Giải Trí

Mỹ Anh The Heroes: Muốn làm bác sĩ thú y trước khi đến với âm nhạc

CHÂU GIANG thực hiện

Đăng lúc 12:00 | 20/07/2021

Là con gái út của vợ chồng diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân, Mỹ Anh được biết đến nhiều hơn nhờ tham gia The Heroes, ghi dấu với màu âm nhạc riêng và hướng đi độc lập.

Mỹ Anh và G Ducky làm mới Công chúa bong bóng, Cô gái Trung Hoa tại The Heroes

* Chào Mỹ Anh, hiện tại bạn đang là gương mặt gây chú ý khi một mình “cân hai vai” ca sĩ kiêm producer ở The Heroes. Được khán giả và các huấn luyện viên đánh giá cao, cảm giác của Mỹ Anh thế nào? 

- Đầu tiên, Mỹ Anh cảm thấy rất bất ngờ vì trước khi quyết định tham gia mình vẫn còn khá nhát và ngại ngùng khi được đứng trên một sân khấu toàn những anh chị lớn như vậy. Nhưng thực sự cũng rất vui và biết ơn với tình cảm của những người đã ủng hộ và theo dõi Mỹ Anh suốt hành trình The Heroes vừa qua.

Mỹ Anh gây ấn tượng khi kiêm hai vai trò ca sĩ và producer tại The Heroes

* Vì sao Mỹ Anh chọn cách debut nhiều thách thức là xuất hiện trong một gameshow giải trí? 

- Thật ra, The Heroes mang một format và concept rất hợp với hình tượng mà Mỹ Anh theo đuổi đó là nghệ sĩ biểu diễn kiêm nhà sản xuất âm nhạc. 

Ngay khi biết hình thức tham gia là “remix" hay là phối và sáng tác các bài hát, Mỹ Anh cùng team đã hiểu rằng đây chính là cơ hội thích hợp để bước ra và thử thách bản thân mình.

* Từ khi nào, Mỹ Anh phát hiện ra, âm nhạc chính là bản thân mình?

- Chắc hẳn, mọi người đều biết Mỹ Anh sinh ra trong gia đình có bố mẹ, chị gái đều hoạt động âm nhạc. Nhiều người nghĩ, Mỹ Anh có nền tảng tốt như vậy, hiển nhiên sẽ đi theo con đường ca hát. 

Thế nhưng, hồi nhỏ Mỹ Anh luôn có suy nghĩ cố gắng tránh xa những gì liên quan đến âm nhạc, càng nhiều càng tốt. Bởi Mỹ Anh sớm hiểu rõ mặt xấu và tốt của việc trở thành nghệ sĩ nên có chút cảm giác sợ và tự muốn tách mình ra khỏi môi trường này. 

Sinh ra là con nhà nòi, Mỹ Anh chưa từng nghĩ mình sẽ theo đuổi ước mơ âm nhạc

Thật sự, Mỹ Anh luôn muốn theo điện ảnh hoặc trở thành một bác sĩ thú y. Thậm chí còn học nhiều lĩnh vực khác để chuẩn bị cho mình tương lai không liên quan gì đến nghệ thuật. 

Cho đến cách đây một năm, Mỹ Anh sáng tác và dựng bài Got you cho dự án tốt nghiệp của mình và được bạn bè cổ vũ nhiệt tình để phát hành ca khúc này dưới dạng một MV. Từ đó, Mỹ Anh bắt đầu gặp gỡ, giao lưu với những nghệ sĩ trẻ trong nước. Và nhận ra, mình có nhiều niềm vui hơn, trưởng thành hơn khi trao đổi, học hỏi cách tiếp cận âm nhạc với những người bạn mới.

Khi tham gia The Heroes, bố mẹ và bà của Mỹ Anh đều theo dõi chương trình và rất vui khi thấy mình biểu diễn. Còn chị gái và anh trai cũng thường xuyên facetime để chúc mừng Mỹ Anh sau một tập nữa. Và Mỹ Anh dần hiểu đây là con đường mình muốn theo đuổi.

* "Chiến binh Gen Z" giờ đây đã trở thành nick-name mới của Mỹ Anh, bạn hài lòng ở mức nào khi nghe khán giả gọi mình như thế?

- Thực ra, bản thân Mỹ Anh nhiều lúc cũng tự hỏi: Gen Z là thế nào? Theo mình, cụm từ này đang có chút bị “dán nhãn” Gen Z thành một cách sống, cách ăn mặc, sử dụng ngôn ngữ… 

Nhưng Mỹ Anh nghĩ, Gen Z chỉ nên được hiểu rằng bọn mình rất khác nhau, trong đó điểm chung là năng lượng tích cực và sự tự do thể hiện bản thân. 

Mỹ Anh định nghĩa gen Z luôn có năng lượng tích cực, thích tự do thể hiện bản thân

* Giờ đây mọi người đang nhìn nhận những gì Mỹ Anh đang thể hiện xứng danh “con nhà nòi”. Còn bản thân Mỹ Anh muốn chứng tỏ điều gì?

- Không phải là chứng tỏ đâu ạ. Mỹ Anh luôn nghĩ bản thân chỉ đang học hỏi và thử nghiệm vì còn trẻ mà. Âm nhạc là nơi cho Mỹ Anh những cảm xúc vui vẻ, được là chính mình nhất, đặc biệt sau khi Mỹ Anh sáng tác được bài nhạc mới, tự sản xuất và hát nó. 

Về phía gia đình chưa bao giờ ép Mỹ Anh phải tiếp xúc với âm nhạc nhưng bố mẹ rất vui khi nghe con gái thông báo sẽ theo đuổi con đường này.

Còn mục tiêu Mỹ Anh muốn hướng tới là trở thành nghệ sĩ “đa zi năng” chứ không đóng khung bản thân trong một vai trò nhất định, có thể trình diễn kiêm sáng tác và sản xuất các sản phẩm âm nhạc của mình, gần giống như những gì Mỹ Anh đang làm khi tham gia The Heroes

Mỹ Anh luôn xem sự ủng hộ của khán giả, của gia đình là động lực, cảm hứng để sáng tạo nhiều hơn. Có thể đem sản phẩm chất lượng do mình tạo ra đến mọi người là niềm vui của Mỹ Anh rồi. 

Sau The Heroes, Mỹ Anh gây chú ý khi ra mắt MV riêng mang tên Pillar (Cột chống)

* Điều gì Mỹ Anh trân trọng nhất ở bố mẹ (nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Mỹ Linh) của mình? 

- Mỹ Anh không biết cuộc sống của các gia đình nghệ sĩ khác như thế nào còn ở nhà của Mỹ Anh, ba anh chị em đều luôn có cảm giác như một gia đình bình thường khác mặc dù từ nhỏ bọn mình đã biết, bố mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng và luôn bận rộn với công việc. 

Cho đến khi lớn hơn, Mỹ Anh hiểu được, việc duy trì một gia đình bình thường, cân bằng giữa vai trò làm cha mẹ và nghệ sĩ nổi tiếng cần nhiều sức lực như thế nào nên Mỹ Anh càng hiểu và trân trọng bố mẹ nhiều hơn. 

Mỹ Anh cũng muốn mình trở thành một người giống như mẹ - độc lập và yêu gia đình. Dù lịch trình của mẹ bận rộn như thế nào nhưng mỗi ngày mẹ luôn có mặt ở nhà để nói lời chào và chúc ngủ ngon với các con của mình. Sau này, Mỹ Anh cũng muốn làm được những điều đó cho gia đình nhỏ của mình. 

Còn bố cũng luôn ân cần giống mẹ, chưa bao giờ ba anh chị em Mỹ Anh thiếu lời chào tạm biệt mỗi tối của bố. Gần đây, bố còn luôn sẵn sàng làm người đệm đàn cho Mỹ Anh đi diễn mỗi khi không kịp tìm nhạc công. Sự sẵn lòng của bố khiến Mỹ Anh cảm động. 

* Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Mỹ Anh!

Mỹ Anh (tên đầy đủ: Trương Mỹ Anh, sinh năm 2002) là con gái của diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân được công chúng biết đến khi hát cùng mẹ từ năm 10 tuổi trên nhiều sân khấu âm nhạc. 

Mới đây, Mỹ Anh thi đậu trường Berklee College of Music, Mỹ - một trong bốn học Học viện âm nhạc được đánh giá cao của thế giới, là nơi đào tạo nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Diana, Lalah Hathaway, Psy, Park Bom… 

Vì dịch Covid-19 nên Mỹ Anh tạm hoãn nhập học và tham gia The Heroes với vai trò ca sĩ kiêm producer trẻ, tài năng có cá tính âm nhạc rất riêng. Đặc biệt, Mỹ Anh được khán giả ưu ái gọi bằng cái tên “chiến binh gen Z” và được kỳ vọng sẽ tỏa sáng sau khi phát hành sản phẩm riêng như MV Got you, Pillars…CHÂU GIANG thực hiện

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí