Giải Trí

Morbius - siêu anh hùng 'lận đận' nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:35 | 05/01/2022

Morbius là nhân vật siêu anh hùng mới do Jared Leto thủ vai đã bước sang tuổi thứ 3 nhưng vẫn chưa thể ra mắt khán giả yêu điện ảnh.

Ngày 4-1-2022, nhiều trang tin giải trí quốc tế đồng loạt đưa tin dự án phim siêu anh hùng Morbius do Sony Picture sản xuất bị dời lịch chiếu lần thứ 6 kể từ năm 2019.

Thay vì lịch phát hành đã ấn định vào 28-1-2022 (đúng dịp Tết nguyên đán), nhà sản xuất quyết định dời lịch chiếu sang 1-4-2022 do những diễn biến khó kiểm soát của dịch Covid-19 và biến chủng Omicron hoành hành.

Jared Leto vào vai siêu anh hùng Morbius.

Như vậy, khán giả yêu mến siêu anh hùng tiếp tục phải chờ đợi hơn 2 tháng nữa để gặp gỡ hình tượng anh hùng mới của nhà Marvel. Kể từ ngày sản xuất, đây là lần thứ 6 Sony Pictures phải thay đổi kế hoạch phát hành Morbius với cùng một lý do xuất phát từ Covid-19. 

Lần đầu tiên, Morbius được ấn định ra rạp vào ngày 10-7-2020, sau đó lùi lại đến 31-7-2020. Tiếp đó, vì sự đóng băng của thị trường phim ảnh, bộ phim này phải hoãn chiếu hơn nửa năm và hứa hẹn ra rạp vào 19-3-2021 rồi dời lại 8-10-2021. 

Trailer Morbius - bom tấn siêu anh hùng mới của Marvel do Sony Pictures phát hành.

Cho đến khi lịch phát hành mới vào 21-1-2022 và sau đó là 28-1 đã khiến khán giả khấp khởi mừng thầm. Không ngờ, sự hoành hành của biến chủng Omicron tiếp tục khiến bộ phim về ma cà rồng bất tử của Jared Leto phải thêm 1 lần lỡ hẹn với khán giả. 

Giới điện ảnh hi vọng lịch phát hành vào 1-4-2022 này sẽ là "màn chốt hạ" để cho nhân vật siêu anh hùng Morbius được chính thức trình làng thuận lợi. Bên cạnh những nhận định khá hài hước về hành trình ra đời nhiều lận đận của Morbius - vị siêu anh hùng sinh sau đẻ muộn nhà Marvel nhiều ý kiến cũng cho biết, quyết định dời lịch chiếu của Sony Pictures là khôn ngoan.

Trang Screenrant nhận định, Sony Picture đã có quyết định khôn ngoan khi 3 lần thay đổi lịch chiếu của Morbius để tránh được việc phải cạnh tranh trực tiếp với bom tấn đã có thương hiệu Spider Man: No way home (Người nhện không còn nhà) đang "làm mưa làm gió" màn ảnh rộng toàn cầu. 

Jared Leto - tài tử từng đoạt giải Oscar sẽ có vai diễn siêu anh hùng đầu tiên trong sự nghiệp.

Ngay cả khi nhân vật ma cà rồng bất tử Morbius do Jared Leto từng đoạt giải Oscar đảm nhận cũng khó có thể vượt qua Spider man cùng các tên tuổi khác như Shang Chi và huyền thoại thập nhẫn, Chủng tộc bất tử, 007: Không phải lúc chết... 

Morbius là bộ phim xây dựng hình tượng siêu anh hùng mới mang một nửa dòng máu ma cà rồng từng xuất hiện lần đầu tiên trong Amazing spider man (phát hành 10-1971). Theo đó, nhân vật siêu anh hùng nửa người nửa ma cà rồng là kết quả thí nghiệm thất bại của bác sĩ thiên tài Micheal Morbius (Jared Leto) trong quá trình đi tìm phương thuốc chữa căn bệnh máu hiếm gặp của chính mình.

Từ thử nghiệm trên chính cơ thể mình, bác sĩ Morbius từ một người đang đối diện với cái chết đã biến thành một dạng sinh vật có siêu năng lực, khả năng biến đổi thành ma cà rồng không sợ tỏi, ánh mặt trời hay thập tự giá. Morbius bất tử và khát máu đã bắt đầu cuộc đi săn đầu tiên của mình trong hình hài một quái nhân.

Phim do Daniel Espinosa đạo diễn từ kịch bản của Matt Sazama và Burk Sharpless chắp bút sẽ là tác phẩm siêu anh hùng mở màn 2022 của Sony Pictures và vũ trụ siêu anh hùng Marvel.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí