Giải Trí

Mỹ nam ‘Tân dòng sông ly biệt' bỏ sự nghiệp chăm sóc vợ bị tai nạn

THÚY MINH

Đăng lúc 19:44 | 21/12/2020

Chấp nhận từ bỏ sự nghiệp để chăm sóc vợ bị tai nạn trên phim trường của 'mỹ nam' Lục Nhĩ Hào - Cao Hâm đã khiến nhiều người ngưỡng mộ, cảm phục.

Dàn diễn viên phim Tân dòng sông ly biệt

Sau Tân dòng sông ly biệt, ngoài Triệu Vy và Lâm Tâm Như nổi đình nổi đám thì Cao Hâm (vai Nhĩ Hào) cũng được săn đón và mời vào nhiều dự án phim như: Chàng Trư si tình, Lăng nha bảng, Phi đao hựu kiến phi đao, Độc chiến, Ngoại khoa Phong vân,...

Năm 1998, “Nhĩ Hào” Cao Hâm tình cờ gặp và quen nữ diễn viên Vương Nhất Nam khi cùng nhau hợp tác trong một dự án. Tuy nhiên lúc này, Vương Nhất Nam lại ra sức làm mai anh chàng cho cô bạn thân của mình mà không hề hay biết Cao Hâm đã phải lòng cô.  

Cao Hâm trong vai Lục Nhĩ Hào của Tân dòng sông ly biệt nhận được nhiều tình cảm của khán giả

Khi sự nghiệp đang bắt đầu rộng mở, năm 2000, khi nghe tin Vương Nhất Nam gặp tai nạn trên trường quay Đêm thảo nguyên khiến cô bị thương nghiêm trọng, gãy xương nhiều chỗ, Cao Hâm đã vội vã đến phim trường để chăm sóc cô dù lúc này cả hai vẫn chưa chính thức hẹn hò.

Khi đó, Cao Hâm thậm chí còn sẵn sàng từ bỏ nhiều hợp đồng phim ảnh, quảng cáo với mức thù lao cao ngất ngưỡng để bên cạnh Vương Nhất Nam, đưa cô chữa trị khắp mọi nơi.

Sau nhiều năm chữa trị, những cố gắng, hi sinh của Cao Hâm đã được đền đáp xứng đáng khi nữ diễn viên phục hồi nhanh hơn dự đoán. Và sự chân thành, hi sinh của Cao Hâm trong nhiều năm liền cũng khiến Vương Nhất Nam cảm động. 

Cả hai đã quyết định về chung nhà vào năm 2007 trong sự chúc phúc của người hâm mộ lẫn đồng nghiệp. 

Cao Hâm và Vương Nhất Nam có 20 năm bên nhau

Khi chấn thương được phục hồi cùng sự hi sinh, động viên của ông xã, Vương Nhất Hâm đã dần quay lại phim ảnh và góp mặt trong rất nhiều dự án lớn như: Minh lan truyện, Vòng quay hạnh phúc,...

Về phía “Nhĩ Hào” Cao Hâm dù sự nghiệp bị khựng lại nhưng anh vẫn vui vẻ. Thậm chí, khi vợ quay lại giải trí, “mỹ nam” Tân dòng sông ly biệt vẫn tiếp tục hi sinh ở nhà chăm sóc, vun vén tổ ấm nhỏ để giúp vợ an tâm hơn trong công việc.

Mọi sự cố gắng và nỗ lực sẽ không bao giờ là vô nghĩa khi vào năm 2019, Cao Hâm bất ngờ góp mặt vào dự án phim Đều rất tốt đã tạo được tiếng vang lớn và nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả chẳng khác nào vai “Nhĩ Hào” năm xưa.

Tháng 3-2020 vừa qua, khi cả thế giới oằn mình chiến đấu với đại dịch COVID-19, Cao Hâm cũng không ngoại lệ.  Anh tham gia vào đội tình nguyện, làm việc thâu đêm suốt sáng tại một xưởng sản xuất khẩu trang.

Khoảnh khắc Cao Hâm góp sức vào việc làm khẩu trang trong giai đoạn đại dịch Covid-19 vừa qua

“Bệnh dịch cho nên dừng công việc nhưng vẫn thức cả đêm, 11 người chúng tôi đi lao động công ích. Chúng tôi đến từ mọi nơi, mục tiêu là cho máy móc hoạt động 24 giờ không ngừng nghỉ. 

Công nhân tan làm, chúng tôi tiếp tục làm từ 9 giờ đêm đến 5 giờ sáng”, Cao Hâm tự hào khi được góp sức mình vào việc chống dịch.

Không chỉ dành tình yêu thương vô bờ bến cho người con gái bên cạnh mình, Cao Hâm còn có một tấm lòng thiện nguyện. Cũng chính vì đức tính này của Cao Hâm nên dù sự nghiệp không mấy nổi bật nhưng anh vẫn dành được rất nhiều tình cảm chân thành từ khán giả, đồng nghiệp.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Quỳnh Dao - Tân dòng sông ly biệt lên sóng vào năm 2001 đã gây tiếng vang lớn khắp châu Á. Bộ phim đã giúp rất nhiều nghệ sĩ trẻ “vụt lên thành "sao” của giải trí Hoa ngữ. Bên cạnh những diễn viên chính trong phim như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ thì anh chàng “mỹ nam” Lục Nhĩ Hào - anh trai Lục Như Bình và Lục Y Bình do Cao Hâm thủ vai được yêu thích không kém.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí