Giải Trí

MV 'Chúng ta của hiện tại' của Sơn Tùng M-TP biến mất trên YouTube

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 21:35 | 22/02/2021

Hiện tại, các khán giả đang rất hoang mang vì không tìn thấy MV 'Chúng ta của hiện tại' của Sơn Tùng M-TP trên kênh YouTube.

Không tìm ra MV Chúng ta của hiện tại trên YouTube

Sáng 22-2, cộng đồng mạng được một phen xôn xao vì Hải Tú khóa trang facebook cá nhân mà chưa rõ nguyên nhân. Đến tối cùng ngày, netizen cùng fan của Sơn Tùng M-TP lại bị "hú vía" vì MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP đã không cánh mà bay trên YouTube.

Khi gõ từ khóa "Chúng ta của hiện tại" trên thanh tìm kiếm của YouTube sẽ không tìm thấy kết quả MV chính thức với hàng triệu lượt xem mà thay vào đó là những phiên bản cover của các ca sĩ khác hay các clip lyrics, karaoke... 

Nhiều khán giả đã vào tận kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP để cố tìm nhưng vẫn không thấy.

Trên kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP cũng không thấy Chúng ta của hiện tại
Đường link truy cập vào MV Chúng ta của hiện tại hiện lên thông báo này

Tiếp đó, khi truy cập vào đường link dẫn tới MV Chúng ta của hiện tại lại nhận được dòng thông báo: "Video không có sẵn. Video này không hoạt động do khiếu nại bản quyền từ GC".

Đến thời điểm này, vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP bị "bay màu" do khiếu nại bản quyền hay từ phía Sơn Tùng M-TP chủ động gỡ xuống. Câu chuyện hiện đang trở thành đề tài quan tâm của công chúng lẫn truyền thông.

Đây có lẽ là MV "sóng gió" nhất của Sơn Tùng M-TP khi vừa ra mắt đã mang đến scandal tình cảm cho hai nhân vật chính trong MV là Sơn Tùng M-TP và Hải Tú. Và giờ đây là sự biến mất một cách khó hiểu của MV này!

Sơn Tùng M-TP

Nguyễn Thanh Tùng (sinh ngày 5 tháng 7 năm 1994), thường được biết đến với nghệ danh Sơn Tùng M-TP, là một nam ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Việt Nam. 

Sinh ra ở thành phố Thái Bình, thời thơ ấu, Tùng thường đi hát ở Cung văn hoá thiếu nhi tỉnh Thái Bình và học chơi đàn organ. Sau đó, Tùng cùng với các bạn trong lớp thành lập nên một nhóm nhạc, lấy tên là Over Band, bắt đầu sáng tác và đăng tải các bài hát của mình lên một trang web chuyên về lĩnh vực âm nhạc có tên là LadyKillah.

Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Billboard Social 50 với vị trí 28 vào năm 2020. 

Năm 2015, Giải thưởng WeChoice đã công nhận Tùng là một trong 5 Đại sứ truyền cảm hứng (giải thưởng danh dự hàng đầu). WeChoice cũng bầu chọn anh là một trong mười người có ảnh hưởng nhất ở Việt Nam trong năm 2014 và 2017, và là một trong năm nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất năm 2015. 

Vào tháng 5 năm 2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề cập đến Tùng trong bài phát biểu về tác động của phương tiện truyền thông xã hội đối với giới trẻ Việt Nam. Bài phát biểu là một phần của cuộc họp tại tòa thị chính của Obama với các thành viên của Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Năm 2018, Forbes Việt Nam đã xếp Tùng vào danh sách 30 Under 30 hàng năm. Anh cũng được đưa vào danh sách năm ca sĩ được yêu thích nhất của Giải thưởng Làn sóng xanh (bảng xếp hạng Top Hit) ba lần liên tiếp kể từ năm 2015

Ngoài việc bài hát của Sơn Tùng M-TP có phong cách bị coi là giống với G-Dragon thì Sơn Tùng M-TP còn bị "nghi ngờ" đạo nhạc nhiều lần. Các ca khúc được cho đã được lấy beat sẵn từ các bài hát nổi tiếng của Hàn Quốc, Nhật Bản hay nhạc Âu Mỹ. 

Sau khi phát hành video âm nhạc cho bài hát "Không phải dạng vừa đâu" vào năm 2014, Sơn Tùng đã nhận được những phản ứng tiêu cực từ công chúng. Trong video có hình ảnh hai nhân vật xuất hiện rất giống với hình ảnh của nhạc sĩ Phó Đức Phương và nhạc sĩ Dương Khắc Linh, những người trước đó đã chỉ trích nặng nề vấn đề bản quyền của nam ca sĩ. 

Nhiều sách báo cho rằng video của Sơn Tùng tỏ ra "bất kính" đối với những nhạc sĩ lớn tuổi. Công ty WePro đã chính thức gửi lời xin lỗi, khẳng định rằng ý tưởng của video do đạo diễn xây dựng và dự định là sẽ thể hiện những khoảng cách thế hệ trong thế giới âm nhạc. Dù công ty đã cho thu hồi video và lên kế hoạch quay một video mới, nhưng nó vẫn được tải lên lại không lâu sau đó

Dòng nhạc chủ đạo mà Sơn Tùng M-TP đang theo đuổi là EDM và dance-pop. Các sản phẩm của anh luôn tạo ra được chất riêng với sự hòa hợp từ nhiều dòng nhạc khác nhau: một chút dance, một chút R&B, một chút rap, hip-hop và một chút âm hưởng dân ca Bắc Bộ. 

Những bài hát đầu tiên được phát hành của anh bao gồm các thể loại pop, R&B và hip hop đương đại. Tùng đã thử nghiệm yếu tố nhạc điện tử vào phong cách sau này, với bài hát tropical house "Chúng ta không thuộc về nhau" (2016), bài hát đầu tiên của Tùng theo thể loại này. Một số sản phẩm của anh cũng được kết hợp với các yếu tố âm nhạc truyền thống của Việt Nam, đặc trưng nhất là "Lạc trôi" (2017), đây là một bài hát future bass có các yếu tố đàn tranh và sáo


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí