Giải Trí

‘Mỏi tay, mỏi mắt’ nhặt sạn trên phim cổ trang Hoa ngữ

THÚY MINH

Đăng lúc 12:20 | 17/04/2021

Mặc dù là những bộ phim truyền hình kinh điển nhưng những sai sót của ê-kíp đã khiến khán giả cười không kịp nhặt mồm. Tiếp tục cùng Tuổi Trẻ Cười Online 'nhặt sạn' nhé!

Vui nhộn nhất là một phân đoạn trong Tây du ký. Không những động thái của Tôn Ngộ Không kéo sư phụ mình thoát khỏi tay yêu tinh đang “rù quến” thì đâu đó có một bàn tay “thần thánh” phương nào đã xuất hiện cùng chiếc đồng hồ “sang - xịn - mịn” trên tay. Với sự xuất hiện của nhân viên đoàn phim thế này không biết nữ yêu tinh kia có thấy mất hứng hay không?


Vẫn lại là hình ảnh hài hước trong Tây du ký. Thoạt nhìn, phân đoạn Hồng Hà Nhi bị Quan Âm Bồ Tát nhốt trên đài sen và bị những lưỡi dao đâm xuyên qua da thịt đã mang lại cảm giác chân thật đối với người xem. Tuy nhiên, những hình ảnh này lại không qua khỏi con mắt tài tình của những “thánh soi” khi thấy phần dao đâm vào người Hồng Hà Nhi đều lấy băng dính để dán cố định lại.

Trong một bộ phim cổ trang được đầu tư, trang phục chỉn chu như thế nhưng lại vô tình xuất hiện những vật dụng không nên có ở triều đại này như ổ cắm điện trên tường. Nếu thời đại này có điện thế này thì tại sao không dùng điện cho lẹ hơi chi mà dùng nến cho màu mè. 

Nương nương đang thần thái đi dạo thưởng hoa thưởng nguyệt thế này vậy mà anh chàng quần xanh áo xám đứng núp ló đằng xa kia không biết có ý đồ gì không mà đã thấy làm mất đi nhã hứng của nương nương rồi đấy. 
Mặc dù kèn Saxophone được phát minh vào năm 1840 nhưng với bối cảnh 1741 trong một bộ phim cổ trang đã xuất hiện một dàn đồng ca bằng Saxophone. Công nhận, đoàn phim này xuyên không đỉnh cao quá.
Đứa trẻ “giả trân” trông có vẻ hơi kỳ cục nhưng lại khiến người xem không thể không cưới. Không biết rằng, đạo diễn đang cố ý như thế hay là do sự cẩu thả, IQ thấp từ phía đạo diễn?
Không riêng gì những bộ phim Hoa ngữ, mà ở những bộ phim Hollywood cũng không tránh khỏi những hạt sạn ngớ ngẩn. Ví dụ điển hình như trong bộ phim Game of Thrones, ở một phân đoạn nếu như thiếu ánh sáng thì chắc hẳn sẽ không ai phát hiện ra điều bất thường nào. Nhưng khi nến vừa được đốt lên, chiếc ly cà phê Starbucks trên bàn hiện rõ ra trước mặt người xem.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí