Giải Trí

Minh Dự thăng hạng ngôn từ với vai giả gái cực duyên

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:00 | 03/06/2021

Minh Dự luôn tạo được ấn tượng bởi khả năng quăng miếng thông minh, cách vận dụng thế mạnh ngôn ngữ của mình cùng những vai diễn hóa thân vai nữ đầy duyên dáng.

Mới đây, web drama Gia đình Cục Súc đã mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần gần gũi. Dẫu câu chuyện được khai thác theo mô-típ quen thuộc, nhưng sự xuất hiện và những màn tương tác thú vị đến từ dàn diễn viên đã giúp phim nhận được sự yêu mến. 

Minh Dự làm vợ Võ Tấn Phát trong Gia đình Cục Súc

Bên cạnh các vai diễn của Võ Tấn Phát, Ngọc Phước, Ngọc Hoa, Ngọc Phước cùng dàn cameo “xịn sò", cô Bảy Súc - Minh Dự chính là một trong những nhân tố khiến người xem không ngừng si mê bởi những câu thoại “giáo dục công dân” đầy tính hài hước. Nhiều khán giả bày tỏ sự yêu mến cách nhập vai như thật của Minh Dự, xem mà bị cuốn hút. Diễn có nội dung, có kiến thức".

Clip: Diễn xuất của Minh Dự trong vai cô Bảy Súc

Trước các phản hồi tích cực, Minh Dự bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn chân thành đến khán giả. Vai diễn cô Bảy Súc trong Gia đình Cục Súc là làn gió mới với Minh Dự và cũng là thử thách. 

Theo Minh Dự, việc giả gái trên phim rất khó chinh phục khán giả vì ngoại hình của diễn viên có nhiều hạn chế như trái cổ, xương to nên người sẽ thô, dễ gây cảm giác khó chịu hoặc nhàm chán thay vì thích thú. 

Chính Võ Tấn Phát phải nhiều lần thuyết phục rằng vai Bảy Súc được "đo ni đóng giày" cho Minh Dự. Sau khi đọc hết kịch bản, Minh Dự mới bị thuyết phục hoàn toàn. Theo đó, đây là vai diễn có tính cách, có số phận, có những phân cảnh phải đòi hỏi kỹ thuật diễn để lấy nước mắt khán giả, cũng có những lúc cần phải pha hài để dung hòa lại tiết tấu của phim. 

 Cách biểu đạt tâm trạng nhân vật của Minh Dự làm khán giả đồng cảm

Cùng khả năng diễn xuất, cách “nhả chữ, ngắt câu” và những đoạn thoại vần về đăng đối cũng là “signature" được Minh Dự tận dụng triệt để cho vai diễn lần này. Theo đánh giá của người xem, họ “thu về" không ít những câu quotes tâm đắc từ những câu thoại của Minh Dự.

Trở lại với một vai diễn cho thấy khả năng cân tốt cả bi lẫn hài và khiến khán giả không ngừng bày tỏ sự cảm mến dành cho nhân vật Bảy Súc, Minh Dự cho thấy kỹ thuật diễn xuất tiến bộ của mình, cũng như sự điềm đạm trong cách đẩy cảm xúc cao trào của nhân vật. 

“Trước đây, khi mình diễn những đoạn tâm lý nặng, cần nhiều yếu tố bi hoặc những phân cảnh cao trào, Dự hay chọn cách làm quá cảm xúc, lên gân. Điều này có cái lợi là khiến khán giả bị cuốn nhưng nhiều lần sẽ làm cho nhịp phim rất nặng. 

Còn bây giờ, sau nhiều lần Dự diễn trên sân khấu, Dự hiểu được khán giả họ muốn xem gì. Có thể nói, Bảy Súc là vai diễn đánh dấu một bước trưởng thành trong cách diễn của Dự" - nam diễn viên chia sẻ.

 Các phân đoạn Minh Dự diễn chung với Đại Nghĩa cũng được đánh giá cao

Và nói tiếp về sân khấu, trước lo lắng liệu tình hình sân khấu phải tạm ngưng hoạt động có ảnh hưởng như thế nào, Minh Dự lạc quan: “Đây là tình hình chung mà, việc chung tay phòng chống dịch bệnh là điều quan trọng và cần thiết. 

Thời gian này Dự ở nhà có thời gian để học nấu ăn và ngồi nghĩ kịch bản cho các sản phẩm của mình. Việc sân khấu tạm ngừng chắc chắn sẽ khiến những diễn viên sân khấu như Dự cảm thấy  nhớ sân khấu, nhớ khán giả. 

Tuy nhiên, Dự vẫn lạc quan và tin tưởng mọi thứ sẽ nhanh được Nhà nước mình kiểm soát và cuộc sống trở lại bình thường nếu mỗi người dân đều chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Khán giả cũng an toàn thì mình mới an tâm mà diễn. Không ai muốn thưởng thức nghệ thuật mà lòng thấp thỏm, sợ sệt cả, đúng không?”. 

 Web drama về gia đình cục súc vui nhộn, hài hước, dân dã vẫn đang thu hút khán giả 

Ngoài những chia sẻ liên quan đến vai diễn trong Gia đình Cục Súc Minh Dự cũng bật mí những kế hoạch sắp tới của mình. 

“Hiện tại, Dự đang cố gắng hoàn thành bản thảo của quyển sách thứ hai. Hi vọng Dự sẽ kịp ra mắt khán giả vào cuối năm 2021. Song song đó, Dự cũng muốn gặp lại khán giả mình bằng một sản phẩm YouTube, nhưng chi tiết là gì Dự sẽ tiết lộ sau nhé!” - anh chàng thổ lộ. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

    15/05/2022 15:40