Giải Trí

#MV ca nhạc

Miu Lê trở lại và lợi hại hơn xưa với ‘Vì mẹ anh bắt chia tay'

THÚY MINH

Đăng lúc 07:15 | 14/06/2022

Khác hẳn với hình ảnh quen thuộc trước đây, với ‘Vì mẹ anh bắt chia tay' Miu Lê đã lột xác trở thành ‘điên nữ' khiến nhiều người thích thú.

Không còn hình ảnh người con gái chịu đựng tổn thương trong các bản ballad, mới đây, Miu Lê đã có màn “đổi gió” ấn tượng với hình ảnh “điên nữ" trong MV mới kết hợp cùng Karik - Vì mẹ anh bắt chia tay

Trong hơn 10 năm, một Miu Lê phóng khoáng và luôn liên tục thay đổi hình ảnh âm nhạc vốn là điều rất quen thuộc với khán giả. Song, lần trở lại này của nữ ca sĩ lại càng “lợi hại hơn xưa” khi kết hợp cùng những tên tuổi triệu view: Karik - Châu Đăng Khoa và Đinh Hà Uyên Thư. 

 Vì mẹ anh bắt chia tay - Miu Lê, Karik ft Châu Đăng Khoa.

Vì mẹ anh bắt chia tay dưới bàn tay đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư có nội dung khá đơn giản, với chuyện tình bị “phụ huynh ngăn cấm” giữa cô nàng cá tính mạnh mẽ, cuồng nhiệt và một anh chàng mama boy. 

Song hành với nội dung MV hiện đại, dễ xem, giai điệu pop pha R&B của Vì mẹ anh bắt chia tay được phát huy hết sức mạnh với tiết tấu bắt tai, đoạn earworm (sâu tai) được Châu Đăng Khoa cài cắm đúng chỗ và cách xử lý vừa phải trong giọng hát của Miu Lê.

Riêng với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và cơ duyên tạo nên ca khúc lần này, nữ ca sĩ tiết lộ: “Thật ra, cả hai là những người bạn rất thân và Miu luôn là người được nghe rất nhiều demo của anh Khoa. 

Trong đó, có những bản nhạc mà anh Khoa gửi demo cho Miu trước nhưng Miu từ chối và sau đó đã thành hit. Miu rất khó giải thích vì sao lúc đó hay từ chối hát nhạc của anh Khoa, có thể là Bụt nhà không thiêng. 

Nhưng anh Khoa rất kiên trì, ngày nào anh ấy cũng gửi demo cho Miu. Đến một ngày, Miu gặp bài này, nghe lần đầu đã thích luôn. Hơn nữa, Miu cũng muốn thử một lần kết hợp với anh bạn thân của mình trong âm nhạc xem sao”.

Ngoài cú bắt tay của bộ sậu: Châu Đăng Khoa - Karik - Miu Lê, sức hút của bản nhạc phần lớn từ những ca từ “trả đũa” xịn sò đến từ “nhà gái". Không chỉ đề cập đến một trong những đề tài “trendy” trong tình yêu hiện nay: Rơi vào lưới tình với Mama-boy hay Mr. Sự Nghiệp, 

Vì mẹ anh bắt chia tay còn có cách kể chuyện thông minh khi sử dụng các câu “punchline" quen thuộc như: “Anh rất tốt thế nhưng em rất tiếc”, “Trái tim anh thì nói có nhưng mẹ của anh thì nói không” ắt hẳn sẽ được các dân tình “trưng dụng” hết cỡ trên mạng xã hội. 

Mặt khác, nói về những lo ngại về cách sử dụng ca từ quá mạnh, dễ gây nên ý kiến trái chiều từ người nghe, Miu Lê bày tỏ niềm tin vào sự cởi mở và tôn trọng của khán giả trước những ý tưởng sáng tạo mới mẻ, chạm đúng “insight”.

Hơn nữa, Vì mẹ anh bắt chia tay là tiếng lòng của rất nhiều cô gái thay vì nêu cao một quan điểm cá nhân nhằm mang đến tranh cãi. “Thế nên, Miu nghĩ ca từ được lựa chọn trong bài là phù hợp" - nữ ca sĩ nói thêm.  

Bên cạnh đó, Miu Lê bật mí Vì mẹ anh bắt chia tay là ca khúc mà cô, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Karik đều dành rất nhiều thời gian để chỉnh sửa, thu âm nhiều lần và cho ra đời rất nhiều bản phối. 

“Với Miu, Miu hài lòng với sản phẩm này vì mọi người đã dành rất nhiều tâm sức và thời gian. Phần còn lại là ý Trời và ý của khán giả thôi!" - nữ ca sĩ chia sẻ. 

Chia sẻ về kỳ vọng cho Vì mẹ anh bắt chia tay, Miu Lê khẳng định: “Với sản phẩm này, được kết hợp với những người bạn, người mình ngưỡng mộ, Miu cảm thấy may mắn và trọn vẹn”. 

Hiện tại, Miu Lê vẫn sẽ dành thời gian tập trung cho sản phẩm và mong sẽ được gặp trực tiếp người hâm mộ của mình trong thời gian sớm nhất.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí