Giải Trí

Mới công bố: clip thực chiến hiếm hoi của Lý Tiểu Long

THIÊN HẠ

Đăng lúc 10:39 | 04/04/2020

Đoạn clip thực chiến hiếm hoi của Lý Tiểu Long mới đây được công bố khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. So với những gì Lý Tiểu Long thể hiện trên màn bạc, đoạn clip này thậm chí còn gây ấn tượng mạnh hơn.

Mới đây, trên Youtube có đăng tải một đoạn clip thực chiến hiếm hoi của Lý Tiểu Long với dòng mô tả: "Đây là video duy nhất của Lý Tiểu Long trong một trận đấu MMA thực sự”. Trong clip Lý Tiểu Long là người có đeo dây màu trắng.

Đoạn clip thực sự gây tò mò vì nhiều người biết Lý Tiểu Long qua những thước phim trên màn bạc mà hiếm khi thấy ông có một trận đấu thực chiến nào. 

Trong clip, đối thủ của Lý Tiểu Long là Ted Wong, một trong những học trò xuất sắc của ông. Trận đánh được cho là quay tại California, nơi Lý Tiểu Long mở võ đường dạy Triệt Quyền Đạo - môn võ do ông sáng lập.

Trong đoạn video này, Ted Wong đã rất cố gắng áp sát sư phụ. Tuy nhiên, Lý Tiểu Long cho thấy thân thủ nhanh nhẹn và luôn giữ khoảng cách thích hợp. Lý Tiểu Long cũng thể hiện khả năng phản xạ cực nhanh trước những đòn đánh của đối thủ. Khả năng tung đòn của họ Lý cũng rất đáng nể khi ông tung nhiều đòn đấm, đá mạnh và quật ngã đối phương một các nhanh chóng.

Lý Tiểu Long là một diễn viên, võ sĩ, nhà nhiên cứu về võ thuật mang tính biểu tượng của thế giới. Qua đời khi còn rất trẻ, những di sản mà Lý Tiểu Long để lại cho đời vô cùng lớn lao và có ý nghĩa cho đến tận ngày nay.

Còn Ted Wong là một học viên ưu tú của Lý Tiểu Long. Wong ấn tượng bởi phong cách của huyền thoại họ Lý. Sau khi Lý Tiểu Long qua đời ở tuổi 32, Wong đã viết rất nhiều sách về võ thuật và về Lý Tiểu Long. Năm 2006, Wong cũng được giới thiệu vào Đại sảnh danh vọng của Tạp chí Black Belt.

Lý Tiểu Long

Lý Chấn Phiên (tiếng Anh: Bruce Lee Jun Fan, 27 tháng 11 năm 1940 – 20 tháng 7 năm 1973) hay được biết đến với nghệ danh Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.
  • Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây
  • Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, ông có thể giữ vậy trong vòng 20 giây
  • Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau
  • Lý Tiểu Long đã thực hiện hít đất chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.
  • Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.
  • Lý Tiểu Long có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.
  • Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn

- Lý Tiểu Long là 1 trong 7 nhà võ thuật lớn của thế giới

- Năm 1972 - 1973 Hội đồng Võ thuật Thế giới đã bình chọn Lý Tiểu Long là Vua Kungfu

- 8 tháng 7 hàng năm được chọn là ngày của Lý Tiểu Long

- Người hâm mộ phong Lý Tiểu Long là Thánh của Võ thuật

- Năm 1980, tờ báo Asahi Shimbun đã phong Lý Tiểu Long là - - - Nhân vật tiêu biểu của thập niên 70

- Năm 1986, người Đức phong Lý Tiểu Long là người châu Á có hiểu biết rộng nhất trong võ thuật

- Năm 1993 Hollywood hằng năm làm lễ tưởng niệm cho Lý Tiểu Long

- Tháng 11 năm 1998 Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã trao giải thưởng Kim Tự Võ thuật cho Lý Tiểu Long

- Năm 1999, Tạp chí Thành Đạt của Mỹ đã bình chọn Lý Tiểu Long là hình tượng người hùng của thế kỉ XX, và cũng chính là người Trung Quốc duy nhất được bình chọn năm 2000 Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố phát hành một loại vé để xem những bộ phim điện ảnh mà Lý Tiểu Long từng tham gia, sau đó những bộ phim như Điệp Viên 007, Thám Tử Sherlock Holmes cũng chịu ảnh hưởng từ ông. Lý Tiểu Long được chọn là 1 trong 3 nhà nghệ nhân danh dự của thế giới, và đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên

- Lý Tiểu Long là 1 trong 100 nhân vật vĩ đại nhất toàn cầu do truyền hình của Hoa Kỳ công bố năm 2000

- Lý Tiểu Long là 1 trong 200 hình tượng Văn hóa Vĩ đại của lịch sử Thế giới, tin này do Đài truyền hình Mỹ thực hiện tháng 7 năm 2003


THIÊN HẠ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí