚY MINH

Đăng lúc 19:30 | 23/08/2020

Cùng điểm qua danh sách nữ diễn viên nổi tiếng từng được Trương Nghệ Mưu nâng đỡ.

Trương Nghệ Mưu là cái tên không quá xa lạ với những ai yêu mến phim ảnh Trung Quốc. Ông là một trong những tên tuổi lớn của giới đạo diễn và được xem là nhân vật "bảo chứng" cho doanh thu phòng vé của các bộ phim. 

Những cô đào hàng đầu Cbiz từng qua sự nâng đỡ của Trương Nghệ Mưu

Không chỉ là một trong những đạo diễn xuất sắc nhất của nền điện ảnh Hoa ngữ, Trương Nghệ Mưu còn rất "mát tay" trong việc làm bàn đạp đưa các diễn viên đến với thành công và trở thành "Mưu nữ lang". 

Sau đây là danh sách nữ diễn viên nổi tiếng từng được Trương Nghệ Mưu nâng đỡ do một trang báo mạng Trung Quốc lựa chọn.

Củng Lợi

Củng Lợi được xem là “Mưu nữ lang” đầu tiên của và cũng là “Mưu nữ lang” nổi đình đám nhất cho đến hiện tại. Với vai diễn đầu tiên trong Cao lương đỏ, Củng Lợi nhanh chóng được công chúng đón nhận. Thừa thắng xong lên, Củng Lợi tiếp tục hợp tác với Trương Nghệ Mưu và cho ra đời những thước phim để đời như: Cúc Đậu, Đèn lồng đỏ treo cao, Thu Cúc đi kiện, Phải sống, Hoàng Kim Giáp…

Tính đến hiện tại, có thể khẳng định Củng Lợi chính là một trong những cái tên quyền lực nhất giới giải trí hiện nay.

Chương Tử Di

Mặc dù đang còn ngồi trên ghế nhà trường, Chương Tử Di đã lọt vào mắt xanh của Trương Nghệ Mưu nhờ nhan sắc nổi bật, đường nét rõ ràng và diễn xuất chân thực. Với vai nữ chính trong Đường về nhà của đạo diễn họ Trương đã làm bàn đạp giúp Chương Tử Di trở thành một trong “Tứ đại Hoa đán" của giải trí Hoa ngữ trong ngần ấy năm qua. Bên cạnh vai diễn trong Đường về nhà, bằng năng lực và cố gắng của mình, Chương Tử Di lần lượt góp mặt vào các bộ phim như: Ngoạ hổ tàng long, Thập diện mai phục, Hồi ức của một geisha,...

Cho đến hiện tại, Trương Nghệ Mưu rất coi trọng Chương Tử Di, bởi mỗi khi đóng phim nữ diễn viên đều tận tâm hết mình vì vai diễn.

Đổng Khiết

Với nét đẹp dịu dàng, thuần khiết, Đổng Khiết đã được đạo diễn Trương Nghệ Mưu giao cho vai chính trong Tháng ngày hạnh phúc. Đây cũng là bộ phim đầu tay của Đổng Khiết và để cô làm bàn đạp dấn thân vào giới giải trí. Cũng sau đó, Đổng Khiết cũng đã tạo được ấn tượng tốt với khán giả qua các bộ phim như: Kim phấn thế gia, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài,...

Đổng Khiết được đánh giá cao về diễn xuất lẫn nhan sắc, tên tuổi của cô từng được đặt cạnh Phạm Băng Băng, Châu Tấn, Triệu Vy,…Tuy nhiên, đời sống cá nhân của Đổng Khiết tuy không thuận lợi, nhưng điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến sự nghiệp của cô.

Châu Đông Vũ

Năm 2010, Châu Đông Vũ lọt vào mắt xanh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và trở thành "Mưu nữ lang" thế hệ tiếp mới. Năm 18 tuổi, Châu Đông Vũ được đạo diễn tài ba này giao cho vai nữ chính trong phim Chuyện tình cây táo gai. Đây cũng  là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Đông Vũ, giúp nữ diễn viên 9x khẳng định tên tuổi của mình. 

Trên thực tế, Châu Đông Vũ không đóng nhiều phim, tuy nhiên chất lượng những tác phẩm có sự tham gia của cô đều được đánh giá cao. Danh hiệu ảnh hậu Kim Mã cũng không phải là để nói suông. 

Cũng như, trước đó, Châu Đông Vũ từng nói: "Có thể chê tôi xấu nhưng không thể nói tôi diễn tệ."

Nghê Ni

Sau Châu Đông Vũ, Nghê Ni được đạo diễn Trương Nghệ Mưu "chọn mặt gửi vàng" trong tác phẩm Kim Lăng Thập Tam Hoa với vai chính Ngọc Mặc. Kể từ đó trở đi, sự nghiệp của nữ diễn viên thêm phần rộng mở, năng lực ở cả mảng diễn xuất và thời trang cũng ngày càng được khẳng định. Trương Nghệ Mưu đã từng đánh giá về Nghê Ni rằng, cô có một tương lai sự nghiệp vô cùng xán lạn.

Xem thêm: Những kiểu tóc cổ trang khó hiểu trong phim Hoa ngữ: Từ máy khâu, ấm nước đến hải sảnTHÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí