Giải Trí

Muốn được miễn nghĩa vụ quân sự suốt đời, đi tìm trai BTS mà hỏi

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:26 | 16/09/2020

Truyền thông Hàn mới đưa tin, các chàng trai nhóm nhạc BTS có thể được miễn nghĩa vụ quân sự, nếu có sự biểu quyết của công chúng.

Luật pháp Hàn Quốc quy định, tất cả đàn ông trong độ tuổi quy định phải tham gia hoạt động quân ngũ trong vòng 2 năm. Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ, đối với những cá nhân có thành tích xuất sắc. Các nhạc sĩ cổ điển từng đoạt giải hay các vận động viên đoạt huy chương Olympic và huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Á, đều đủ điều kiện để được miễn trừ.

                                                                                                 Nhóm BTS tại lễ trao giải VMA 2020

Theo luật hiện hành, các ngôi sao Kpop không thể được miễn nghĩa vụ quân sự, nhưng BTS có khả năng thay đổi điều đó. Nhiều người đang kêu gọi sự miễn trừ cho các thành viên BTS, với lý do nhóm nhạc này đã đạt được thành công chưa từng có trên toàn cầu với tư cách là đại sứ văn hóa Hàn Quốc. 

Năm 2020, Jin thành viên lớn tuổi nhất có nguy cơ phải rời nhóm để tham gia quân ngũ.

Năm 2019, Bộ quốc phòng Hàn Quốc khẳng định lại không có chính sách ngoại lệ đối với các nghệ sĩ Kpop. Từ quyết định này, một số quan chức chính phủ đã đề xuất ý kiến sửa đổi luật nhập ngũ có khả năng miễn trừ cho các ngôi sao Kpop có đủ điều kiện như Luật đã nêu. Và BTS có thể là trường hợp được mở màn cho chính sách mới này. 

Trước câu hỏi, công chúng có quyền đưa ý kiến về việc này hay không? Đại diện Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết là có. Ông này cũng khẳng định rằng nên tham khảo ý kiến của công chúng, trước khi đưa ra quyết định. Nếu Bộ đồng ý và công chúng phần lớn ủng hộ việc miễn trừ của BTS, thì sẽ có tác động lớn đến kết quả. 

Các fan của BTS hiện đang rất quan tâm đến đề xuất này, vì Jin - thành viên lớn tuổi nhất của nhóm sẽ bước sang tuổi 28 vào năm nay. Nhưng quyết định nhập ngũ của giọng ca này có thể trì hoãn đến cuối năm sau vì lý do trên. 

XEM THÊM: BTS gây sốc với bộ sưu tập kỷ lục choáng nhất 2020 với 'Dynamite'


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí