Giải Trí

MV mới của BigDaddy 'chưa ra lò' đã bị tẩy chay vì lyrics dung tục

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:30 | 10/05/2021

Mặc dù mới chỉ nhá hàng đoạn teaser dài 20 giây nhưng bản rap mới của BigDaddy đã bị khán giả ghét bỏ vì sử dụng ngôn từ dung tục, phản cảm.

Teaser bản rap sắp phát hành của BigDaddy đang vướng làn sóng tẩy chay

Tối ngày 8-5, rapper Mượn rượu tỏ tình đăng dòng trạng thái để giới thiệu sản phẩm mới tinh sắp phát hành của mình với người hâm mộ: "Sau trạm đầu tiên quý bạn và các vị đã hết buồn chưa? Chưa hay rồi thì cũng đến đây với Big nào vì trạm tiếp theo của Big sẽ rất vui và mẩy." 

Qua đó, đây là sản phẩm của BigDaddy cùng tham gia trong dự án Trạm cảm xúc cùng với Tiên Cookie, Bích Phương, Emily, Phúc Du, Dương K...

BigDaddy trên poster của MV rap mới

Cụ thể, bản rap mang tên Mẩy thật mẩy của BigDaddy là ca khúc thứ hai được phát hành trong dự án này. Thế nhưng, ngay từ tựa đề đầy tính tượng hình của bản rap đã khiến khán giả dấy lên nghi hoặc. 

Và cho đến khi, nam rapper chính thức giới thiệu đứa con tinh thần của mình bằng hai câu rap: "Anh thích ngắm những bộ loa ú ù nẩy thật nẩy/ Anh thích ngắm những bàn toạ ú ù mẩy thật mẩy" thì ai nấy phải giật mình. 

Quả thật từ cách dùng từ đến sự so sánh của BigDaddy đầy sự liên tưởng phản cảm. Và loạt netizen đã lên tiếng khẳng định rằng sẽ tẩy chay khi ca khúc ra mắt: "Viết lời cứ nghĩ như thế là chất"; "Lyrics kiểu gì thế này, nghe bẩn cả tai"; "Melody nghe cuốn thế mà lyrics thì... cạn lời. Bài này ra chắc chỉ tải mỗi beat về nghe thôi"...

Các nghệ sĩ tham gia dự án Trạm cảm xúc

Trước đó, Trạm cảm xúc được giới thiệu là dự án âm nhạc ra đời để mang đến cảm xúc, thông điệp tích cực để xoa dịu tinh thần mọi người trong thời gian đối mặt với khó khăn vì đại dịch Covid-19. 

Thế nhưng, sau ca khúc Thưởng thức nỗi buồn do Tiên Cookie thể hiện thì đến lượt Mẩy thật mẩy của BigDaddy đang có dấu hiệu phản ứng ngược bởi sự tẩy chay của cư dân mạng. 

BigDaddy - chủ nhân của nhiều bài rap có giai điệu bắt tai

Vì ca khúc vẫn chưa phát hành và khán giả mới chỉ nghe được đôi ba câu trong bài hát nên vẫn chưa thể đưa ra nhận định rằng đây có phải là ca khúc có ngôn từ phản cảm, dung tục với văn hóa của người Việt hay không. 

Với BigDaddy, đây không phải là sản phẩm đầu tiên bị vướng vào tranh luận tiêu cực. Trước đó, ca khúc Ồ sao bé không lắc của nam rapper và bà xã Emily cũng vướng phải lùm xùm này vì phát ngôn của tác giả ca khúc. 

Bản rap Mẩy thật mẩy của BigDaddy trong dự án Trạm cảm xúc sẽ phát hành lúc 20h hôm nay (10-5). 
TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí