Giải Trí

Muôn kiểu quay gameshow tại nhà của nghệ sĩ Việt trong mùa dịch

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:40 | 03/08/2021

Rất nhiều gameshow, chương trình truyền hình buộc phải tạm dừng ghi hình để thực hiện lệnh giãn cách xã hội cùng chống dịch nên nghệ sĩ phải chuyển sang tương tác online.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến vô cùng phức tạp ở TP.HCM - nơi tập trung đông nhất các công ty truyền thông, sản xuất chương trình truyền hình cho cả nước. 

Để đảm bảo việc giãn cách xã hội, tránh tập trung đông người, ê-kíp sản xuất các gameshow, chương trình buộc phải chuyển sang ghi hình online để giữ an toàn sức khỏe. Vì thế, các nghệ sĩ được hướng dẫn tự quay hình để tham gia gameshow, tương tác với khán giả ngay tại nhà. 

Trường Giang đăng clip tự set up, ghi hình dẫn chương trình Nhanh như chớp

Mới đây, MC - nghệ sĩ hài Trường Giang đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi đăng đàn livestream hậu trường bối cảnh mà anh tự set-up để ghi hình dẫn chương trình Nhanh như chớp

Do nam danh hài đã chuyển về Đồng Nai để tránh dịch nên khá "chật vật" trong việc chuẩn bị các dụng cụ quay hình mà phải tự chế theo đúng chuẩn "cây nhà lá vườn" khiến dân mạng được một phen cười bò. 

Trường Giang tự nối bóng đèn, sử dụng cây sắt làm thân đèn và chiếc quạt là trụ đỡ để có đủ ánh sáng ghi hình
Màn hỏi đáp vượt thử thách của Nhanh như chớp được Trường Giang thực hiện với hai người chơi Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như trong tập gần đây.
Những tập gần đây của Sàn đấu vũ đạo cũng được ghi hình riêng lẻ. Dàn giám khảo tự ghi hình tại nhà và gửi cho chương trình. Còn các thí sinh cũng tự set máy quay ghi lại cảnh tập luyện, trình diễn ngay tại phòng tập
Bộ đôi MC Gõ cửa thăm nhà Ngọc Lan và Quốc Thuận cũng tương tác với nhau thông qua video call và tự quay hình.
Cách thức này cũng được Quyền Linh áp dụng khi ghi hình cho chương trình Mẹ chồng nàng dâu.
Quyền Linh tương tác với người chơi trong Ông mai hẹn hò
"Bà mối" Cát Tường cũng trò chuyện với người chơi Ghép đôi thần tốc thông qua màn hình thay vì sân khấu hoành tráng.
Mới đây, MC Xuân Bắc cũng tiết lộ việc đảm nhận dẫn chương trình cho một  chương trình nghệ thuật trực tuyến mang tên Cháy lên - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch. Vì tình hình diễn biến phức tạp nên chương trình tổ chức ghi hình riêng lẻ ở năm điểm cầu gồm Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Và MC Xuân Bắc được ghi hình trên một sân khấu lớn, hoành tráng nhưng không có khán giả.

Dù vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương thức để sản xuất chương trình cho phù hợp với bối cảnh dịch nhưng vì tính chất, vẫn có nhiều gameshow như Tiếng rao 4.0 phải hoãn ghi hình; Running Man Việt Nam - Chơi là chạy dừng ghi hình và mua bản quyền phiên bản gốc của Hàn Quốc để lấp sóng. 

Trước đó, bộ phim sitcom Bánh mì ông màu phần 2 cũng dừng chiếu vì việc ghi hình bị ảnh hưởng bởi đại dịch. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí