Giải Trí

#VPOP

Mỹ Anh lãng đãng hát 'Nhìn những mùa thu đi'

THÚY MINH

Đăng lúc 10:00 | 07/06/2022

Mỹ Anh không lo lắng gì khi bị so sánh với mẹ. Chẳng những thế, em còn bản lĩnh cho hay: 'Những lời so sánh hay mà, vì bản nào cũng có chất riêng của bài đó thôi!'.

Thời gian gần đây, cái tên Mỹ Anh được biết đến nhiều bởi tư duy âm nhạc tiến bộ, không thua các nghệ sĩ trẻ nước ngoài. Cô được xem là một trong những người “mở đường” âm nhạc của thế hệ gen Z. 

Không chỉ dừng lại ở thị trường Việt Nam, cái tên Mỹ Anh đã vươn đến thị trường quốc tế, khi là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất được hãng thu âm 88Rising mời sang Mỹ trình diễn tại lễ hội âm nhạc Head in the clouds 2021 ở sân vận động Rose Bowl (Los Angeles).

Nét đẹp thanh xuân của Mỹ Anh

Sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc nên từ bé nên  Mỹ Anh đã tiếp xúc và chạy chơi trong thế giới của nghệ thuật. Những âm thanh, vần điệu đến với cô một cách tự nhiên và hun đúc vào “chất” Mỹ Anh. 

Từ đó tạo ra một nghệ sĩ trẻ với những tài năng và phong cách âm nhạc đặc trưng, không thể lẫn lộn. Tuy là "con nhà nòi" nhưng Mỹ Anh vẫn cực kì nghiêm túc và chỉn chu trên con đường âm nhạc. 

Tối 4-6, Mỹ Anh ra mắt ca khúc Nhìn những mùa thu đi trong một diện mạo mới mẻ, phù hợp với “gu” của đa số bạn trẻ hiện nay. Cô gái trẻ tự tin dùng cá tính âm nhạc của mình để thổi vào nhạc Trịnh một làn gió mới, khiến người nghe thích thú ngay từ lần đầu thưởng thức. 

Với sức trẻ và khao khát sáng tạo, đổi mới của một gen Z chính hiệu, Mỹ Anh đã dám đương đầu với thử thách này. 

Mỹ Anh - Nhìn những mùa thu đi (Gen Z và Trịnh)

Ca khúc Nhìn những mùa thu đi phiên bản của Mỹ Anh được ra mắt trong thời điểm công chúng đang dành sự quan tâm đặc biệt đến dự án điện ảnh Em và Trịnh - Trịnh Công Sơn, như một sự cộng hưởng tuyệt vời giữa những tâm hồn đồng điệu trong nghệ thuật. 

Không chỉ dừng lại ở sản phẩm âm nhạc của Mỹ Anh, Universal Music Vietnam cũng thông qua Nhìn những mùa thu đi để “hé lộ” một dự án nhạc Trịnh lớn hơn. 

Thông tin chi tiết sẽ dần được tiết lộ trong thời điểm sắp tới, hứa hẹn làm thỏa lòng những khán giả đã trót yêu âm nhạc của Trịnh Công Sơn và cả những người nghe nhạc thuộc thế hệ Gen Z.

Hát Nhìn những mùa thu đi, Mỹ Anh bộc bạch nỗi niềm của cô với ca khúc, cũng như với cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn: “Ngay từ lúc bé khi theo chân mẹ đi diễn, tôi đã được nghe nhạc Trịnh, nhớ không lầm đó là ca khúc Em là hoa hồng nhỏ, một bài thiếu nhi rất nổi tiếng. Bố mẹ tôi rất thích nghe nhạc Trịnh, âm nhạc của cố nhạc sĩ đi theo tôi xuyên suốt những buổi diễn của bố mẹ. 

Cho đến năm ngoái, khi được chú Trần Mạnh Tuấn mời tham dự một chương trình truyền hình trực tuyến, tôi đã có dịp lần đầu thể hiện nhạc Trịnh trước công chúng với ca khúc Hãy yêu nhau điNối vòng tay lớn. Lời hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn quả thực rất đẹp, truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều!”.

Giám đốc âm nhạc Huỳnh Quang Tuấn nhận xét phần thể hiện của Mỹ Anh: “Nhìn những mùa thu đi với nhịp 4/4 phù hợp như phong cách vốn có của Mỹ Anh, thể hiện sự mạnh bạo của giới trẻ, đổi mới và sáng tạo.

Khi Mỹ Anh gửi bản demo cho tôi, bạn ấy đang bị cảm, may mắn là bản phối của tôi dựa trên giọng của bạn đang bị bệnh, cho nên cái flow bản phối đã kiềm chế giọng của bạn. Tôi không làm gì nhiều đối với giọng Mỹ Anh cả vì nền tảng của bạn đã rất tốt, vấn đề là làm sao để bạn dung hoà được để hát nhạc Trịnh thôi. 

Và khi nhận sản phẩm trên tay, chúng tôi hoàn toàn hài lòng và cũng không quá ngạc nhiên trước màn thể hiện của cô bé”. 

Với sản phẩm âm nhạc lần này, “ái nữ” nhà Mỹ Linh tiếp tục khẳng định rõ ràng hơn con đường nghệ thuật nghiêm túc. Vì là “con nhà nòi” nên cô càng phải nỗ lực để xứng đáng với sự kỳ vọng của bố mẹ dành cho. 

Chia sẻ khi nhiều người sợ sẽ bị so sánh với chính người mẹ Mỹ Linh khi hát một bản nhạc Trịnh, Mỹ Anh hài hước cho biết: “Những lời so sánh hay mà, vì bản nào cũng có chất riêng của bài đó thôi!”.

Trong Nhìn những mùa thu đi, vẫn là “chất” Mỹ Anh thường thấy, nhưng lại trầm lắng, nhẹ nhàng và lãng đãng hơn hẳn

Trong quá trình thu âm, dù bị cảm nhưng Mỹ Anh vẫn cố gắng hoàn thành bài hát một cách trọn vẹn nhất. Cô đã mang hơi thở hiện đại vào bài hát bất hủ mà vẫn giữ được cái hồn của bản gốc.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí