Giải Trí

Minh Dự trổ tài dẫn chương trình tại 'Cười xuyên Việt 2020'

MẪN NHI

Đăng lúc 12:30 | 18/11/2020

Minh Dự chứng minh độ đa năng khi từ diễn viên hài, 'thánh chửi' sang làm trợ giảng cho trường đại học rời bất ngờ 'bẻ cua' làm MV ở 'Cười xuyên Việt 2020'.

Sau thời gian tập trung cho vai trò trợ giảng khoa Văn tại Đại Học Văn Hiến cũng như hoàn tất các lịch diễn sân khấu, Minh Dự tiếp tục khiến người hâm mộ thể hiện sự bất ngờ lẫn khâm phục vì tính ham học hỏi, chấp nhận bước ra khỏi những giới hạn an toàn của mình để thử sức các lĩnh vực mới - dẫn chương trình cho Cười xuyên Việt 2020.

Xuất thân từ lứa diễn viên trẻ thuộc lớp diễn viên trụ cột của sân khấu Thế Giới Trẻ, Minh Dự đã không ít lần chứng tỏ được sức hút riêng cũng như sự tiến bộ không ngừng của mình với các nhân vật ấn tượng trong những vở diễn “cháy vé” tại đây. Minh Dự nói mỗi khi bước lên sân khấu, anh luôn cảm giác muốn được cống hiến hết mình cho khán giả, muốn mang đến những nhân vật được đầu tư kỹ lưỡng từ ngoại hình đến phong cách. 

Minh Dự lần đầu thử sức trong vai trò dẫn chương trình tại Cười xuyên Việt 2020

Bên cạnh sân khấu và phim ảnh, Minh Dự còn tham gia trong vai trò trợ giảng chuyên ngành Văn học của trường Đại Học Văn Hiến. Nói về một hướng rẽ hoàn toàn tách biệt với nghệ thuật, cũng như thẳng thắn trả lời cho câu hỏi rằng đây có phải là lựa chọn ổn định của Minh Dự hay không, Minh Dự cho biết: “Việc được đứng trên bục giảng và chia sẻ những kiến thức cũng như lan toả những giá trị đẹp đẽ của văn học là ước mơ của Dự từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Ngoài ra, khi làm trợ giảng, Dự còn đối mặt với sự phản biện của sinh viên. Nhờ đó, Dự có thể tập cho mình về phản xạ và suy nghĩ nhanh trong việc giải quyết các vấn đề bất ngờ xảy ra trên khấu. Mặt khác, Dự nghĩ việc bồi dưỡng kiến thức chưa bao giờ là uổng phí”.

Minh Dự diễn xuất sắc cả bi lẫn hài trong Ngược gió

Không chỉ luôn dành rất nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng sân khấu, nâng cao kỹ thuật diễn, nghiên cứu những cách tung hứng phù hợp cho từng kiểu nhân vật, Minh Dự còn là một thế hệ diễn viên trẻ dám nghĩ - dám làm để không biến mình thành mẫu số chung. 

Theo đó, trái ngược đường hướng với nhiều nghệ sĩ, thay vì tập trung phát triển các dự án web-drama, series hay Vlog về cuộc sống phổ biến, Minh Dự giới thiệu chuỗi dự án Vạch áo cho người xem luôn tinh chỉnh từ format talkshow và lồng ghép những tình huống từ các khách mời để tăng gia vị và tạo tiếng cười cho khán giả.

Mới đây, Minh Dự khiến người hâm mộ bất ngờ khi xác nhận đảm trách vai trò MC của Cười xuyên Việt 2020. Đây cũng là lần tham gia chương trình truyền hình hiếm hoi sau thông tin Minh Dự hạn chế việc xuất hiện tại các gameshow để tập trung cho dự án cá nhân. 

Anh nói: “Như Dự đã chia sẻ rất nhiều lần, việc hạn chế tham gia gameshow chỉ là mình muốn có thời gian để tái tạo, học hỏi những khía cạnh khác biệt để tạo thêm những màu sắc mới mẻ cho bản thân. Tuy nhiên, nếu có chương trình phù hợp thì Dự không ngần ngại. Mình làm nghề, sợ nhất là khán giả thấy chán mình, mình cũng bắt đầu không có động lực để sáng tạo, rồi mang đến những tiếng cười hời hợt cho những khán giả đã yêu thương mình”. 

Minh Dự tung hứng siêu hài cùng Minh Hằng trong web drama Kẻ săn tin

Và vai trò MC chính là một lời hồi đáp dành cho những nỗ lực và kiên trì mang đến các trải nghiệm trình diễn mới mẻ cho khán giả của Minh Dự. Trải lòng về vị trí MC cho Cười xuyên Việt 2020, Minh Dự không hề giấu đi sự hào hứng lẫn căng thẳng. Trước hết, anh cho rằng mình không hề được đào tạo bài bản nên sợ không có những kỹ năng cần thiết, nhưng Minh Dự tin rằng sự hoạt ngôn và ứng biến sân khấu chính là điểm mạnh của mình trong việc duy trì không khí chương trình. 

“Điều khó khăn nhất đối với Dự chính là lần này Dự sẽ dẫn xuyên suốt một mình, đầu mình phải làm việc liên tục, suy nghĩ phải nhanh nữa. Vì mình vừa lắng nghe hướng dẫn của ban sản xuất chương trình, vừa tương tác với ban giám khảo chuyên môn là nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Kiều Oanh cùng các giám khảo khách mời trong ban cố vấn giải trí, vừa tương tác với các thí sinh tham gia. 

Lúc trước, mình đứng trên sân khấu, chỉ là diễn xuất, có đạo cụ rồi bạn diễn giúp tung hứng dễ dàng. Lần này, ở vai trò mới, ngoài việc điều tiết không khí sân khấu, tương tác với giám khảo - thí sinh, Dự còn phải nắm bắt được lúc nào cần quăng miếng, cần tiết chế làm sao không lấn át thí sinh, phát huy khả năng ngôn ngữ của mình, nhất là phải nhạy bén xem khi nào không khí giảm nhiệt thì phải hỗ trợ tạo ra sự sôi động" - Minh Dự trải lòng.

Minh Dự vẫn đang trên con đường tìm kiếm và chinh phục những giới hạn mới cho bản thân vì anh luôn muốn khán giả của mình có thể nhìn thấy các màu sắc khác nhau, thay vì đóng khung mình trong hình ảnh là một diễn viên hài, “thánh chửi”

Minh Dự cũng thẳng thắn rằng anh không dám đặt quá nhiều kỳ vọng sẽ tạo nên sự đột phá bất ngờ. Dẫu có thế mạnh về ngôn ngữ, cũng là một trong các diễn viên sở hữu bản lĩnh sân khấu tốt, Minh Dự vẫn không tránh khỏi các hoài nghi của khán giả ruột của chương trình Cười xuyên Việt rằng: Liệu anh sẽ tạo nên sự khác biệt gì so với những người trước? 

Minh Dự trước hết bày tỏ sự tiếc nuối khi trước chương trình không có nhiều thời gian để tìm đến những sự tư vấn của các anh chị trong nghề mà chỉ có thể xem lại các phần dẫn của những người trước, tìm ra cho mình phong cách khác biệt - chẳng hạn như giới thiệu bằng thơ. Hoặc, thay vì đọc theo kịch bản, anh sẽ chỉ nhận được thông tin của từng vở diễn dự thi, Minh Dự phải xem vở diễn đó với tư cách như một khán giả thực thụ để cảm được các thí sinh, cũng như sử dụng chính câu thoại của họ làm tiền đề dẫn dắt nhận xét cho ban giám khảo. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí